Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:19 | 31/03/2023 GMT+7

Lan tỏa giá trị tích cực của Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan

aa
Quỹ Giải thưởng Công chúa Maha Chakri và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã tạo cơ hội và kết nối các giáo viên Việt Nam với các giáo viên trong khu vực Đông Nam Á, giúp lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng. Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc tại buổi tiếp đoàn đại biểu Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri (PMCAF) do TS Krissanapong Kirtikara, Chủ tịch, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan dẫn đầu vào ngày 30/3.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam và Thái Lan: Tăng cường kết nối doanh nghiệp, giao lưu nhân dân Hội hữu nghị hai nước Việt Nam và Thái Lan: Tăng cường kết nối doanh nghiệp, giao lưu nhân dân
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kết nối tỉnh Chiang Mai với các địa phương Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kết nối tỉnh Chiang Mai với các địa phương Việt Nam

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thái Lan đã thay mặt chính phủ hai nước ký kết bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với đoàn đại biểu Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri (Ảnh: moet.gov.vn).

Trong hợp tác đa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn ủng hộ Bộ Giáo dục Thái Lan trên các diễn đàn đa phương như ASEAN và SEAMEO (Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

Kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng hành cùng Quỹ Giải thưởng Công chúa Maha Chakri và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam trong việc lựa chọn, đề cử các giáo viên xuất sắc của Việt Nam cho giải thưởng. Trong vòng 8 năm qua, 4 giáo viên của Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng này.

Tháng 2/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử một giáo viên Việt Nam cho giải thưởng Công chúa Maha Chakri năm 2023. Các giáo viên sẽ được Công chúa Maha Chakri lựa chọn vào tháng 4 và được mời sang Bangkok, Thái Lan nhận giải thưởng vào tháng 10 năm nay.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên” thuộc Quỹ Giải thưởng Công chúa Maha Chakri, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề cử 3 trường tham gia chương trình là Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai); Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị); Trường Tiểu học 1 tháng 5 (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Krissanapong Kirtikara, Chủ tịch Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan cảm ơn Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt là thông qua giải thưởng Công chúa Maha Chakri.

Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong việc điều chỉnh và thích ứng với đại dịch Covid-19, đồng thời tin tưởng rằng Thái Lan và Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong việc này.

Tháng 10/2015, nhân kỷ niệm 60 năm ngày sinh của mình, công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã tổ chức trao Giải thưởng của Công chúa cho 11 giáo viên ưu tú của các nước Đông Nam Á và Đông Timor (mỗi nước một người). Giải thưởng bao gồm huy chương, giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 10.000 USD. Từ năm 2023 trở đi, giải thưởng sẽ mở rộng và trao thêm cho giáo viên của ba nước là: Mông Cổ, Bhutan và Bangladesh.
Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt
Thúc đẩy đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và tỉnh Nong Bua Lamphu (Thái Lan) Thúc đẩy đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và tỉnh Nong Bua Lamphu (Thái Lan)
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Năm 2024 đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam-Liên bang (LB) Nga khi hai nước kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và LB Nga, đồng thời tiến tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025. Trải qua hơn 70 năm được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước chung tay vun đắp, quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-LB Nga trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc.
Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ lần thứ III

Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ lần thứ III

Ngày 17/6, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Phú Yên đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, cùng 60 đại biểu trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Nhiều triển vọng hợp tác văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục Việt - Nga

Nhiều triển vọng hợp tác văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục Việt - Nga

Đây là nhận định chung của các diễn giả tại hội thảo khoa học "Hợp tác văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục Việt - Nga: Thách thức và triển vọng" do Viện Nghiên cứu phát triển văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục (CLEF) tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/6/2024: Mùi tài lộc rủng rỉnh chảy về túi

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/6/2024: Mùi tài lộc rủng rỉnh chảy về túi

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/6/2024 Mùi có một ngày tài chính dư dả, bất kể bản mệnh làm trong lĩnh vực nào đi nữa.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động