Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:05 | 20/01/2023 GMT+7

Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt

aa
Theo Đại sứ Nikorndej Balankura, năm 2023 là một cột mốc quan trọng đối với quan hệ Thái Lan-Việt Nam khi hai nước hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.
Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027 Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 27/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng đón xuân Quý Mão Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng đón xuân Quý Mão
Hòa chung trong không khí đón xuân tưng bừng của cả nước, tối 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức chương trình Tết cộng đồng đón Xuân Quý Mão 2023 tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Thái Lan Singsuk Singpai. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về những triển vọng hợp tác trong năm 2023 khi hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan.

Bày tỏ cảm nhận rằng các nhà đầu tư Thái Lan đang quan tâm hơn đến Việt Nam, Đại sứ Nikorndej Balankura đánh giá cao việc Việt Nam đã kiểm soát đại dịch rất hiệu quả trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Khi hầu hết các nước trên thế giới đang trì trệ thì Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng, đạt hơn 8% trong năm 2022, nổi bật là trong quý 3, Việt Nam đạt mức tăng trưởng kỷ lục 13,67%.

Theo Đại sứ Nikorndej Balankura, đây là điều rất đáng khen ngợi, nhất là trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, và Việt Nam đặt ra mục tiêu mới là đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050. Những thành tựu này đều giúp Việt Nam thu hút đầu tư trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Thái Lan.

Ông Nikorndej cho rằng trong năm 2023 vẫn sẽ có nhiều “cơn gió ngược” có thể làm nền kinh tế thế giới phát triển chậm lại. Theo đó, toàn cầu vẫn phải đối mặt với suy thoái kinh tế, lạm phát và lãi suất tăng cao.

Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vẫn dự báo rằng Đông Nam Á, bao gồm cả Thái Lan và Việt Nam, sẽ ghi nhận tăng trưởng tích cực.

“Tôi tin tưởng rằng với những lý do mà tôi đã đề cập bên trên, Việt Nam sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng, thậm chí cao hơn so với các quốc gia khác, và ít nhiều sẽ được bảo vệ tốt trước những gián đoạn kinh tế toàn cầu do suy thoái gây ra,” Đại sứ khẳng định.

“Xét về thương mại và đầu tư song phương, Thái Lan hiện đứng thứ 9 trong số các nhà đầu tư tại Việt Nam. Và tôi có thể thấy trước sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư Thái Lan đến Việt Nam, cũng như chính sách kinh tế Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Tôi hy vọng rằng Thái Lan sẽ đứng trong nhóm 5 nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong tương lai rất gần,” ông Nikorndej nói thêm.

Đánh giá về việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, Đại sứ Nikorndej nhận định trong những năm gần đây, Việt Nam đã rất thành công trong vai trò là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và làm tốt vai trò đại diện cho khu vực châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

“Tôi cho rằng việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền là điều đáng mừng và rất xứng đáng. Việt Nam là một ứng cử viên của ASEAN nên việc ứng cử của Việt Nam nhận được sự ủng hộ của cả ASEAN và tất nhiên là cả Thái Lan,” Đại sứ Nikorndej bày tỏ.

Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40-41 và các hội nghị cấp cao liên quan tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. (Nguồn: TTXVN)

Theo Đại sứ, đặc biệt, đây lại là lần thứ hai Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền, sau lần đầu tiên vào nhiệm kỳ 2014-2016. Vì vậy, điều này càng thể hiện rõ nét hơn sự thành công của Việt Nam. Là thành viên của Hội đồng Nhân quyền sẽ củng cố thành tích của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền.

Còn Thái Lan cũng sẽ ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2025-2027, sau khi đã là thành viên của hội đồng nhiệm kỳ 2010-2013.

Về quan hệ song phương giữa hai nước, Đại sứ Nikorndej nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược vào năm 2023, nhưng quan hệ giữa hai nước đã được nâng lên thành Đối tác chiến lược tăng cường. Quan hệ đối tác chiến lược tăng cường là một quan hệ đặc biệt mà chỉ có Thái Lan và Việt Nam có được trong ASEAN.

“Đây là mối quan hệ gắn bó giữa hai nước láng giềng, anh em. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một mối quan hệ rất đặc biệt. Và những gì chúng ta đã đạt được trong 10 năm qua là không thể đếm xuể,” Đại sứ Nikorndej khẳng định.

Theo Đại sứ, về mặt chính trị, hai nước đã thường xuyên tổ chức các chuyến thăm và trao đổi. Về mặt kinh tế, trong 10 năm qua, quan hệ hai nước đã phát triển vượt bậc. Thái Lan, đã trở thành một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam, chỉ đứng sau Singapore trong số các nước ASEAN.

“Và như tôi đã đề cập, với chính sách kinh tế cởi mở hơn rất nhiều, và với mục tiêu của Việt Nam trong việc đưa mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, tôi cho rằng các nhà đầu tư Thái Lan trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kinh tế số đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và sẽ đến đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam,” Đại sứ nói.

“Về tương tác giữa người dân hai nước, chúng ta đã thúc đẩy mối quan hệ rất chặt chẽ giữa người dân hai nước. Và tôi thấy mối quan hệ này sẽ còn được thắt chặt hơn nữa vì ngày nay, sự hiểu biết lẫn nhau giữa người Thái Lan và người Việt Nam đã được tăng cường rất nhiều về mặt về văn hóa, ngôn ngữ, phim ảnh và âm nhạc,” ông Nikorndej nói thêm.

Đại sứ cho biết ngay sau đại dịch, 400.000 người Việt Nam đã đến Thái Lan, trong khi khoảng 50.000 người Thái đã du lịch Việt Nam. Con số này đang tăng lên, tương đương với số lượng chuyến bay giữa hai nước. Hiện nay, mỗi ngày có đến vài chuyến giữa hai nước, và tất cả các chuyến bay đều kín chỗ. Vì vậy, hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam đang rất hứa hẹn về mọi mặt - chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Nikorndej Balankura: Hợp tác Thái Lan-Việt Nam hứa hẹn mọi mặt | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura (Nguồn: TTXVN)

Theo ông Nikorndej, năm 2023 là một cột mốc quan trọng đối với quan hệ Thái Lan - Việt Nam. Vào tháng 3/2023, Đại sứ quán Thái Lan dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan cùng với việc củng cố quan hệ hai nước một cách toàn diện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân.

“Do Việt Nam đã vượt qua COVID-19 và đang hoàn toàn trở lại bình thường, và hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược, vì vậy từ Tết trở đi, tôi nghĩ chúng ta sẽ có một loạt hoạt động và sẽ cùng nhau trải qua một năm sôi động,” ông Nikorndej nói.

Chia sẻ cảm nhận thế nào về không khí Tết cổ truyền ở Việt Nam, Đại sứ Nikorndej nhận xét Tết Việt Nam thể hiện sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và xã hội hiện đại, và đây là thời gian rất đặc biệt trong năm với không khí rất phấn khởi. Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điểm tương đồng trong cách ăn mừng năm mới. Năm mới của người Thái gọi là Songkran thường được tổ chức vào tháng 4, cũng là thời điểm trong năm để tỏ lòng kính trọng với những người lớn tuổi, là lúc nghỉ ngơi và gặp gỡ bạn bè.

“Vì vậy, tôi cho rằng năm mới truyền thống của cả hai nước đều phản ánh văn hóa đặc trưng của mỗi nước. Đặc biệt, cả người Việt Nam và Thái Lan thường đi thăm họ hàng và đi lễ chùa vào dịp năm mới. Trong dịp này, gia đình, họ hàng thường tụ họp gặp gỡ, và ngay cả những người Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ bay về đoàn tụ với gia đình ở Việt Nam. Người Thái cũng vậy, chúng tôi thường trở về nhà trong Lễ hội Songkran,” Đại sứ Nikorndej nói.

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đề nghị Việt Nam và Slovakia tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, ngành, địa phương, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác còn nhiều tiềm năng giữa hai nước.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan
Ngày 9/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, bà Wiraka Moodhitaporn sẽ tiếp tục là cầu nối để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan.
Theo Vũ Lộc - Bảo Ngọc/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mở rộng nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Thái Lan tại tỉnh Roi Et

Mở rộng nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Thái Lan tại tỉnh Roi Et

Trong khuôn khổ chương trình tăng cường kết nối địa phương Việt Nam - Thái Lan, từ ngày 5-6/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đã thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Roi Et và tham dự các hoạt động văn hóa tại địa phương.
Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến các nước Thái Lan, Singapore và Philippines cho thấy Việt Nam đang định vị vai trò dẫn dắt và điều phối tích cực hơn trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là đánh giá được chuyên gia phân tích an ninh chiến lược Collins Chong Yew Keat thuộc Đại học Malaya đưa ra trong cuộc trao đổi với phóng viên tại Kuala Lumpur ngày 1/6.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đạt nhiều kết quả quan trọng, thúc đẩy hợp tác và vai trò quốc tế của Việt Nam.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động