Trang chủ Kinh tế
12:59 | 04/11/2024 GMT+7

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

aa
Trong bối cảnh tăng trưởng mảng mía đường dần chững lại, mảng FBMC (thực phẩm - đồ uống - sữa - bánh kẹo) là một điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của TTC AgriS.
Phó Chủ tịch TTC Group: Cần sớm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế để hỗ trợ thị trường vốn
TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo
“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Quý đầu tiên của niên độ 2024-2025 và cũng là quý đầu tiên dưới thời tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đặng Huỳnh Ức My, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, mã: SBT) tiếp tục tăng trưởng ổn định và đang đẩy mạnh chiến lược M&A các doanh nghiệp cùng ngành, đồng thời, tái cấu trúc các khoản đầu tư không thuộc chuỗi giá trị nông nghiệp để tập trung toàn lực vào các hoạt động lõi.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I niên độ 2024-2025 (1/7/2024-30-9/2024) vừa công bố của TTC AgriS cho thấy, doanh thu thuần đạt gần 6.822 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, hoàn thành 26% kế hoạch năm.

Lợi nhuận gộp đạt hơn 840 tỷ đồng, tăng 20,6% so với quý III năm ngoái, biên lãi gộp cải thiện lên mức 12,3% (cùng kỳ là 10,9%). Lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt đạt 265 tỷ đồng và 228 tỷ đồng, đều tăng 5% so với cùng kỳ và đã thực hiện được 29% kế hoạch năm.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Kết quả tích cực trên, theo TTC AgriS, là nhờ chiến lược tập trung vào các hoạt động cốt lõi và kiểm soát hiệu quả chi phí dù gặp những thách thức lớn từ biến động tỷ giá và đà giảm của giá đường.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Trong bối cảnh tăng trưởng mảng mía đường dần chững lại, mảng FBMC (thực phẩm - đồ uống - sữa - bánh kẹo) là một điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của TTC AgriS. Trong quý đầu niên độ 2024-2025, doanh thu của mảng này đạt 108 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ niên độ trước nhờ vào việc công ty liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm nước uống dinh dưỡng mới.

Với đà tăng trưởng bằng lần, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu mảng FBMC chiếm 40% trong tổng doanh thu mục tiêu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030, trong đó 8% đến từ thực phẩm; 28% đồ uống; 2,7% mảng sữa và 1,3% bánh kẹo.

Mảng đường sẽ hạ tỷ lệ đóng góp xuống 60% doanh thu mục tiêu với sản lượng tiêu thụ năm 2030 dự kiến đạt khoảng 1,7 triệu tấn (tăng 30% so với 1,3 triệu tấn đường tiêu thụ các loại của niên độ 2023-2024).

Trong niên độ vừa qua, mảng đường đóng góp 92% tổng doanh thu của công ty, nhưng với kế hoạch mới, tỷ trọng đóng góp của mảng đường đã giảm đáng kể thể hiện tham vọng chuyển đổi mạnh mẽ của TTC AgriS vào lĩnh vực FBMC trong 5 năm tới.

Tham vọng này không phải là không có cơ sở khi TTC AgriS đã có sẵn lợi thế, kinh nghiệm trong phát triển cây nông nghiệp như mía đường, dừa… Công ty cũng đang thực hiện tối ưu hóa và tận dụng toàn diện chuỗi giá trị các loại cây này trong hành trình sản phẩm FBMC.

Bên cạnh đó, lĩnh vực thực phẩm và nước giải khát được đánh giá vẫn rất tiềm năng, với khả năng duy trì tăng trưởng dài hạn. Việt Nam hiện là thị trường tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN, dự kiến chiếm 20% thị phần khu vực vào năm 2030, tạo cơ hội lớn cho TTC AgriS mở rộng trong phân khúc mới này.

Ngoài ra thị trường F&B cũng được dự báo phát triển theo xu hướng hướng đến các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên; tốt cho sức khỏe; ESG trong sản xuất,… Phù hợp với các loại sản phẩm hiện có và đang phát triển của TTC AgriS.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Thực tế, thời gian qua, TTC AgriS đang tích cực trong công tác M&A lĩnh vực FBMC. Vào tháng 9/2024, Global Mind Australia (GMAA), công ty thành viên của TTC AgriS đã công bố hoàn tất khoản đầu tư 1,5 triệu AUD vào East Forged, doanh nghiệp F&B (trà ủ lạnh) có trụ sở tại Brisbane, Australia.

Đến tháng 10, công ty tiếp tục thông qua chủ trương đầu tư dự kiến tối đa khoảng 40% vốn điều lệ Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) – một doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và thương mại các các sản phẩm từ dừa cũng do bà Đặng Huỳnh Ức My làm Chủ tịch HĐQT - nhằm mục đích thực hiện đầu tư danh mục thuộc lĩnh vực định hướng chiến lược của công ty giai đoạn 2025-2030.

Việc đầu tư vào East Forged và sắp tới là Betrimex sẽ góp phần củng cố nội lực của TTC AgriS trong việc đón đầu xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng, cũng như hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ của công ty trong chiến lược mở rộng sang ngành hàng FBMC và khép kín chuỗi nông nghiệp thông minh tuần hoàn.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên niên độ 2023-2024 vừa diễn ra ngày 24/10, bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch TTC AgriS cho biết, sắp tới, doanh nghiệp này sẽ tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, đầu tư thêm nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống và bánh kẹo nhằm theo sát định hướng tham gia 100% vào chuỗi giá trị FBMC toàn cầu.

TTC AgriS hiện sở hữu vùng nguyên liệu trải rộng trên 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Úc, với tổng diện tích hơn 71.000 ha, hướng đến 90.000 ha vào năm 2030. Lợi thế vùng nguyên liệu lớn sẽ đảm bảo cho TTC AgriS luôn đủ nguyên liệu để giữ vững thị phần số 1 (khoảng 46%) của mảng đường nội địa. Cùng với đó, TTC AgriS dự kiến sẽ tận dụng lợi thế cạnh tranh này để đẩy mạnh các hoạt động R&D nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng và danh mục sản phẩm từ các cây trồng mía, dừa, chuối, gạo…

“Làn gió mới” tại TTC AgriS dưới thời tân Chủ tịch
TTC AgriS đặt mục tiêu nâng diện tích vùng nguyên liệu lên 90.000 ha vào năm 2030

Với sự tăng trưởng ổn định của lĩnh vực nông nghiệp và FBMC, Chủ tịch TTC AgriS khẳng định tại ĐHĐCĐ rằng doanh nghiệp này sẽ đẩy mạnh chào bán, tái cấu trúc danh mục các khoản đầu tư không thuộc chuỗi giá trị nông nghiệp để tập trung toàn lực vào các hoạt động lõi.

Trước đó, tại cuộc gặp với Chứng khoán Phú Hưng (SHS), lãnh đạo AgriS cho hay đang tìm kiếm các đối tác phù hợp trong quá trình tái cấu trúc danh mục đầu tư, bao gồm thoái vốn tại 6 doanh nghiệp có tổng giá trị ghi sổ chiếm 10% tổng giá trị tài sản công ty tại ngày 30/6/2024.

Trong đó, có 2 công ty niêm yết (lĩnh vực năng lượng và dịch vụ nhà hàng) là Công ty CP Điện Gia Lai (TTC AgriS đang nắm giữ 55,5 triệu cổ phiếu với giá gốc 750 tỷ đồng) và Công ty CP Du Lịch Thành Thành Công (TTC AgriS nắm giữ 1,7 triệu cổ phiếu, giá gốc 34 tỷ đồng).

Ngoài ra, còn 4 công ty chưa niêm yết là Công ty CP Toàn Hải Vân (lĩnh vực vận tải biển, giá trị ghi sổ 1.970 tỷ đồng); Công ty CP XNK Tân Định (lĩnh vực bất động sản, giá trị ghi sổ 414 tỷ đồng); Công ty CP Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh (lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, giá trị ghi sổ 266 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư Hạ Tầng Cụm Công nghiệp Tân Hội (bất động sản khu công nghiệp, giá trị ghi sổ 15 tỷ đồng).

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Bên cạnh định hướng đẩy mạnh thoái vốn ngoài ngành, tại ĐHĐCĐ vừa qua, TTC AgriS cũng kiện toàn bộ máy lãnh đạo tiệm cận hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, thay vì bầu 2 thành viên HĐQT là cựu lãnh đạo doanh nghiệp như dự kiến trước đó, TTC AgriS đã thông qua việc tăng cường các thành viên độc lập để nâng cao tính tập trung và hiệu quả hoạt động của HĐQT.

Trên cơ sở đó, ĐHĐCĐ đã bầu ra 1 nhân sự đại diện cổ đông lớn là bà Huỳnh Bích Ngọc – cựu Chủ tịch HĐQT và 1 thành viên độc lập là Lê Quang Phúc – đại diện được cổ đông quốc tế là Quỹ đầu tư Legendary Venture Fund 1 giới thiệu.

Ông Lê Quang Phúc, hiện cũng là thành viên HĐQT độc lập lâu năm của những công ty niêm yết có vốn hoá lớn như Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR)...

Như vậy, HĐQT nhiệm kỳ mới của TTC AgriS có 2/5 thành viên là thành viên độc lập HĐQT, tương đương 40%. Việc bổ sung 1 thành viên độc lập cho thấy cam kết của công ty trong việc nâng tầm quản trị theo chuẩn mực quốc tế, chú trọng vào tính độc lập và hiệu quả hoạt động của HĐQT; đồng thời là bước chuẩn bị để đón đầu yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi.

Với cơ cấu nhân sự mới, tân Chủ tịch Đặng Huỳnh Ức My cho biết, HĐQT TTC AgriS sẽ đảm bảo tập trung vào việc hoạch định chiến lược một cách khách quan và hiệu quả, cũng như đảm bảo đúng định hướng tăng trưởng bền vững.

“Phát triển bền vững là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự trường tồn của TTC AgriS. Chúng tôi sẽ tập trung và kiên quyết hơn bằng cách triệt để thực hành tốt các chuẩn mực quốc tế trong quản trị doanh nghiệp hiện đại. Chúng tôi cũng đang tập trung dồn toàn lực để đạt được mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ trước thời hạn”, bà My nhấn mạnh.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS dưới thời tân Chủ tịch

Thực tế, việc theo đuổi các cam kết phát triển bền vững, chuẩn hóa và minh bạch hoạt động quản trị tương ứng các thông lệ quốc tế, cũng đã giúp TTC AgriS thu hút các định chế tài chính quốc tế.

Chỉ trong vòng một năm gần nhất, với uy tín của thương hiệu cùng ảnh hưởng của bà Ức My trên trường quốc tế, TTC AgriS đã huy động được 270 triệu USD nguồn vốn ngoại từ các định chế và ngân hàng quốc tế như IFC, FCB, E.SUN,... đáp ứng cho nhu cầu mở rộng phạm vị thương mại toàn cầu. Trong tháng 10, TTC AgriS vừa công bố sẽ hoàn tất nhận khoản tài trợ vốn từ SACE S.p.A và ING với tổng giá trị 42 triệu USD.

Việc vượt qua được các tiêu chuẩn khắt khe của các định chế tài chính quốc tế để nhận vốn đầu tư cho thấy, chiến lược chuyển đổi số trong nông nghiệp và kiên trì định hướng phát triển bền vững của TTC AgriS nhiều khả năng đang gặt hái “trái ngọt”.

“Làn gió mới” tại TTC AgriS
Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS
TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo

TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo

TTC AgriS kết thúc niên độ tài chính 2023-2024 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế kỷ lục, lần lượt đạt 29.062 tỷ đồng và 806 tỷ đồng, tương ứng tăng 17% và 33% so với niên độ trước. Đây là những con số ấn tượng được công bố không lâu sau thời điểm TTC AgriS có bước chuyển giao quyền điều hành cho tân Chủ tịch Đặng Huỳnh Ức My - một “nữ tướng” tài năng của thế hệ 8X.
Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS

Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS

Bà Huỳnh Bích Ngọc từng là Chủ tịch hội đồng quản trị của TTC AgriS và đã kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 7/2024.
TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Niên độ 2023-2024, TTC AgriS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng với doanh thu 26.168 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm trước và lợi nhuận gần như đi ngang trong bối cảnh giá vốn có xu hướng tăng, trong khi giá bán có thể giảm trong nửa đầu năm 2025.

Các tin bài khác

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

Tại Việt Nam, không khó để bắt gặp những chiếc VF 3 hiện diện trên từng con ngõ, trên từng khu phố hay các tòa chung cư. Thiết kế độc đáo, cá tính đi kèm mức chi phí vận hành và chi phí sở hữu tối ưu là những yếu tố hàng đầu làm nên sức hút của VF 3.
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Ngày 17/11, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội nghị “Liên kết chuỗi trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Cà Mau năm 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả phát triển các sản phẩm chủ lực thời gian qua, định hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với chuỗi giá trị; đồng thời quảng bá tiềm năng, lợi thế của nông - thủy sản Cà Mau đến thị trường trong và ngoài nước.
Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Truyền thông Ấn Độ nhận định, VinFast đã vươn lên nhờ chiến lược bản địa hóa và giá bán cạnh tranh tại Ấn Độ, trong khi Tesla đang chậm chân tại một trong những thị trường xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
Việt Nam tham gia gian hàng tại Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm - Đồ uống lớn nhất Đông Nam Âu

Việt Nam tham gia gian hàng tại Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm - Đồ uống lớn nhất Đông Nam Âu

Gian hàng Việt Nam xuất hiện tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm & Đồ uống Interfood & Drink 2025 – sự kiện chuyên ngành lớn nhất Đông Nam Âu, diễn ra từ ngày 12–15/11 tại Trung tâm Triển lãm Inter Expo Center, Sofia (Bulgaria).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động