Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo...
Tổ chức Toạ đàm Đầu tư Đà Nẵng tại Dubai (UAE) Tổ chức Toạ đàm Đầu tư Đà Nẵng tại Dubai (UAE)
Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm giới thiệu môi trường, tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng đến với các doanh nghiệp UAE.
Liên hoan phim Pháp ngữ tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 18/3 Liên hoan phim Pháp ngữ tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 18/3
Theo thông tin từ Viện Pháp tại Hà Nội và Phái đoàn Wallonie & Bruxelles tại Việt Nam, từ ngày 18 đến 24/3, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13 sẽ diễn ra với sự tham gia của 7 nền điện ảnh thành viên, với những bộ phim đặc sắc nhất.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, các sở, ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức.

Poster Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất.
Poster Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất.

Tổ chức từ ngày 9 đến 13/5/2023, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; phát hiện và khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương; chủ động giới thiệu Việt Nam với quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đưa tinh hoa văn hóa thế giới vào Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa lớn ở trong nước và quốc tế, nơi hội tụ các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng ở châu Á và thế giới, các nghệ sĩ được hâm mộ của Việt Nam và quốc tế.

Ban tổ chức công bố, chương trình Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 5 ngày, với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ khai mạc; Chương trình phim dự thi Giải thưởng phim châu Á và Giải thưởng phim Việt Nam; Chương trình điện ảnh Việt Nam đương đại; Chương trình giới thiệu phim các nước; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; sự kiện “Ươm mầm tài năng”, trong đó có các lớp học "Diễn xuất cơ bản"; tham quan các danh thắng; Lễ bế mạc và trao giải. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ liên hoan phim cũng bao gồm các hoạt động chuyên sâu như hội thảo chuyên đề và các lớp học (workshop) ngắn hạn; các hoạt động về quảng bá du lịch cho khách trong nước và quốc tế.

Theo dự tính, trong năm đầu tiên được tổ chức, liên hoan phim sẽ trình chiếu hơn 40 bộ phim điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Các tác phẩm sẽ được phân chia theo từng hạng mục, trong đó có 14 phim dự thi. Để đủ điều kiện tranh giải, các bộ phim phải được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023.

Theo ban tổ chức, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là sự kiện sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố Đà Nẵng.

Cặp đôi Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức lễ cưới Cặp đôi Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức lễ cưới
SABIC được công nhận là “nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương” năm thứ 10 liên tiếp SABIC được công nhận là “nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương” năm thứ 10 liên tiếp
In bài viết

Truyền hình