Lãi suất ngân hàng hôm nay 15/6: Trong bối cảnh huy động vốn từ các ngân hàng gặp khó, sức ép từ trái phiếu doanh nghiệp đang ngày một lớn dần và có thể dẫn tới cạnh tranh đẩy lãi suất tăng lên trong thời gian tới.
lai suat ngan hang hom nay 146 tien nhan roi un un do ve cac nha bang Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/6: Tiền nhàn rỗi ùn ùn đổ về các nhà băng
lai suat ngan hang hom nay 136 nhieu doanh nghiep so lai cao Lãi suất ngân hàng hôm nay 13/6: Nhiều doanh nghiệp sợ lãi cao

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Theo cập nhật sáng 15/6, lãi suất ngân hàng hôm nay với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy đang dao động trong khoảng 0,10-10% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến (online), lãi suất ngân hàng hôm nay nhìn chung cao hơn, đang được niêm yết quanh mức 0,10% - 8,40% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn.

Cụ thể, với hình thức không kỳ hạn gửi tại quầy, Ngân hàng Bảo Việt (Bảo Việt Bank) có lãi suất cao nhất, lên tới 0,20%. Nếu gửi online, mức lãi suất cao nhất cho khách hàng cũng là 0,20% tại Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank).

Đối với kỳ hạn 01 tháng, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 4,25% ghi nhận tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank). Nếu gửi online, khách hàng có thể chọn Ngân hàng TMCP Đông Á (Đông Á Bank) với mức lãi suất cao nhất lên tới 4,25%.

Với kỳ hạn 03 tháng, lãi suất cao nhất gửi tại quầy là 4,25% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP Hàng hải (MaritimeBank) . Nếu gửi online, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng, lên tới 4,25%.

Đối với kỳ hạn 06 tháng, lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 7,45% thuộc Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng online là 8,00%.

Với kỳ hạn 09 tháng, lãi suất cao nhất gửi tại quầy là 7,45% được ghi nhận ở Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Với kỳ hạn tương tự, lãi suất gửi online cao nhất là 8,05% tại Nam Á Bank.

Đối với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng gửi tại quầy Bảo Việt Bank được hưởng lãi suất vượt trội ở mức 7,92%. Nếu khách hàng gửi online, lãi suất cao nhất thuộc về Nam Á Bank, chạm mức 8,30% mỗi năm.

1513 0ac1a93f557fbc21e56e
Lãi suất ngân hàng hôm nay dao động trong khoảng 0,10-8,40% tuỳ kỳ hạn (Ảnh minh hoạ)

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất cao nhất lên tới 8,10% được ghi nhận tại NCB. Trong khi đó, Nam Á Bank sẽ hỗ trợ lãi suất vượt trội cho khách hàng gửi tiết kiệm online, chạm mức 8,40% mỗi năm.

Đối với kỳ hạn 24 tháng, NCB hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 8,10% mỗi năm. Nếu khách hàng chọn gửi online, SCB với lãi suất cao nhất 8,35% là lựa chọn đáng lưu tâm.

Với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy được ghi nhận ở NCB là 8,10%. Nam Á Bank sẽ hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online, lên tới 8,40%.

Trái phiếu doanh nghiệp đẩy lãi suất đi lên?

Theo Tạp chí Tài chính, thay vì huy động vốn vay từ ngân hàng, một số doanh nghiệp (DN) đang đẩy mạnh tiếp cận các nhà đầu tư cá nhân bằng hình thức phát hành trái phiếu DN với những lời mời chào hấp dẫn.

Nếu so với gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng mua trái phiếu DN thời hạn tương tự sẽ được hưởng lãi suất cao hơn. Nếu mua số lượng lớn còn được tặng quà như vàng miếng, phiếu chăm sóc sức khỏe hay những chuyến du lịch... khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân bị thu hút.

Đánh giá mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân, đầu tư vào trái phiếu DN đã tăng lên gần 30% trong những tháng đầu năm 2020 so với mức 9% trong năm 2019.

Giới chuyên môn cho rằng, trong bối cảnh huy động vốn từ ngân hàng còn tương đối khó khăn, kênh trái phiếu DN sẽ tiếp tục sôi động, có thể dẫn tới cạnh tranh tăng lãi suất.

Trong khi đó, Bộ Tài chính đã ra văn bản khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc kỹ và thận trọng. Theo văn bản, thị trường xuất hiện thông tin về việc một số DN phát hành trái phiếu với lãi suất từ 14%/năm trở lên được coi là cao. Vì vậy, không nên mua trái phiếu DN chỉ vì lãi suất cao mà chưa tìm hiểu kỹ những rủi ro có thể xảy ra.

lai suat hom nay 126 cho vay thap chua kha quan lai suat can giam sau Lãi suất hôm nay 12/6: Cho vay thấp chưa khả quan, lãi suất cần giảm sâu

Lãi suất ngân hàng hôm nay 12/6: Tăng trưởng cho vay thấp, thậm chí xuống dưới mức âm trong khi tăng trưởng cung tiền ở mức ...

lai suat hom nay 116 cac ngan hang thua tien lai suat lien tuc giam Lãi suất hôm nay 11/6: Các ngân hàng thừa tiền, lãi suất liên tục giảm

Lãi suất ngân hàng hôm nay 11/6: Các tổ chức tín dụng đang vay mượn nhau với lãi suất siêu thấp và tập trung ở ...

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 106 Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 10/6?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 10/6 cao nhất cho kỳ hạn 06 tháng, gửi tại quầy là 7,45% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP ...

In bài viết

Truyền hình