Lãi suất ngân hàng hôm nay 12/6: Tăng trưởng cho vay thấp, thậm chí xuống dưới mức âm trong khi tăng trưởng cung tiền ở mức 3,4% khiến cho thanh khoản hệ thống ngân hàng trở nên dư thừa. Nhiều người kỳ vọng lãi suất sẽ giảm sâu hơn nữa.
lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua Lãi suất hôm nay 11/6: Các ngân hàng thừa tiền, lãi suất liên tục giảm
lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 10/6?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Theo cập nhật sáng 12/6, lãi suất ngân hàng hôm nay với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy đang dao động trong khoảng 0,10% - 8,10% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến (online), lãi suất hôm nay cao hơn, đang được các ngân hàng niêm yết quanh mức 0,10% - 8,40% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn được khách hàng lựa chọn.

Cụ thể, với hình thức không kỳ hạn gửi tại quầy, Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank) hỗ trợ lãi suất cao nhất, lên tới 0,20%. Nếu chọn gửi online, mức lãi suất cao nhất cho khách hàng cũng là 0,20% tại Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank).

Với kỳ hạn 01 tháng, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 4,25% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP Đông Á (Đông Á Bank). Nếu gửi online, lãi suất cao nhất cũng là 4,25% tại Ngân hàng TMCP Hàng hải (MaritimeBank).

Đối với kỳ hạn 03 tháng, lãi suất cao nhất gửi tại quầy là 4,25% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Nếu gửi online, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có lãi suất cao nhất, lên tới 4,25%.

Với kỳ hạn 06 tháng, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 7,50%. Với kỳ hạn tương tự gửi trực tuyến, lãi suất cao nhất lên tới 8,00% tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank).

lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua
Các ngân hàng cần tiếp tục giảm lãi suất cho vay (Ảnh minh hoạ)

Đối với kỳ hạn 09 tháng, khách hàng gửi tại quầy được hưởng lãi suất cao nhất là 7,45% tại NCB. Với kỳ hạn tương tự, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online cao nhất là 8,05% tại Nam Á Bank.

Với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng gửi tại quầy Bảo Việt Bank được hưởng lãi suất vượt trội ở mức 7,92%. Nếu khách hàng gửi online, lãi suất cao nhất thuộc về Nam Á Bank, chạm mức 8,30% mỗi năm.

Đối với kỳ hạn 18 tháng, NCB hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 8,10%. Trong khi đó, Nam Á Bank sẽ hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tiết kiệm online, lên tới 8,40%.

Với kỳ hạn 24 tháng, khách hàng gửi tại quầy NCB được hưởng lãi suất cao nhất ở mức 8,10%. Nếu gửi online, mức lãi suất cao nhất là 8,35% đều được ghi nhận tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Đối với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất vượt trội cho khách hàng gửi tại quầy được ghi nhận ở NCB, chạm mức 8,10%. Nếu khách chọn gửi online, Nam Á Bank là cái tên đáng lưu tâm với lãi suất lên tới 8,40%.

Tăng trưởng cho vay thấp, lãi suất sẽ giảm sâu?

Báo cáo tài chính quý I/2020 của các ngân hàng cho thấy, có 9/27 nhà băng có tăng trưởng cho vay xuống dưới mức 0% trong 3 tháng đầu năm, trong đó có nhiều "ông lớn" như BIDV (giảm 1%), VietinBank (giảm 1,2%), MB (giảm 0,9%)... Nhiều ngân hàng cũng có tăng trưởng cho vay ở mức thấp so với cùng kỳ các năm.

Tăng trưởng tín dụng trong 5 tháng đầu năm chỉ đạt 1,9%, trong khi tăng trưởng cung tiền ở mức 3,4% khiến cho thanh khoản hệ thống ngân hàng trở nên dư thừa. Tình trạng này cho thấy lãi sức hấp thụ vốn yếu của nền kinh tế trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tình trạng tăng tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhiều so với cung tiền trong 5 tháng vừa qua trái ngược hoàn toàn so với năm 2019 (5 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng tín dụng đạt 5,78% và tăng trưởng cung tiền ở mức 5,37%). Mặc dù Ngân hàng Nhà nước tích cực "bơm" thanh khoản nhưng tiền vẫn ở trong hệ thống ngân hàng mà chưa được đẩy vào nền kinh tế.

Trong thời gian qua, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức giảm này được cho là chưa đủ hấp dẫn, nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ phải vay kỳ dài hạn.

"Các doanh nghiệp rất cần lãi suất giảm thêm và nhu cầu về tín dụng đang đi xuống. Ngân hàng Nhà nước có khả năng sẽ tìm cách đẩy lãi suất huy động xuống để huy động tiền gửi. Để trợ giúp doanh nghiệp một cách hiệu quả thì phải giảm lãi suất từ 0,5 % xuống còn 0,25 %", chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ trên VOV.

Trong khi đó, theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lãi suất huy động có xu hướng giảm sau khi NHNN cắt giảm các loại lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động. Thanh khoản dồi dào cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm ngân hàng tiếp tục thực hiện cắt giảm lãi suất.

Dự báo, thời gian tới, các ngân hàng thương mại có thể giảm tiếp từ 0,1 - 0,3% lãi suất các kỳ hạn nhằm tăng mạnh dư nợ tín dụng, kích thích kinh tế tăng trưởng.

lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 9/6?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 9/6 cao nhất cho kỳ hạn 01 tháng, gửi online là 4,25% tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank). ...

lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 8/6?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 8/6 cao nhất cho kỳ hạn 09 tháng, gửi tại quầy là 7,45% thuộc Ngân hàng TMCP Quốc dân ...

lai suat hom nay 126 tang truong cho vay thap lai suat can giam sau hon nua Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 7/6?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6 cao nhất cho kỳ hạn 09 tháng, gửi tại quầy là 7,45% tại Ngân hàng TMCP Quốc dân ...

In bài viết

Truyền hình