Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
15:09 | 12/04/2026 GMT+7

Lai Châu: Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi

aa
Ngày 11/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu Tống Thanh Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm, đặc biệt là đối với trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Lai Châu: Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi
Chương trình sẽ trao thêm nhiều cơ hội sống khỏe mạnh cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Thu Hoài/laichau.gov.vn)

Thông qua Chương trình này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là trẻ em.

Ông Tống Thanh Bình bày tỏ tin tưởng, với sự đồng hành của các cấp, các ngành và toàn xã hội, Chương trình “Trái tim cho em” sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng, mang lại nhiều cơ hội sống khỏe mạnh hơn cho các em nhỏ, để “mỗi trái tim được chữa lành hôm nay sẽ là một tương lai được hồi sinh ngày mai”.

Theo kế hoạch, Chương trình được thực hiện trong 2 ngày ( từ ngày 11 đến ngày 12/4/2026). Những gia đình có trẻ nghi ngờ mắc các bệnh lý về tim có thể đưa đến khám để được tư vấn, điều trị. Đây là lần thứ 3 Chương trình "Trái tim cho em" được tổ chức tại Lai Châu, 2 lần khám trước vào năm 2013 và năm 2019 với tổng số được hơn 5.000 lượt khám, tổng đã phẫu thuật thành công được 64 ca.

Được biết từ năm 2008, “Trái tim cho em” là Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 18 tuổi. Đây là Chương trình từ thiện nhân đạo có quy mô xuyên suốt, là một trong những dự án vì cộng đồng được duy trì dài hạn nhất tại Việt Nam. Chương trình hợp tác với hàng chục bệnh viện lớn, có chuyên khoa tim mạch để khám sàng lọc và phẫu thuật cho các bệnh nhân trên toàn quốc.

Suốt 18 năm qua, “Trái tim cho em” đã mang lại phép màu cho gần 7.800 ca phẫu thuật thành công, tổ chức 119 Chương trình khám sàng lọc cho gần 190.000 em nhỏ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ tấm lòng của cộng đồng.

Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân biên giới Việt Nam - Campuchia Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Bắc Ninh triển khai đợt khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động Bắc Ninh triển khai đợt khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặc sắc Lễ hội Bun Vốc Nặm của đồng bào dân tộc Lào tại Lai Châu

Đặc sắc Lễ hội Bun Vốc Nặm của đồng bào dân tộc Lào tại Lai Châu

Trong hai ngày 28-29/3, tại bản Coóc Noọc, (xã Bản Bo, tỉnh Lai Châu) diễn ra Lễ hội Bun Vốc Nặm - một trong những Lễ hội truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Lào.
Lai Châu - Khát vọng phát triển xanh, nhanh và bền vững

Lai Châu - Khát vọng phát triển xanh, nhanh và bền vững

Sau 20 năm chia, tách thành lập tỉnh, với sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Lai Châu đã vươn lên, bứt phá mạnh mẽ, kiến tạo nên diện mạo mới đầy khởi sắc. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 đặt ra mục tiêu quyết tâm đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển hùng cường và giàu mạnh của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Trẻ em Lai Châu đối thoại với đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh

Trẻ em Lai Châu đối thoại với đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cầu thị, Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu với trẻ em năm 2025 đã trở thành diễn đàn ý nghĩa để trẻ em cất lên tiếng nói, nêu lên quan tâm về AI, thuốc lá điện tử, tảo hôn và được các cấp lãnh đạo lắng nghe, phản hồi rõ ràng, thiết thực.

Các tin bài khác

Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Xóa bỏ rào cản kỳ thị bằng những cách tiếp cận sáng tạo, sinh động và nhân văn đang trở thành “chìa khóa” quan trọng để hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030. Không còn những lời cảnh báo khô cứng hay hình ảnh gây ám ảnh, công tác truyền thông về HIV/AIDS đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.
"Cánh tay nối dài" trong phòng, chống HIV/AIDS

"Cánh tay nối dài" trong phòng, chống HIV/AIDS

Tư vấn qua mạng xã hội, hỗ trợ xét nghiệm HIV tại cộng đồng, kết nối điều trị ARV hay đưa người bỏ điều trị quay trở lại cơ sở y tế… là những công việc đang được nhiều tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) thực hiện tại các địa phương. Trong bối cảnh HIV/AIDS ngày càng khó tiếp cận theo cách truyền thống, các nhóm cộng đồng đang trở thành lực lượng hỗ trợ quan trọng cho hệ thống phòng, chống HIV/AIDS từ cơ sở.
Đổi mới cách tiếp cận phòng, chống HIV/AIDS

Đổi mới cách tiếp cận phòng, chống HIV/AIDS

Xét nghiệm HIV tại cộng đồng, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP), cấp thuốc Methadone nhiều ngày hay sự tham gia của các nhóm cộng đồng đang giúp công tác phòng, chống HIV/AIDS tiếp cận sát hơn với người có nguy cơ và người bệnh. Từ thực tế tại nhiều địa phương, ngành y tế đang từng bước điều chỉnh cách triển khai theo hướng linh hoạt, giảm rào cản tiếp cận dịch vụ và duy trì điều trị lâu dài.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng đồng bào Hồi giáo nhân Đại lễ Raya Eidil Adha

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng đồng bào Hồi giáo nhân Đại lễ Raya Eidil Adha

Nhân dịp Đại lễ Raya Eidil Adha của cộng đồng Hồi giáo, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào Hồi giáo Việt Nam.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động