Tuyến phố Quang Trung, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh hiện xuất hiện một hàng cây mới trồng ngay dưới lòng đường, gây khó hiểu cho người dân địa phương.

Một người dân sống trong khu vực chia sẻ với báo Bảo vệ pháp luật, tháng 10/2018, cây xanh 2 bên đường được chặt bỏ để phục vụ thực hiện chỉnh trang đô thị và hơn 3 tháng sau thì vỉa hè được đơn vị thi công thu hẹp, hàng cây mới được trồng ngay dưới lòng đường.

"Khi thi công tuyến đường Quang Trung, chính quyền thành phố cũng không công khai thiết kế cho người dân được biết.

Mấy hôm trước, khi đổ bê tông mặt đường đoạn từ mép đường cũ vào vỉa hè mới, chúng tôi thấy họ để trống các ô vuông diện tích khoảng 1 mét vuông cách vỉa hè mấy mét. Mấy hôm nay thấy họ trồng cây vào chúng tôi hỏi nhưng không ai nói lý do", một người dân khác bày tỏ với Dân Việt.

Chị Nguyễn Thị Nga, người dân TP.Uông Bí, còn phản ánh việc đơn vị thi công đã thi công vội vã và chôn cáp điện ẩu.

Liên quan việc trồng cây dưới lòng đường lạ đời này, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí thông tin với báo Đất Việt, đây là hạng mục nằm trong dự án chỉnh trang đô thị mà đơn vị đang triển khai.

Giám đốc Hùng khẳng định dự án đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định hồ sơ thiết kế, đồng thời bác bỏ phản ánh của người dân khi cho rằng đơn vị thi công làm vội vàng.

"Dự án chưa được hoàn tất nên người dân hiểu nhầm. Dự án chỉnh trang đô thị này đem đến cái được nhất chính là giúp cho cuộc sống, công việc kinh doanh của 180 hộ dân hai bên đường không bị ảnh hưởng và được đón Tết vui vẻ", nguồn trên dẫn lời ông Hùng.

  • la lung tuyen pho co hang cay trong ngay duoi long duong o quang ninh ly giai cua giam doc

    Hà Nội sẽ trồng bù phượng tím sau khi chặt gần 500 cây dọc đường Láng

Theo Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí, việc cắt vỉa hè tuyến đường sẽ giúp mặt đường được mở rộng, tạo không gian dừng đỗ xe. Cụ thể, sau mở rộng thì quy mô mặt đường 10.5m và bề rộng điểm dừng, đỗ xe từ 2,0 – 7,5m. Vị này bày tỏ, nếu nhìn vào tổng thể toàn tuyến sẽ thấy tầm nhìn của lãnh đạo thành phố khi dành tâm huyết để thành phố phát triển.

Cũng theo nguồn trên, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung Nguyễn Nhật Thủy khẳng định, khi thi công dự án, chính quyền đã phát thông báo đến cho đủ 180 hộ dân và các hộ đều ký xác nhận về kế hoạch, tiến độ dự án.

Theo tin từ báo điện tử Dân Việt, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, việc trồng cây dưới lòng đường sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đơn vị thi công phải xây dựng các rào chắn bằng sắt ở vị trí các gốc cây để phân tách với lòng đường, để đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đây.

"Chúng tôi cũng vừa được chủ đầu tư thông tin, sau khi thi công xong sẽ cho gắn các đinh phản quang nằm phía ngoài gốc cây để ngăn cách với lòng đường, phía trong sẽ để đỗ xe", ông Tùng nói và khẳng định, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đang yêu cầu BQL dự án đầu tư xây dựng TP.Uông Bí cung cấp hồ sơ thiết kế tuyến đường đã được phê duyệt, để kiểm tra làm rõ.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Truyền hình