Kỳ vọng quan hệ Đan Mạch-Việt Nam ngày một phát triển
Tiếp Đại sứ Lương Thanh Nghị, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ hài lòng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ Việt Nam-Đan Mạch trong suốt 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971.
Quan hệ Việt Nam-Đan Mạch đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, từ truyền thống như chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại-đầu tư, giao lưu nhân dân, hợp tác nông nghiệp, giáo dục, lao động cho đến các lĩnh vực mới như chống biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.
Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ kỳ vọng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới theo hướng ngày càng toàn diện, thực chất, đi vào chiều sâu trên cơ sở điểm đồng lợi ích giữa hai nước.
Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam năm 2009, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ ấn tượng trước sự đón tiếp và tình cảm nồng hậu, chân tình, hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nữ hoàng, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch. Nữ hoàng Margrethe II rất xúc động khi kể về những năm tháng Hoàng thân Frederik gắn bó với Việt Nam cũng như những kỷ niệm trong chuyến thăm năm 2009, coi đây là sợi dây kết nối tình cảm bền chặt giữa Hoàng gia Đan Mạch với đất nước và con người Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Uỷ nhiệm thư lên Nữ hoàng Margrethe II. |
Đáp từ Nữ hoàng Margrethe II, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch trong bối cảnh quan hệ hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh và tiềm năng, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh năm 2011 và Đối tác toàn diện năm 2013. Sự phát triển ổn định và bền vững trong quan hệ giữa Việt Nam, một quốc gia Đông Nam Á, và Đan Mạch, một quốc gia Tây Bắc Âu, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau, gần nhau về mặt lợi ích mặc dù xa nhau về mặt địa lý.
Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh tình cảm đặc biệt mà Nữ hoàng, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch dành cho Việt Nam là một tài sản quý báu, là cơ sở góp phần nuôi dưỡng và củng cố quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia.
Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình và mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới trên cơ sở nền tảng tốt đẹp mà lãnh đạo mà nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.
Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng hơn 16.000 người Việt Nam tại Đan Mạch hội nhập sâu rộng và có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch.
Cũng tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Nữ hoàng Margrethe II lên ngôi.
Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ xúc động, cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời chúc Đại sứ Lương Thanh Nghị một nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy, đưa quan hệ và tình hữu nghị giữa hai nước lên một tầm cao mới.
| Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Belarus và Đại sứ Ai Cập trình Quốc thư. |
| Nhân ngày Quốc tế phòng chống bom mìn 4/4, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ sự ngưỡng mộ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam, cũng như những ưu tiên của Na Uy trong hỗ trợ hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh. |
Tin bài liên quan
Trường phái ngoại giao cây tre là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai
Bài viết của Chủ tịch nước: Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước
Hành trình tự hào, tận tâm, tận lực góp phần đưa đất nước hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng
Các tin bài khác
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Đọc nhiều
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







