Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
20:20 | 07/01/2021 GMT+7

Kỷ luật thêm 2 cán bộ vì để bệnh nhân COVID-19 rời cách ly

aa
Liên quan tới vụ bệnh nhân COVID-19 ra khỏi khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2, đã có thêm 2 cán bộ thuộc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị đình chỉ công tác.
Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai? Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai?
Tăng cường phòng, chống COVID-19 để bảo đảm nhân dân đón Tết an toàn Tăng cường phòng, chống COVID-19 để bảo đảm nhân dân đón Tết an toàn
Kỷ luật thêm 2 cán bộ vụ bệnh nhân COVID-19 ra khỏi khu cách ly sớm
(Ảnh minh họa)

Ngày 7/1, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Trung tâm có liên quan đến vụ bệnh nhân COVID-19 thứ 1.498 rời khỏi khu cách ly sớm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tiếp tục xem xét hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan.

Bệnh nhân số 1.498 là du học sinh từ Mỹ, nhập cảnh ngày 21/12/2020 tại sân bay Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Ngày 23/12/2020, người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sáng 4/1, du học sinh này được rời khu cách ly, trở về nhà riêng tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, tối cùng ngày, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm lần 2, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việc rời khỏi khu cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 10 ngày đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ Tạ Văn Thiềng. Ông Thiềng là người ký giấy cho bệnh nhân 1.498 ra khỏi khu cách ly khi chưa nhận giấy xét nghiệm lần 2.

Xem xét dừng chuyến bay từ các vùng có chủng Sars-CoV-2 biến thể mới Xem xét dừng chuyến bay từ các vùng có chủng Sars-CoV-2 biến thể mới
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, Bộ Y tế đã đưa ra đề xuất trên. Trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế, Chính phủ đang xử lý, xem xét một cách kỹ lưỡng, thận trọng.
Một cán bộ bị đình chỉ vì để ca Covid-19 ở Quảng Ninh rời khu cách ly sớm hơn quy định Một cán bộ bị đình chỉ vì để ca Covid-19 ở Quảng Ninh rời khu cách ly sớm hơn quy định
CDC Hà Nội thông báo nam du học sinh Mỹ dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly ít giờ. Đáng chú ý, nam du học sinh này đã rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2.
Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, một du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Nam
Nguồn:
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.

Tin bài liên quan

Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô

Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô

Tri thức, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và văn hóa đang được Hà Nội xác định là những động lực mới cho tăng trưởng. Thành phố kỳ vọng phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân để mở rộng dư địa phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh.
"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

Tiếng trống chèo mở màn, những nhân vật quen thuộc như Thị Mầu, Súy Vân, Lưu Bình - Dương Lễ nối nhau bước ra trong một dòng chảy sân khấu liền mạch. Một cách kể mới, cũng là bước mở đầu để Hà Nội đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng.
Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Các chương trình phối hợp được thống nhất tại hội nghị tạo cơ sở để thành phố Hà Nội và tỉnh Cà Mau tiếp tục mở rộng hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Không ai biết trước kết quả, không ai có thể can thiệp vào quá trình tạo mã. Hệ thống vận hành tự động là nền tảng bảo đảm tính minh bạch của chương trình.
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 26/7, tại sân vận động Redsland (thành phố Saitama, Nhật Bản), vòng chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng Chùa Đại Ân Tokyo – FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, thắm đượm tinh thần thể thao và lòng nhân ái.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động