Liên quan tới vụ bệnh nhân COVID-19 ra khỏi khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2, đã có thêm 2 cán bộ thuộc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị đình chỉ công tác.
Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai? Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai?
Tăng cường phòng, chống COVID-19 để bảo đảm nhân dân đón Tết an toàn Tăng cường phòng, chống COVID-19 để bảo đảm nhân dân đón Tết an toàn
Kỷ luật thêm 2 cán bộ vụ bệnh nhân COVID-19 ra khỏi khu cách ly sớm
(Ảnh minh họa)

Ngày 7/1, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Trung tâm có liên quan đến vụ bệnh nhân COVID-19 thứ 1.498 rời khỏi khu cách ly sớm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tiếp tục xem xét hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan.

Bệnh nhân số 1.498 là du học sinh từ Mỹ, nhập cảnh ngày 21/12/2020 tại sân bay Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Ngày 23/12/2020, người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sáng 4/1, du học sinh này được rời khu cách ly, trở về nhà riêng tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, tối cùng ngày, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm lần 2, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việc rời khỏi khu cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 10 ngày đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ Tạ Văn Thiềng. Ông Thiềng là người ký giấy cho bệnh nhân 1.498 ra khỏi khu cách ly khi chưa nhận giấy xét nghiệm lần 2.

Xem xét dừng chuyến bay từ các vùng có chủng Sars-CoV-2 biến thể mới Xem xét dừng chuyến bay từ các vùng có chủng Sars-CoV-2 biến thể mới
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, Bộ Y tế đã đưa ra đề xuất trên. Trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế, Chính phủ đang xử lý, xem xét một cách kỹ lưỡng, thận trọng.
Một cán bộ bị đình chỉ vì để ca Covid-19 ở Quảng Ninh rời khu cách ly sớm hơn quy định Một cán bộ bị đình chỉ vì để ca Covid-19 ở Quảng Ninh rời khu cách ly sớm hơn quy định
CDC Hà Nội thông báo nam du học sinh Mỹ dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly ít giờ. Đáng chú ý, nam du học sinh này đã rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2.
Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, một du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

In bài viết

Truyền hình