Kon Tum tổ chức Lễ đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
Được biết, trong mùa khô 2022-2023, với sự quan tâm, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của các cấp chính quyền và nhân dân các tỉnh Nam Lào, Đội K53 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại các tỉnh Attapư, Chămpasắc và Sê Kông.
![]() |
| Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia Lễ đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào - (Ảnh: kontum.gov.vn). |
Trước đó, sáng 06/6, tại tỉnh Sê Kông (Lào), Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào: Sê Kông, Chămpasắc, Attapư đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum (Việt Nam) tổ chức Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ tại Lào được quy tập trong mùa khô 2022 - 2023 về nước an táng.
Cũng tại lễ tiễn, đại diện Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sê Kông đã bàn giao các hài cốt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào quy tập được trong mùa khô 2022 - 2023 cho Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đưa về nước an táng.
Tại đây, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào; Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum trân trọng đón nhận các hài cốt liệt sĩ Việt Nam do Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào bàn giao để đưa các liệt sĩ về an nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc và các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đưa các hài cốt liệt sỹ về Nghĩa trang Liệt sũ huyện Ngọc Hồi - (Ảnh: kontum.gov.vn). |
Sau lễ đón, các hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi cùng với 4 hài cốt liệt sỹ đã được tìm kiếm quy tập tại tỉnh Ratanakiri (Campuchia) trong mùa khô 2022-2023; Lễ viếng, truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ sẽ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức vào lúc 08h00’ ngày 10/6/2023.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





