Từ ngày 6-21/10, chương trình “Đào tạo nhằm nâng cao bình đẳng giới và quyền của phụ nữ” được tổ chức bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Viện nghiên cứu hợp tác phát triển quốc tế của Trường đại học Nữ sinh Ewha (Hàn Quốc) cho 15 cán bộ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
koica ho tro dao tao can bo hoi lien hiep phu nu viet nam
Tại buổi buổi định hướng cho các học viên trước khi khởi hành ngày 4/10. Ảnh: KOICA

Khóa học sẽ góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ, bảo vệ quyền của trẻ em và phụ nữ cho các cán bộ; giúp học viên tìm hiểu thêm về các chính sách để góp phần soạn thảo chính sách bình đẳng giới phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Tại buổi buổi định hướng cho các học viên trước khi khởi hành ngày 4/10, ông Kim Jinoh - Giám đốc Quốc Gia Văn phòng KOICA Việt Nam, mong muốn qua khóa đào tạo lần này có thể đóng góp cho việc thực hiện bình đẳng giới hai giới trong cả nơi làm việc và trong gia đình tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong chờ các hoạt động cụ thể của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – cơ quan hoạch định chính sách về phụ nữ cho Việt Nam.

Bà Bùi Thị Hằng - Đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đánh giá cao khóa đào tạo, hy vọng sử dụng kiến thức và kinh nghiệm có được từ khóa đào tạo để góp phần đạt được bình đẳng giới, cải thiện quyền phụ nữ tại Việt Nam.

Được biết, KOICA cùng Đại học Nữ sinh Ewha lập kế hoạch, thực hiện, đào tạo giám sát và đánh giá nhằm phát triển phụ nữ quốc tế và nâng cao nữ Kế hoạch nâng cao nữ quyền (lý thuyết liên quan, công cụ thống kê phân biệt giới tính, đánh giá tác động giới và ngân sách giới),các chính sách và trường hợp nâng cao nữ quyền (bạo lực giới, quấy rối tình dục, bạo lực học đường, bảo vệ nữ sinh, v.v.), các thành phố thân thiện với giới với Hội phụ nữ Việt Nam.

Ngoài ra, thảo luận về chính sách bình đẳng giới và kế hoạch phát triển của hai nước thông qua các cuộc họp với Chủ tịch KOICA, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình, Hiệp hội Phụ nữ và Gia đình Quốc gia, và Hiệu trưởng Đại học Nữ sinh Ewha.

Cuộc họp cũng sẽ tạo cơ hội chia sẻ kiến thức để tăng cường bình đẳng giới và tăng cường năng lực của phụ nữ giữa Hàn Quốc và Việt Nam thông qua các cuộc họp với Trung tâm Tư vấn Bạo lực Tình dục Hàn Quốc, Trung tâm Hướng dương, Trung tâm Hỗ trợ Giới trẻ bên ngoài trường học, Học viên Bình đẳng Giới của KOICA và Đại học Nữ sinh Ewha.

Việc thực hiện bình đẳng giới là một trong những vấn đề xuyên suốt do Liên Hợp Quốc đặt ra, một nhiệm vụ phải được xem xét trong tất cả các lĩnh vực phát triển quốc tế. Tại Hội nghị thượng đỉnh phát triển Liên hợp quốc tháng 9/2015, Cộng đồng quốc tế coi nhân quyền và hòa bình là điều kiện tiên quyết, cũng như giá trị cốt lõi cho sự phát triển, đã thông qua 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) - trong đó bình đẳng giới xếp thứ năm. Bình đẳng giới đã trở thành một chương trình nghị sự quan trọng cho hòa bình và nhân quyền trong cộng đồng quốc tế./.

Xem thêm

koica ho tro dao tao can bo hoi lien hiep phu nu viet nam Hàn Quốc hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng giúp đỡ phụ nữ Việt Nam hồi hương, ổn định cuộc sống

Đây là dự án ODA mà cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ hỗ trợ Việt Nam nhằm giúp phụ nữ Việt ...

koica ho tro dao tao can bo hoi lien hiep phu nu viet nam Hải Dương vận động được 25 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ trong 6 tháng đầu năm

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương được chú ...

koica ho tro dao tao can bo hoi lien hiep phu nu viet nam Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi vốn ODA cho 6 nước ASEAN

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) dự kiến sẽ tăng quỹ ODA cho Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines lên 180 ...

koica ho tro dao tao can bo hoi lien hiep phu nu viet nam Save the Children giúp giáo viên vùng cao củng cố kỹ năng sử dụng bộ công cụ ELM

TĐO – 15 giáo viên trường mầm non Sùng Đô (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) vừa được củng cố kỹ năng sử dụng bộ ...

In bài viết

Truyền hình