Đây là nội dung quan trọng được HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết tại kỳ họp thứ tư (thường lệ cuối năm 2021), HĐND tỉnh khóa X để tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HDND tỉnh, ngày 8/12.
Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11% Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11%
VietinBank là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021 VietinBank là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2021 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước 63.153 tỷ đồng, đạt 95,17% kế hoạch, tăng 0,58% so với cùng kỳ, GRDP bình quân đầu người ước 58,14 triệu đồng/người/năm. Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang có 90/116 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 3 huyện (Tân Hiệp, Giồng Riềng và Gò Quao) đạt chuẩn nông thôn mới. Hoàn thành thẩm định và đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận TP Hà Tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong bối cảnh xâm nhập mặn diễn ra sớm và gay gắt hơn; đặc biệt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2021, Kiên Giang ước tổng thu là 10.105 tỷ đồng (đạt 87,41% dự toán năm); ước thực hiện chi ngân sách là 13.968 tỷ đồng (bằng 90,34% so dự toán HĐND tỉnh giao)… Trong số 24 chỉ tiêu được HĐND tỉnh đề ra, kết quả thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu, còn lại 11 chỉ tiêu không đạt.

Kinh tế tỉnh Kiên Giang vượt khó, giữ đà tăng trưởng 0,58%
Ông Mai Văn Huỳnh 0 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, trước những khó khăn, thách thức, địa phương đã nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân trong tỉnh, chúng ta đã từng bước vượt qua khó khăn, bước đầu thực hiện có hiệu quả mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân”.

Từ đó, kinh tế tăng trưởng 0,58%, đây là mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, thể hiện rõ trách nhiệm và sự nổ lực lớn, quyết tâm chính trị cao của tỉnh. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được duy trì; các chính sách an sinh xã hội quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, HĐND luôn quan tâm, theo dõi và đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh để vượt qua dịch bệnh.

Kinh tế tỉnh Kiên Giang vượt khó, giữ đà tăng trưởng 0,58%
Ông Lê Quốc Anh (bìa phải), Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên được HĐND tỉnh trao hoa chúc mừng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến thời điểm này, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đang được kiểm soát, cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh; đặc biệt là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng… ngày đêm không quản ngại vất vả, khó khăn để thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân. HĐND ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc của các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại kỳ họp này, HĐND đã quyết nghị thông qua 22 nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo ông Huỳnh, theo nhiều dự báo, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân; đòi hỏi chúng ta đề ra các kịch bản, giải pháp, biện pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt, kịp thời, dứt khoát. Để hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh COVID-19, tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 đã đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Kiên Giang miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Chín, do thay đổi vị trí công tác. HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11% Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11%
Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho biết, trong năm 2021, ngành dệt may xuất khẩu ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019. Năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường, song ngành dệt may Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững
"Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững" có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần làm rõ thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn, kinh nghiệm quốc tế để Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết các gói chính sách, giải pháp về tài khóa và tiền tệ...
Bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 11 tháng năm 2021 Bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 11 tháng năm 2021
Ngày 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021. Theo đó, tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước; cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 225 triệu USD; CPI tăng 1,84% so với cùng kỳ năm trước...
In bài viết

Truyền hình