Làm thế nào để kết nối nguồn lực từ những chuyên gia y tế người Việt Nam tại nước ngoài, đưa những tiến bộ y học mới nhất về Việt Nam để nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt với căn bệnh ung thư là nội dung của hội thảo.
ket noi nguon luc kieu bao trong linh vuc y te tren dia ban tp ho chi minh Đông đảo thầy cô tham gia Lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam tại vùng Đông Bắc Thái Lan
ket noi nguon luc kieu bao trong linh vuc y te tren dia ban tp ho chi minh Đêm nhạc “Vòng tay nhân ái” của kiều bào Đức quyên góp 370 triệu đồng cho trẻ em Việt Nam
ket noi nguon luc kieu bao trong linh vuc y te tren dia ban tp ho chi minh Tiết Thanh minh của kiều bào tại Ba Lan
ket noi nguon luc kieu bao trong linh vuc y te tren dia ban tp ho chi minh
Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo do Ủy ban người Việt Nam tại nước ngoài tổ chức với sự tham dự của các bác sỹ ở nhiều cơ sở y tế hàng đầu về điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư gan và phổi tại thành phố Hồ Chí Minh và các chuyên gia, bác sỹ là kiều bào đang sinh sống và làm việc trên nhiều quốc gia có nền y khoa hiện đại như: Anh, Mỹ, Pháp, Hà Lan, Singapore, Malaysia.

Hội thảo nhằm phát huy vai trò của kiều bào trong sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt trong lĩnh vực y tế để thành phố trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ mang tầm khu vực. Tạo điều kiện để các cơ quan có liên quan, các bác sĩ thành phố kết nối, giao lưu với các bác sĩ tại các nước khu vực cùng chia sẻ các kiến thức chuyên môn.

Các chuyên gia đã cùng chia sẻ hiện trạng về căn bệnh ung thư cũng như những biện pháp chẩn đoán và điều trị, mong muốn và khả năng cải thiện hiệu quả điều trị hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên thế giới.

Sự kiện đã kết nối, mang lại cơ hội không chỉ cho những người làm công tác chuyên môn mà còn cả cho cộng đồng. Đây cũng là dịp đề phát huy vai trò của kiều bào đóng góp cho sự phát triển của thành phố, giúp đưa thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe mang tầm khu vực.

In bài viết

Truyền hình