Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:02 | 07/04/2022 GMT+7

Kiều bào tại Pháp chia sẻ tâm nguyện với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, tối 5/4, tại thủ đô Paris, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có buổi làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại nước này. Đây cũng là lần gặp gỡ đầu tiên của ông tại Pháp trong vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.
Người Việt tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản Người Việt tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản
Đắk Lắk tiếp tục quan tâm công tác người Việt Nam ở nước ngoài Đắk Lắk tiếp tục quan tâm công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu khai mạc. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, đông đảo đại diện các hội đoàn như Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance), Hội doanh nhân Việt Nam - Campuchia - Lào (VCL Business Club), Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và các hội đoàn khác đã tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Pháp. Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, cộng đồng do Bác Hồ gây dựng nên đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Đến nay các hội đoàn trong cộng đồng phát triển phong phú và đa dạng.

Bên cạnh các tổ chức lâu đời nhất, tích cực nhất như Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), còn có cả những đoàn thể tuy non trẻ nhưng hoạt động mạnh mẽ, có sức quy tụ và lan tỏa rộng lớn như Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Thành phần cộng đồng rất đa dạng, từ những thế hệ người Việt đi từ những năm 1954, 1975, đến các thế hệ sau này học tập và sinh sống tại Pháp và lĩnh vực hoạt động cũng rất rộng mở, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa mà cả trong giáo dục, khoa học, y tế, chính trị…

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, chính quyền và người dân nước sở tại đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Pháp về tính hội nhập, cũng như những đóng góp cho nước sở tại và cho quan hệ hai nước. Đảng và Nhà nước cũng đánh giá rất cao những đóng góp thiết thực của kiều bào Việt Nam tại Pháp đối với quê hương, tinh thần hướng về đất nước, cũng như nỗ lực duy trì giữ gìn bản sắc dân tộc. Đặc biệt trong thời gian qua, khi đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 hoành hành, cộng đồng đã có những đóng góp thiết thực cho trong nước như vận động chiến dịch “10.000 liều vaccines”, đóng góp máy thở, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tham vấn về chiến lược và biện pháp phòng chống COVID-19...

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và thành công, cộng đồng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn cần phải vượt qua. Các hội đoàn qua nhiều giai đoạn cũng có sự thay đổi về các thế hệ lãnh đạo, đòi hỏi đường lối hoạt động phải hiệu quả hơn, năng động hơn, phải tìm kiếm hướng đi mới để làm sao quy tụ được bà con, có sức lan tỏa dẫn dắt lớn, đồng thời phù hợp với chức năng và đáp ứng nhu cầu của hội đoàn.

Trong buổi gặp mặt, các đại diện hội đoàn người Việt tại Pháp đã bày tỏ tình cảm của bà con kiều bào đối với đất nước, chia sẻ tâm nguyện và cũng đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị để tăng cường sự gắn kết với quê hương và trong cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của người Việt Nam tại Pháp.

Chú thích ảnh
Thay mặt Hội người Việt Nam tại Pháp, nguyên Chủ tịch Thérèse Nguyễn Văn Ký phát biểu. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Thay mặt hội UGVF, nguyên Chủ tịch Thérèse Nguyễn Văn Ký khẳng định là hội đoàn lớn nhất và cũng lâu đời nhất trong cộng đồng tại Pháp, UGVF đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm, nhưng luôn duy trì truyền thống đồng hành cùng dân tộc từ hơn 100 năm nay. Bà mong muốn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tăng cường vai trò cầu nối trong các hoạt động hướng về nguồn cho các thế hệ trẻ em Việt kiều, tạo cơ chế hỗ trợ cho các tổ chức hội đoàn và giúp đa dạng hóa các hoạt động của người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Pháp nói riêng.

“Việc đưa vào áp dụng chính sách Nhà nước đối với kiều bào như Luật Quốc tịch, Luật xuất nhập cảnh… đã tạo điều kiện cho thủ tục giấy tờ và viêc đi lại của bà con kiều bào thuận lợi hơn, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp đặc biệt và khó khăn, mong Nhà nước Việt Nam xem xét giải quyết thỏa đáng”, bà nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ nguyện vọng nhận được có sự hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng vào các dịp lễ lớn như Tết và Trung thu.

Về vấn đề dạy tiếng Việt, các bác Việt kiều lớn tuổi bày tỏ trăn trở của mình với việc tăng cường dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ thứ 3-4, cũng như cho người nước ngoài, mong muốn Nhà nước tạo điều kiện để triển khai các hoạt động này nhằm giữ gìn và bảo tồn ngôn ngữ dân tộc trong thế hệ Việt kiều trẻ, đồng thời phát triển học tiếng Việt tại Pháp.

Nếu như các bậc cao niên trăn trở với việc bảo tồn tiếng Việt ở hải ngoại thì các đại diện thanh niên và sinh viện Việt Nam tại Pháp lại mong muốn phát huy tiềm năng trí tuệ của giới Việt kiều trí thức, tâp hợp nguồn lực chất xám để phục vụ quê hương đất nước. Đại diện Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp cũng bày tỏ sẵn sàng làm cầu nối để tăng cường quan hệ giao thương giữa Pháp và Việt Nam.

Các đại diện hội đoàn đã đề xuất nhiều ý kiến nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động hướng về quê hương như tổ chức các chuyến đi về nguồn cho các thế hệ Việu kiều trẻ, tạo điều kiện để kiều bào có thể tham gia xây dựng các hoạt động của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hay phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nhằm gắn kết cộng đồng, duy trì và phát huy bản sắc của người Việt Nam tại Pháp.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, lắng nghe ý kiến của bà con kiều bào tại Pháp. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đại diện hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã biểu dương hội UGVF, với vai trò là hạt nhân nòng cốt và trung tâm đoàn kết, đã có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước và cộng đồng. Ông chia sẻ thông tin về tình hình trong nước cho cộng đồng để kiều bào có thể hiểu rõ hơn về đất nước.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã tiếp nhận các nguyện vọng của bà con cũng như các đề xuất về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài và cho biết trong thời gian tới sẽ “tập trung vào hai trọng tâm lớn là củng cố và phát huy sức mạnh hoạt động của các hội đoàn, và tăng cường dạy và học tiếng Việt”. Ông khẳng định lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài, hiện đã lên đến con số 5,3 triệu người, coi đó là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Thứ trưởng chia sẻ với các ý kiến đóng góp của bà con kiều bào và cho rằng trong thời gian tới sẽ cần “nỗ lực tìm kiếm, đưa ra các giải pháp căn cơ hơn, bài bản hơn nhằm thu hút nguồn lực và giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong công tác Việt kiều và trong các hoạt động cộng đồng”. Ông bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục phát triển, đoàn kết, có nhiều đóng góp cho xây dựng, phát triển quê hương cũng như tăng cường quan hệ Việt Nam- Pháp.

Lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật với quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài Lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật với quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài
Kiều bào góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam Kiều bào góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Theo Thu Hà - Tiến Nhất/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Nguyễn Trung Kiên làm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài

Ông Nguyễn Trung Kiên làm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vừa ký ban hành Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm và 4 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (sau khi tổ chức lại).
Tạo diễn đàn để kiều bào hiến kế phát triển xanh, bền vững

Tạo diễn đàn để kiều bào hiến kế phát triển xanh, bền vững

Từ ngày 21 đến 24-8-2024, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn Trí thức, chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Trái tim kiều bào hướng về biển đảo

Trái tim kiều bào hướng về biển đảo

Dâng hoa, dâng hương tượng đài và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng Đài tưởng niệm liệt sĩ nhà tù Phú Quốc, thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 127… là những hoạt động của Đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và kiều bào trong chuyến thăm các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Các tin bài khác

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Phiên bản di động