Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:02 | 07/04/2022 GMT+7

Kiều bào tại Pháp chia sẻ tâm nguyện với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, tối 5/4, tại thủ đô Paris, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có buổi làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại nước này. Đây cũng là lần gặp gỡ đầu tiên của ông tại Pháp trong vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.
Người Việt tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản Người Việt tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản
Đắk Lắk tiếp tục quan tâm công tác người Việt Nam ở nước ngoài Đắk Lắk tiếp tục quan tâm công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu khai mạc. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, đông đảo đại diện các hội đoàn như Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance), Hội doanh nhân Việt Nam - Campuchia - Lào (VCL Business Club), Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và các hội đoàn khác đã tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Pháp. Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, cộng đồng do Bác Hồ gây dựng nên đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Đến nay các hội đoàn trong cộng đồng phát triển phong phú và đa dạng.

Bên cạnh các tổ chức lâu đời nhất, tích cực nhất như Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), còn có cả những đoàn thể tuy non trẻ nhưng hoạt động mạnh mẽ, có sức quy tụ và lan tỏa rộng lớn như Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Thành phần cộng đồng rất đa dạng, từ những thế hệ người Việt đi từ những năm 1954, 1975, đến các thế hệ sau này học tập và sinh sống tại Pháp và lĩnh vực hoạt động cũng rất rộng mở, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa mà cả trong giáo dục, khoa học, y tế, chính trị…

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, chính quyền và người dân nước sở tại đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Pháp về tính hội nhập, cũng như những đóng góp cho nước sở tại và cho quan hệ hai nước. Đảng và Nhà nước cũng đánh giá rất cao những đóng góp thiết thực của kiều bào Việt Nam tại Pháp đối với quê hương, tinh thần hướng về đất nước, cũng như nỗ lực duy trì giữ gìn bản sắc dân tộc. Đặc biệt trong thời gian qua, khi đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 hoành hành, cộng đồng đã có những đóng góp thiết thực cho trong nước như vận động chiến dịch “10.000 liều vaccines”, đóng góp máy thở, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tham vấn về chiến lược và biện pháp phòng chống COVID-19...

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và thành công, cộng đồng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn cần phải vượt qua. Các hội đoàn qua nhiều giai đoạn cũng có sự thay đổi về các thế hệ lãnh đạo, đòi hỏi đường lối hoạt động phải hiệu quả hơn, năng động hơn, phải tìm kiếm hướng đi mới để làm sao quy tụ được bà con, có sức lan tỏa dẫn dắt lớn, đồng thời phù hợp với chức năng và đáp ứng nhu cầu của hội đoàn.

Trong buổi gặp mặt, các đại diện hội đoàn người Việt tại Pháp đã bày tỏ tình cảm của bà con kiều bào đối với đất nước, chia sẻ tâm nguyện và cũng đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị để tăng cường sự gắn kết với quê hương và trong cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của người Việt Nam tại Pháp.

Chú thích ảnh
Thay mặt Hội người Việt Nam tại Pháp, nguyên Chủ tịch Thérèse Nguyễn Văn Ký phát biểu. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Thay mặt hội UGVF, nguyên Chủ tịch Thérèse Nguyễn Văn Ký khẳng định là hội đoàn lớn nhất và cũng lâu đời nhất trong cộng đồng tại Pháp, UGVF đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm, nhưng luôn duy trì truyền thống đồng hành cùng dân tộc từ hơn 100 năm nay. Bà mong muốn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tăng cường vai trò cầu nối trong các hoạt động hướng về nguồn cho các thế hệ trẻ em Việt kiều, tạo cơ chế hỗ trợ cho các tổ chức hội đoàn và giúp đa dạng hóa các hoạt động của người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Pháp nói riêng.

“Việc đưa vào áp dụng chính sách Nhà nước đối với kiều bào như Luật Quốc tịch, Luật xuất nhập cảnh… đã tạo điều kiện cho thủ tục giấy tờ và viêc đi lại của bà con kiều bào thuận lợi hơn, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp đặc biệt và khó khăn, mong Nhà nước Việt Nam xem xét giải quyết thỏa đáng”, bà nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ nguyện vọng nhận được có sự hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng vào các dịp lễ lớn như Tết và Trung thu.

Về vấn đề dạy tiếng Việt, các bác Việt kiều lớn tuổi bày tỏ trăn trở của mình với việc tăng cường dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ thứ 3-4, cũng như cho người nước ngoài, mong muốn Nhà nước tạo điều kiện để triển khai các hoạt động này nhằm giữ gìn và bảo tồn ngôn ngữ dân tộc trong thế hệ Việt kiều trẻ, đồng thời phát triển học tiếng Việt tại Pháp.

Nếu như các bậc cao niên trăn trở với việc bảo tồn tiếng Việt ở hải ngoại thì các đại diện thanh niên và sinh viện Việt Nam tại Pháp lại mong muốn phát huy tiềm năng trí tuệ của giới Việt kiều trí thức, tâp hợp nguồn lực chất xám để phục vụ quê hương đất nước. Đại diện Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp cũng bày tỏ sẵn sàng làm cầu nối để tăng cường quan hệ giao thương giữa Pháp và Việt Nam.

Các đại diện hội đoàn đã đề xuất nhiều ý kiến nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động hướng về quê hương như tổ chức các chuyến đi về nguồn cho các thế hệ Việu kiều trẻ, tạo điều kiện để kiều bào có thể tham gia xây dựng các hoạt động của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hay phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nhằm gắn kết cộng đồng, duy trì và phát huy bản sắc của người Việt Nam tại Pháp.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, lắng nghe ý kiến của bà con kiều bào tại Pháp. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đại diện hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã biểu dương hội UGVF, với vai trò là hạt nhân nòng cốt và trung tâm đoàn kết, đã có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước và cộng đồng. Ông chia sẻ thông tin về tình hình trong nước cho cộng đồng để kiều bào có thể hiểu rõ hơn về đất nước.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã tiếp nhận các nguyện vọng của bà con cũng như các đề xuất về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài và cho biết trong thời gian tới sẽ “tập trung vào hai trọng tâm lớn là củng cố và phát huy sức mạnh hoạt động của các hội đoàn, và tăng cường dạy và học tiếng Việt”. Ông khẳng định lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài, hiện đã lên đến con số 5,3 triệu người, coi đó là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Thứ trưởng chia sẻ với các ý kiến đóng góp của bà con kiều bào và cho rằng trong thời gian tới sẽ cần “nỗ lực tìm kiếm, đưa ra các giải pháp căn cơ hơn, bài bản hơn nhằm thu hút nguồn lực và giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong công tác Việt kiều và trong các hoạt động cộng đồng”. Ông bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục phát triển, đoàn kết, có nhiều đóng góp cho xây dựng, phát triển quê hương cũng như tăng cường quan hệ Việt Nam- Pháp.

Lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật với quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài Lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật với quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài
Kiều bào góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam Kiều bào góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Theo Thu Hà - Tiến Nhất/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm tin sâu sắc vào đường lối, tầm nhìn chiến lược của Đảng và khẳng định tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tin bài khác

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa thăm, tặng quà các gia đình kiều bào có đóng góp cho cách mạng và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Phuket. Đại sứ Phạm Việt Hùng mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ bản sắc, củng cố đoàn kết và đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan.
Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), Giải bóng đá Futsal Summer Cup 2026 vừa diễn ra thành công với sự tham gia của 16 đội bóng đại diện cho nhiều địa phương và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động