Dự án nhằm hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể nâng cao giá trị sản phẩm, cải tiến chất lượng, đa dạng mẫu mã và phát triển sản phẩm.
Thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan (Lào) Thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan (Lào)
Ngày 24/2/2022, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào.
Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Singapore từ ngày 24-26/2/2022, phóng viên TTXVN tại Singapore đã phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan về ý nghĩa chuyến thăm đối với quan hệ và triển vọng hợp tác giữa hai nước. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Trong khuôn khổ quy hoạch phát triển nghề truyền thống và làng nghề tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, Trung tâm Phát triển và Bảo tồn Văn hóa đã hợp tác với bà LanVy Thị Nguyễn (quốc tịch Mỹ) triển khai thực hiện trong năm 2022 Dự án “Hỗ trợ thiết kế và marketing cho nghệ nhân và làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Theo đó, dự án có tổng mức tài trợ 50.000 USD (tương đương 1.140.000 đồng) từ nguồn vốn viện trợ dưới hình thức không hoàn lại của bà Lan Vy Thị Nguyễn và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tiếp nhận theo quy định.

Kiều bào Mỹ hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống ở Huế
Người dân xã A Roàng, huyện A Lưới với nghề dệt zèng truyền thống.

Mục tiêu dự án nhằm hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể nâng cao giá trị sản phẩm, cải tiến chất lượng, đa dạng mẫu mã và phát triển sản phẩm để nghệ nhân và làng nghề truyền thống có cơ hội tập làm quen với đơn đặt hàng thiết kế. Từ đó có kinh nghiệm làm việc với các khách hàng thiết kế trong tương lai để đạt được mục tiêu giữ gìn và phát triển nghề thủ công truyền thống bền vững.

Theo kế hoạch, các kết quả chính của dự án dự kiến bao gồm: hỗ trợ 150 đến 200 nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể, và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đặc biệt là các hợp tác xã, tổ hợp tác dệt Zèng trên địa bàn huyện A Lưới là các đối tượng thụ hưởng trực tiếp của khoản viện trợ phi dự án.

Sinh viên Italia học tiếng Việt qua nghệ thuật truyền thống Sinh viên Italia học tiếng Việt qua nghệ thuật truyền thống
Nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần, Phân khoa Việt Nam, Khoa Á- Phi, Đại học Ca’Foscari (Venezia) đã tổ chức trình biểu diễn nghệ thuật "Vietnam Soul".
Người giữ nghề tranh Đông Hồ lên báo Mỹ Người giữ nghề tranh Đông Hồ lên báo Mỹ
Mới đây, tờ Insider (Mỹ) đã có bài phóng sự về một trong hai gia đình cuối cùng còn gìn giữ và làm tranh Đông Hồ ở Việt Nam. Với lời tựa "Làm thế nào một gia đình gìn giữ nghề tranh truyền thống suốt một thế kỷ", clip phóng sự của tờ Insider hiện thu hút hơn 100.000 lượt xem.

In bài viết

Truyền hình