Nằm trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”, quà tặng của đoàn kiều bào nhằm tri ân các dân, quân nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo của Tổ quốc.
Bay xuyên đêm cấp cứu chiến sĩ gặp nạn ở Trường xa về đất liền Chủ quyền biển, đảo Việt Nam – Khắc ghi từ trong lịch sử Lễ chào cờ và lời thề thiêng liêng của chiến sĩ Trường Sa
kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa
Kiều bào trao tặng quà cho Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”. Ảnh: T.P

Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã trao quà trị giá 20 triệu đồng cho Quỹ “Trường Sa - Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị bày tỏ xúc động trước tình cảm và tấm lòng của những người con xa xứ gửi tới Quỹ cũng như đánh giá cao những hoạt động tích cực của đoàn trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” những ngày qua.

Thay mặt Ban quản lý Quỹ, ông Lương Thanh Nghị cảm ơn tình cảm chân thành, quý báu của bà con kiều bào nói chung và các phu nhân áo dài châu Âu nói riêng, đã luôn hướng về quê hương Việt Nam.

Theo ông, 9 năm qua, Quỹ “Trường Sa - Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim” luôn nhận được sự ủng hộ tích cực, động viên của nhiều tập thể, cá nhân cả trong và ngoài nước. Nhờ những đóng góp này, Quỹ đã không chỉ động viên được tinh thần và vật chất cho các chiến sĩ ngoài biển đảo mà còn chăm lo, quan tâm đến hậu phương của các chiến sĩ.

Về phần mình, bà Nguyễn Việt Triều - Ủy viên Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan chia sẻ, các thành viên trong đoàn đều phấn khởi khi được trở về quê hương và luôn nhận được sự đón tiếp và tình cảm nồng ấm từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời khẳng định, món quà mà đoàn trao tặng cho Quỹ “Trường Sa - Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim” là tấm lòng của bà con xa xứ gửi tới đảo xa và mong các chiến sỹ chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương.

Cùng chiều 19/8, đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu cũng đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương và trao quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên trong đoàn rất vui mừng khi trở về quê hương và đóng góp một phần bé nhỏ của mình để chia sẻ với những số phận bất hạnh và không may mắn.

kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa
Nhà giàn DK1/20 tại vùng biển Ba Kè. Ảnh: Xuân Thông

Nhà dàn DK1 là cụm dịch vụ kinh tế-khoa học-kỹ thuật được xây dựng dưới dạng nhà dàn, trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam, cách đất liền 200 hải lý. Như những cột mốc đánh dấu chủ quyền lãnh hải của Việt Nam tại vùng thềm lục địa này, các nhà dàn được chiến sĩ ta canh giữ đêm ngày. Tuy nhiên, điều kiện nhà giàn rất khó khăn. Khả năng tiếp vận chỉ có thể thực hiện được vào những ngày đẹp trời 6 tháng một lần, vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 8. Điều kiện tiếp vận cũng rất khó khăn cho việc tiếp cận bằng tàu hoặc bằng trực thăng. Những người làm nhiệm vụ trên nhà dàn khu DK1 thường ít nhất phải trải qua 8-9 tháng mới trở về đất liền./.

Xem thêm

kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa Hiên ngang nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền trên Biển Đông

Trong hải trình ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, các đoàn công ...

kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa Tổ chức Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”

Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Di tích lịch sử ...

kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa Mưa "vàng" trên quần đảo Trường Sa

Nếu như ở các thành phố trong đất liền, cơn mưa đến kéo theo những phiền toái như tắc đường, muộn giờ làm, ngập lụt, ...

kieu bao huong ve que huong gay quy cho quan dan truong sa Kỳ diệu sức sống Trường Sa giữa biển trời Tổ quốc

Trên khắp đảo nổi, đảo chìm của quần đảo Trường Sa hôm nay, đâu đâu cũng hiện ra một màu xanh biếc. Đó là xanh ...

In bài viết

Truyền hình