Loạt hình ảnh chợ thuốc Hapulico Hà Nội đặt biển "không bán khẩu trang, miễn hỏi" gây chú ý với nhiều người giữa bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona lây lan nhanh.
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi Ca thứ 8 nhiễm virus corona ở Việt Nam là công nhân trở về từ Vũ Hán
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi Chơi gì với con 1 tuần khi trẻ ở nhà tránh dịch cúm virus corona?

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối tháng 12/2019, sau đó nhanh chóng lây lan. Tính đến sáng 3/2, tổng số người chết vì virus corona là 362, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc là 17.205. Mới chỉ có một ca tử vong được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc sau khi Philippines hôm 2/2 thông báo về trường hợp một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi, ca nhiễm thứ 2 ở đảo quốc, qua đời.

Tại Việt Nam, tính đến sáng 3/2, đã có 8 trường hợp dương tính với virus corona. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, người dân đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay để phòng ngừa. Giá bán khẩu trang cũng vì thế mà tăng cao, gấp 3-4 lần giá bán bình thường. Tại Hà Nội, chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico không còn khẩu trang, nước rửa tay để bán. Nhiều cửa hàng treo biển: "Quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay. Xin đừng hỏi".

cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
Giữa đại dịch corona, khẩu trang trở thành mặt hàng được tìm mua nhiều nhất. Tuy nhiên, sau vài ngày, một số nhà thuốc ở chợ thuốc Hapulico không còn khẩu trang để bán.
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
Nhiều quầy hàng treo biển "không bán khẩu trang" để không phải trả lời quá nhiều câu hỏi về việc mua khẩu trang phòng dịch.
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
Nước rửa tay khô, cồn rửa tay khô cũng trong tình trạng "cháy hàng".
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
Từ chiều ngày 30/1, sau khi Việt Nam xác nhận 3 trường hợp người Việt đầu tiên dương tính với virus corona, lượng người dân đi mua khẩu trang, dung dịch rửa tay tăng đột biến.
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
Một số cửa hàng chưa từng bán khẩu trang trước đó nhưng người dân nhầm lẫn, hỏi nhiều nên phải viết biển báo không bán để đỡ mất thời gian của hai bên. (Ảnh: Zing)
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi
LIên quan đến những vi phạm về giá khẩu trang tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước, tính đến hết ngày 2/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ, tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang.
Bộ Công Thương cho biết mặc dù có sự quản lý, kiểm tra chặt chẽ từ phía cơ quan chức năng nhưng tại nhiều địa phương vẫn xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.
cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi 360 người tử vong, 11.177 người nhiễm virus corona tại tâm dịch Trung Quốc

Uỷ ban Y tế Hồ Bắc (Trung Quốc) xác nhận thêm 56 ca tử vong, 2.103 ca nhiễm mới. Như vậy, toàn Trung Quốc đã ...

cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi Hơn 5300 người Trung Quốc đang mắc kẹt tại Khánh Hoà

Có 5.361 người Trung Quốc đang “mắc kẹt” ở tỉnh Khánh Hoà vì không làm được thủ xuất cảnh để bay về Trung Quốc vì ...

cho thuoc hapulico ha noi dong loat dat bien khong ban khau trang mien hoi Đeo khẩu trang chống virus corona, xếp hàng từ tinh mơ để mua vàng ngày vía Thần Tài

Đang ở đại dịch cúm virus corona, lại thêm sáng có mưa bụi và rét đậm, nhưng người dân ở Hà Nội vẫn duy trì ...

In bài viết

Truyền hình