Không phải Mỹ hay Trung Quốc, đây mới là thị trường được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng của ngành ngân hàng
Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn McKinsey, Châu Phi là khu vực dẫn đầu về thanh toán điện tử qua di động và nay còn đứng thứ 2 về tăng trưởng cũng như lợi nhuận của ngành ngân hàng.
|
Gần 50% người dân Châu Phi sẽ có tài khoản ngân hàng năm 2022
Chỉ trong vòng 5 năm, số ngân hàng hiện diện ở châu lục này đã tăng gấp đôi, còn tổng doanh thu của các ngân hàng đã tăng từ 56 tỷ USD năm 2012 lên tới 86 tỷ USD hiện nay. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng tới 129 tỷ USD vào năm 2022. Phần lớn tăng trưởng trên là nhờ những thị trường có dân số lớn như Nigeria hay Ai Cập.
Hãng McKinsey nhận định ngành ngân hàng tại châu Phi có thể tăng trưởng nhanh hơn nữa nếu có sự phân bổ đồng đều giữa các ngân hàng, quản lý rủi ro tốt hơn và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.
Trong khi đó về mặt thanh toán bằng di động, báo cáo của GSMA cho thấy loại hình giao dịch trực tuyến này đã vượt qua chuyển khoản ngân hàng ở khu vực châu Phi cận sa mạc Sahara và khả năng tăng trưởng tại đây còn rất lớn.
|
Ngoài chuyển khoản cá nhân, người dân Châu Phi bắt đầu sử dụng nhiều dịch vụ khác của thanh toán di động
Tại châu Phi hiện có khoảng 140 dịch vụ thanh toán trực tuyến qua di động trên tổng số 277 dịch vụ toàn cầu và 40% người lớn tại đây sử dụng thường xuyên ứng dụng kiểu này. Tuy nhiên GSMA cho biết mới chỉ có 17% dân số vùng nông thôn châu Phi sử dụng thanh toán qua di động và khả năng tăng trưởng của mảng kinh doanh này còn rất cao.
AB
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Đọc nhiều
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




