Không phải đi có tiền là mua được, nguồn gốc viên kim cương trên chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth cực kì đặc biệt
Những câu chuyện về cuộc sống riêng tư của các thành viên trong Hoàng gia Anh luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Từ những hình ảnh về cuộc sống thường ngày cho đến những vật phẩm nổi tiếng của Hoàng gia, chẳng hạn như chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth.
|
Chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth có nguồn gốc đặc biệt. (Ảnh: Internet)
|
(Ảnh: Internet)
Chúng ta ít khi thấy những chiếc nhẫn trên tay Nữ hoàng bởi khi xuất hiện trước công chúng, bà luôn mang bao tay. Nhưng cũng có vài lần camera ghi lại được hình ảnh trên tay Nữ hoàng có chiếc nhẫn kim cương 3 carat lấp lánh. Đó chính là nhẫn đính hôn của bà và Hoàng tế Philip.
Theo Town and Country, quá trình chiếc nhẫn được tạo ra cũng không kém phần kinh ngạc. Hóa ra, những viên kim cương trên chiếc nhẫn vốn thuộc về vương miện của mẹ Hoàng tử Philip thời đó - Công nương Alice xứ Battenberg.
|
Công nương Alice xứ Battenberg. (Ảnh: Internet)
Năm 1946, khi biết con trai mình chuẩn bị cầu hôn Công chúa Elizabeth - Công tước Alice đã đưa con trai mình chiếc vương miện của mình để con có thể dùng một phần của vương miện làm nên chiếc nhẫn.
Vị Hoàng tử khi đó đã làm việc với công ty kim hoàn ở Luân Đôn - Philip Antrobus Ltd - để thiết kế chiếc nhẫn. Không chỉ vậy, Hoàng tử Philip còn dùng những viên đá từ vương miện của mẹ để làm vòng tay kim cương cho cô dâu của mình như một món quà cưới.
|
(Ảnh: Internet)
Ngày 20/11 tới đây, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tế Philip sẽ kỉ niệm 70 năm ngày cưới của mình. Kim cương có thể tồn tại mãi mãi và dường như cuộc hôn nhân của họ cũng mãi mãi trường tồn như thế.
(Nguồn: littlethings)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai
Việt Nam chủ trì Tọa đàm về sử dụng hòa bình năng lượng hạt nhân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




