Ông Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Chi hội Người Việt tại thành phố Irkutsk thông tin, hiện không có người Việt bị thiệt hại trong trận lũ lụt tại tỉnh Irusk, Nga.
Vụ cháy tàu ngầm Nga: 2 anh hùng, 7 đại tá hi sinh Video: Tên lửa "quái vật" của Nga phóng trúng mục tiêu cách 6.000 km Em bé Syria rơi từ tầng 2 thoát chết thần kỳ nhờ sự ngẫu nhiên
khong co nguoi viet bi thiet hai trong tran lu lut lich su tai nga

Lũ lụt lịch sử ở Nga khiến 18 người chết, 17 người mất tích. Ảnh: Sputnik

Tại Nga, lũ lụt lớn nhất trong 180 năm qua ở tỉnh Irkutsk, thuộc khu vực Siberia của Nga đã làm 18 người thiệt mạng và 17 người mất tích.

Lũ lụt nghiêm trọng là kết quả của những cơn mưa xối xả xảy ra ở khu vực Irkutsk từ hôm 25/6. Mực nước tại các con sông nhanh chóng dâng lên hơn 2 mét. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở khu vực này, với khoảng 3.300 ngôi nhà ở 55 khu định cư bị ngập, gần 10.000 người dân bị ảnh hưởng.

Việc mất điện đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 30.000 dân, trong khi đó, nước lũ đã phá hủy nhiều tuyến đường, hạn chế giao thông tại một phần của tuyến đường cao tốc. Một số trạm xăng cũng bị ngập, gây ra việc rò rỉ nhiên liệu.

Lực lượng quân đội Nga đã được huy động tham gia các hoạt động cứu trợ. Chính phủ nước này đã hỗ trợ hơn 10 triệu USD để khắc phục hậu quả của trận lũ lụt.
Đến nay, người dân Irkutsk đã được nhận khoảng 100 tấn hàng cứu trợ nhân đạo (bao gồm nước uống, lương thực và quần áo ấm). Thiệt hại về kinh tế tại khu vực ước tính lên tới 1,1 tỷ ruble (khoảng 17 triệu USD).

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm khu vực bị ảnh hưởng bị lũ lụt, chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cử lực lượng binh sỹ giúp người dân đối phó với lũ lụt. Theo đó, khoảng 1000 quân nhân, 300 đơn vị quân đội, cũng như các máy bay trực thăng đã được cử đến khu vực bị ảnh hưởng.

Cộng đồng người Việt tại đây có khoảng 350 bà con và gần 200 du học sinh, đều tập trung sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Irkutsk, nơi không bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt. Tuy nhiên, việc đi lại qua vùng này cũng gặp khó khăn.

khong co nguoi viet bi thiet hai trong tran lu lut lich su tai nga Vụ cháy tàu ngầm Nga: 2 anh hùng, 7 đại tá hi sinh

Trang Russia Today đưa tin, Tổng thống Nga đã gọi vụ việc là "mất mát khủng khiếp" khi trong số 14 người thiệt mạng trong ...

khong co nguoi viet bi thiet hai trong tran lu lut lich su tai nga Video: Tên lửa "quái vật" của Nga phóng trúng mục tiêu cách 6.000 km

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh nước này thử nghiệm tên lửa siêu thanh Avangard thành công...

khong co nguoi viet bi thiet hai trong tran lu lut lich su tai nga Dự luật quốc phòng mới của Mỹ: Đặc biệt quan tâm Nga và Trung Quốc

Thượng viện của Quốc hội Mỹ đã phê duyệt một dự thảo ngân sách quân sự quốc gia cho năm tài khóa 2020 (bắt đầu ...

Truyền hình