Những nơi để xảy ra tụ tập đông người, không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 15 làm phát sinh ca nhiễm, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải chịu trách nhiệm và tùy theo mức độ xử lý trách nhiệm cá nhân.
Thủ tướng: Xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân ban hành văn bản trái luật Thủ tướng: Xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân ban hành văn bản trái luật
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường trách nhiệm giải trình của cơ quan chủ trì soạn thảo, đặc biệt là đối với ý kiến thẩm định của cơ quan tư pháp; kịp thời xử lý văn bản trái pháp luật, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến việc ban hành văn bản trái pháp luật.
Chủ tịch Hà Nội khẳng định: Chủ tịch Hà Nội khẳng định: "Không có khái niệm phong tỏa hay giãn cách xã hội toàn thành phố"
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay, trách nhiệm của thành phố là rất lớn, vì là trung tâm đầu não chính trị nên công tác phòng dịch phải đi từng bước trên tinh thần khẩn trương, chặt chẽ nhưng cũng không hề chủ quan, lơ là.
Không chấp hành giãn cách, để phát sinh ca nhiễm, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm
Ảnh minh họa

Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 14/6/2021.

Theo đó, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, từ 00 giờ ngày 15/6/2021.

Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 chuyển từ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 sang Chỉ thị số 15. Tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh, mức độ kiểm soát, một tuần tới, có thể xem xét một số khu vực áp dụng Chỉ thị số 16 hoặc Chỉ thị số 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND TPHCM giao các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, xử lý nghiêm những trường hợp, những nơi không chấp hành việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND TP.

Những nơi để xảy ra tụ tập đông người, không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 15 làm phát sinh ca nhiễm, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải chịu trách nhiệm và tùy theo mức độ xử lý trách nhiệm cá nhân.

Trụ sở các sở ngành, quận, huyện, phường xã thị trấn tăng cường hệ thống phòng dịch chặt chẽ và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Thực hiện giãn cách triệt để chỗ ngồi làm việc tại công sở và đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc; bếp ăn tập thể tại công sở chỉ mang đi, không ăn chung; sau giờ làm cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu ở nhà toàn thời gian.

Bố trí khu vực kiểm soát dịch bệnh tại công sở tách biệt ra khỏi khối nhà làm việc, không khoán hết công tác phòng, chống dịch cho Tổ An toàn Covid.

Chuẩn bị sẵn sàng phương án trong trường hợp công sở bị cách ly hoặc phong tỏa; người đứng đầu có trách nhiệm dừng triệt để các cuộc họp không cần thiết, khuyến khích lấy ý kiến bằng văn bản thay cho phiên họp.

UBND TPHCM giao Sở Y tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong cơ sở y tế; tất cả bệnh viện, phòng khám siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám và điều trị.

Tất cả nhân viên y tế chấp hành nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế, phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; sau giờ làm việc ở bệnh viện, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tụ tập, không đi đến những nơi đông người khi không cần thiết…

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao; Sở Xây dựng; Sở Công Thương; UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức.

UBND TPHCM đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM tiếp tục tăng cường công tác vận động, hỗ trợ kịp thời các mặt hàng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực bị cách ly trên địa bàn TPHCM./.

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang 128 ca Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang 128 ca
Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 16/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 176 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 174 ca trong nước, riêng Bắc Giang đã 128 ca.
Sáng 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc COVID-19 Sáng 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 sáng 16/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc tại 4 tỉnh, thành phố, nhiều nhất vẫn là Bắc Giang 61 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam hiện đã là 11.304.
Thêm 213 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước Thêm 213 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.

baochinhphu.vn
In bài viết

Truyền hình