Khởi tố nam thanh niên trốn cách ly về thăm vợ
![]() |
| Đối tượng Bùi Ngọc Thuận. (Ảnh: Người Lao Động) |
Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993; ngụ khu phố 5, phường Bình San, TP Hà Tiên) để tiếp tục điều tra làm rõ về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.
Trước đó, trưa 27/3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên lực lượng chức năng cho cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên.
Tối cùng ngày, Thuận trèo tường rào khu cách ly để bỏ trốn về thăm nhà tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang rồi về nhà vợ tại TP Hà Tiên.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.
Đến sáng 29/3, nam thanh niên vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế, đồng thời cũng yêu cầu cách ly tập trung đối với vợ và những người đã tiếp xúc với anh ta.
Thuận thừa nhận mình bỏ trốn khỏi khu cách ly vì nhớ vợ, nhớ gia đình.
Tuy nhiên, thấy Thuận có biểu hiện giống nghiện ma túy nên cơ quan chức năng yêu cầu Thuận cho lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, ma túy và cả HIV nhưng thanh niên này lại có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.
Sau khi Thuận hoàn thành thời gian cách ly, CSĐT Công an TP Hà Tiên sẽ thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng này.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19. |
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu lập các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ đạo của ... |
Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, các giải pháp về cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước, ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







