Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:29 | 11/12/2017 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam người cha, cấm xuất cảnh mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi rạn sọ não ở Hà Nội

aa
Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh về hành vi bạo hành con trai 10 tuổi.

Trưa 11/12, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) về hành vi bạo hành con trai 10 tuổi của mình là bé Trần Gia K.

Bên cạnh đó cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, mẹ kế của bé K.). Đối tượng Trinh được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan công an.

khoi to bat tam giam nguoi cha cam xuat canh me ke bao hanh be trai 10 tuoi ran so nao o ha noi

Mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh cũng bị khởi tố và cấm xuất cảnh.

Sau một thời gian tiếp nhận vụ việc, qua điều tra ban đầu, Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ những hành vi bạo hành cháu bé Trần Gia K. của các đối tượng Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh.

Theo đó, đối tượng Nam thường xuyên dùng muỗng gõ vào đầu con, lấy bó sắt đánh, dùng chân đạp khiến cơ thể bé K. có nhiều thương tích.

Sau nhiều lần trốn chạy bất thành, ngày 5/12 sau khi bị mẹ kế bạo hành, bé K. đã chạy thoát ra ngoài về nhà ông bà nội ở phố Hoàng Hoa Thám để cầu cứu.

khoi to bat tam giam nguoi cha cam xuat canh me ke bao hanh be trai 10 tuoi ran so nao o ha noi

Trần Hoài Nam mô tả lại quá trình bạo hành con trai.

Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40kg, song giờ chỉ còn 20kg. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và bị rạn sọ não.

Theo lời kể của cháu K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, nếu cơ quan công an điều tra, làm rõ việc người phụ nữ này cũng có hành vi bạo hành, ngược đãi cháu bé khiến cháu bé bị thương tích thì người này là đồng phạm với ông bố đẻ.

"Nếu công an làm rõ được hành vi ngược đãi của người mẹ kế gây thương tích cho cháu bé thì người này là đồng phạm với người bố đẻ của cháu bé. Khi đó cả hai sẽ bị truy tố về hành vi cố ý gây thương tích hoặc hành hạ trẻ em, tùy theo mức độ thương tích của nạn nhân", ông Thơm cho biết.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025)

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025)

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025) khi cảm nhận sự lạnh nhạt, xa cách giữa người thương và những mối quan hệ khác, có những căng thẳng trong việc đối thoại với nhau.
Lỗi sai cơ bản khi chụp ảnh làm hộ chiếu online năm 2025

Lỗi sai cơ bản khi chụp ảnh làm hộ chiếu online năm 2025

Ảnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ làm hộ chiếu của bạn có được thông qua hay không. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lỗi sai phổ biến khi chụp ảnh làm hộ chiếu online 2025.
Top 4 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ vào ngày 22/4/2025

Top 4 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ vào ngày 22/4/2025

Ngày 22/4/2025 mở ra một luồng khí tích cực cho 4 cung hoàng đạo, khi tài lộc rủng rỉnh, vận trình sáng rỡ và đặc biệt là những cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn đưa tay nắm lấy.
Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du lịch Trung Quốc

Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du lịch Trung Quốc

Dù bạn muốn khám phá thành phố lớn sôi động hay thăm các vùng quê yên bình, Trung Quốc luôn có phương tiện phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn phương tiện phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn, khoảng cách cần di chuyển, ngân sách và tiện ích cá nhân. Dưới đây là những phương tiện di chuyển phổ biến tại Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm; Trung Quốc thử bom hydro phi hạt nhân; quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 21/4.
Hợp luyện lực lượng tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Hợp luyện lực lượng tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Chiều 19/4, tại Biên Hòa (Đồng Nai) các lực lượng tham gia hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Đẩy mạnh công tác đào tạo để phát triển phong trào Quốc tế ngữ

Đẩy mạnh công tác đào tạo để phát triển phong trào Quốc tế ngữ

Ngày 20/4 tại Hà Nội, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2025, Gặp gỡ mùa xuân lần thứ 21. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo trong việc phát triển phong trào Quốc tế ngữ.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động