Sáng ngày 05/7/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kate Bartlett, Quyền Tham tán Thông tin Văn hoá Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để khởi động các hoạt động hợp tác văn hóa nghệ thuật năm 2022 giữa hai nước sau đại dịch COVID-19.
Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác lao động, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác lao động, văn hoá, giao lưu nhân dân
Ngày 5/7/2022, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Nội các Hàn Quốc Han Duck-soo (Yoon Suk Yeol). Đây là cuộc điện đàm đầu tiên của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo với lãnh đạo nước ngoài kể từ sau khi nhậm chức.
Việt Nam - Qatar: Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Qatar: Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Từ ngày 4 - 5/7/2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã thăm Qatar và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Qatar lần thứ 2 với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Qatar Soltan bin Saad Al-Muraikhi.

Các hoạt động hợp tác trong 5 tháng tới giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với Đại sứ quán Hoa Kỳ dự kiến sẽ diễn ra trải dài từ Bắc tới Nam tại Hà Nội, Thái Nguyên, Lào Cai, Phú Thọ, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM.

Trong buổi làm việc, bà Kate Bartlett, Quyền Tham tán Thông tin Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đề xuất phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chuỗi 5 sự kiện văn hóa nghệ thuật bao gồm: Lễ hội âm nhạc và kết nối cộng đồng có quy mô lớn BridgeFest 2022 tại Đà Nẵng; Chương trình lưu diễn của nhạc Acapella nổi tiếng của Hoa Kỳ - BackTrack; Hội thảo “Kết nối Văn hóa thông qua bảo tồn di sản văn hóa”; Triển lãm ảnh các dự án được Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ; và Triển lãm ảnh ASEAN - Hoa Kỳ về Sắc màu ASEAN và các dự án được Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ.

Khởi động các hoạt động hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam - Hoa Kỳ
Các hoạt động hợp tác trong 5 tháng tới giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với Đại sứ quán Hoa Kỳ dự kiến sẽ diễn ra trải dài từ Bắc tới Nam.

Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế chia sẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao và sẵn sàng đồng hành cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ trong các dự án có ý nghĩa này.

Chuỗi hoạt động càng được công chúng và chuyên gia trong ngành chờ đợi sau thời gian dài các hoạt động xã hội phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, đây cũng là các hoạt động tiền đề hướng tới dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ vào năm 2025.

Lễ hội âm nhạc và kết nối cộng đồng thường niên BridgeFest dự kiến được tổ chức ngày 27/8/2022 tại Công viên Biển Đông Đà Nẵng. Lễ hội này là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, truyền cảm hứng tới hàng nghìn bạan trẻ để lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.

Với chủ đề hướng tới Nền Kinh tế Nhân văn, Bridge Fest 2022 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng, cùng sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng đang hoạt động và đóng góp tích cực tại Việt Nam những năm qua.

Chương trình lưu diễn của ban nhạc BackTrack tới Việt Nam. BackTrack là một ban nhạc acapella gồm 5 người đến từ New York. Phần phối khí acapella độc đáo và thú vị của họ (mỗi nhạc công tạo ra âm thanh thay cho nhạc cụ) đã biến đổi những giai điệu quen thuộc và thể hiện khả năng thanh nhạc tuyệt vời, truyền cảm hứng và cả sự hài hước vào mỗi tiết mục biểu diễn vốn là những bản nhạc bất hủ như các bản Hits thuộc Top 40, Motown, nhạc cổ điển, nhạc hiệu chương trình đến các bài hát họ sáng tác... ngoài ra, khán giả còn được xem các màn beatbox đỉnh cao của tất cả các thành viên.

Backtrack từng giành chiến thắng tại New York's Got Talent mùa thứ 6 vào năm 2019 và rất nhiều các giải thưởng khác, các chương trình tiếp cận cộng đồng của dành cho các nghệ sĩ trẻ đầy khát vọng là một phần cực kỳ quan trọng trong sứ mệnh của band. Backtrack đã thực hiện các chương trình giáo dục tại hàng trăm trường học. Kể từ khi thành lập, ban nhạc đã đạt được hơn 10 triệu lượt xem và hơn 100.000 người đăng ký trên kênh YouTube của họ. Họ đã xuất hiện trên NBC, FOX, PBS, chương trình ban ngày của Steve Harvey STEVE và Broadway's Kinky Boots.

Bên cạnh đó, Hội thảo “Kết nối Văn hóa thông qua bảo tồn di sản văn hóa” ngày 22/9/2022; Triển lãm ảnh các dự án được Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 22/9 đến 01/10/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; và Triển lãm ảnh ASEAN - Hoa Kỳ về Sắc màu ASEAN và các dự án được Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ sẽ diễn ra tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Thái Nguyên vào ngày 18/10/2022.

Các sự kiện này đều nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP). Thường niên, với mục đích bảo tồn các di sản văn hóa, những hiện vật, bộ sưu tập mang tính văn hóa và các thể loại biểu đạt văn hóa truyền thống tại Việt Nam của Việt Nam, AFCP tài trợ mỗi dự án trị giá từ 10.000 USD đến 500.000 USD.

Được thành lập từ năm 2001, đến nay AFCP đã được tài trợ 16 dự án, trong đó có bảo tồn di tích Ô Quan Chưởng, Thành nhà Hồ… đóng góp vào việc tu bổ, bảo tồn những phương diện khác nhau về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam.

Tái khởi động hợp tác du lịch MICE Việt Nam – Hàn Quốc Tái khởi động hợp tác du lịch MICE Việt Nam – Hàn Quốc
Ngày 22/6, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tái khởi động quảng bá du lịch thông qua chương trình Roadshow quảng bá Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc (MICE Roadshow 2022) và xúc tiến trao đổi B2B giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc tại Hà Nội.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam
Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã thăm và làm việc tại Tiểu bang Oregon nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Oregon và Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình