Khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Bản Lá, Tuyên Quang
Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN; bà Hoàng Kim Huyền - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban giám sát tài chính Quốc Gia, Ủy viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore; bà Dương Thu Phượng, Ủy viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng đại diện nhà trường, các ban, ngành địa phương tại huyện Na Hang và đơn vị thi công.
| |
Các đại biểu tham dự lễ khởi công ngày 31/5.
Na Hang là một huyện vùng cao phía bắc của tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thị xã Tuyên Quang 110km với diện tích: 1.471,7 km², mật độ dân số 45 người/km2, là nơi sinh sống của các dân tộc: Tày (57,52%), Dao (23,38%), Kinh (9,72%), H’Mông (5,31%), còn lại là các dân tộc khác.
Xã Sinh Long có tổng số diện tích diện tích 106,53 km², mật độ dân số đạt 19 người/km², nhưng chủ yếu là đất rừng. Trình độ dân trí thấp, bà con vốn quen lối sinh hoạt theo kiểu tự cấp tự túc nên đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao.
Trường Tiểu học Sinh Long, xã Sinh Long, huyện Na Hang là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang, cách trung tâm huyện 60 km. Trường có 10 điểm trường, điểm trường Bản Lá cách trung tâm xã 14 km, đường đi lại rất khó khăn nhất là vào mùa mưa. Điểm trường có từ lớp 1 đến lớp 5, tổng số học sinh 48 em, có 2 phòng học nhà tạm. Để đảm bảo chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh, việc xây phòng học kiên cố là rất cần thiết.
Trước nhu cầu cấp bách để học sinh tại điểm Trường có được một môi trường học tập thuận lợi và đảm bảo công tác giáo dục trẻ em, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore, Quỹ BTTEVN đã phối hợp với Đại Sứ quán Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng tổ chức Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam - Singapore vào ngày 27/1/2018. Thông qua sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, đến nay giải chạy đã huy động hơn 1,8 tỉ đồng tài trợ cho Quỹ BTTEVN để xây dựng cơ sở vật chất trường học tại điểm trường Bản Lá, trường tiểu học Sinh Long.
Với sự phối hợp của Quỹ BTTE tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Na Hang, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, công trình đã được đại diện các bên tiến hành khởi công với quy mô xây dựng tổng diện tích đất xây dựng khoảng 750m2. Trong đó, lớp học có 2 phòng, mái đổ bê tông cốt thép và các hạng mục phụ trợ: Phòng y tế, Khu vệ sinh, Sân bê tông, Tường rào và bồn hoa… với tổng kinh phí là 2,45 tỷ đồng. Trước mắt, Quỹ BTTEVN tài trợ 1,43 tỷ đồng, số kinh phí còn lại tiếp tục vận động các nhà tài trợ hỗ trợ tiếp. Dự kiến thời gian bàn giao và khánh thành công trình trước kỳ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
| |
Tặng quà cho các em nhỏ xã Sinh Long.
Nhân sự kiện này, đoàn công tác đã trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sinh Long.
Xây trường học, xóa bỏ lều tạm, lán trại cho học sinh vùng sâu, vùng xa là một trong những chủ trương mà Hội đồng Bảo trợ, lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện, từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) cho hơn 70 công trình với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.
Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ BTTEVN tổ chức các hoạt động trọng tâm hỗ trợ cho trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.
Theo Quỹ BTTEVN
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




