Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM
Đây là hoạt động thiết thực mừng Xuân Bính Ngọ - Mừng Đảng quang vinh, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026) là dịp thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Trong sự kiện chính diễn ra ngày 6/2, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh sẽ gặp mặt, thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, những thành tựu nổi bật năm 2025 và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong năm 2026 và những năm tiếp theo. Đặc biệt là kết quả tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Một nội dung quan trọng đó là phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài qua đó xây dựng “Báo cáo kiến nghị chính sách tổng hợp từ chia sẻ kinh nghiệm, trí tuệ của kiều bào để chuyển hóa thành các giải pháp hữu ích cho Thành phố”. Tham dự chương trình, các đại biểu sẽ hòa cùng không gian Tết cổ truyền dân tộc, các loại hình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc; tham quan các gian hàng của doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố và doanh nghiệp Thành phố; giao lưu tại tiệc chiêu đãi.
![]() |
| Kiều bào họp mặt tại TP.HCM năm 2025. (Ảnh: VP UBNN TP.HCM) |
Bên cạnh chương trình chính dành cho các đại biểu, Văn phòng Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh được giao chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động trong ngày 5 và 6/2 dành cho 50 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu như: Kết nối địa phương - phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Quảng bá tiềm năng hợp tác, phát triển kinh tế, du lịch và cơ hội đầu tư cho TP Hồ Chí Minh; Khảo sát, làm việc và kết nối chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng hợp tác, đầu tư tại địa phương; Giới thiệu đại biểu tham quan hạ tầng khu công nghiệp thế hệ mới và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phục vụ cho nội dung chương trình Hội nghị chủ đề “Người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đồng hành cùng Thành phố chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số”.
Các đại biểu sẽ tham dự Lễ dâng hoa tượng đài Bác Hồ cùng lãnh đạo thành phố và tham dự Hội nghị chủ đề “Người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đồng hành cùng Thành phố chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số”. Từ kết quả đoàn kiều bào tiêu biểu đi khảo sát, làm việc và kết nối tại địa phương, các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài thảo luận, hiến kế và đề xuất các giải pháp gắn kết nguồn lực kiều bào vào tiến trình chuyển đổi kép, cùng với các cơ chế đặc thù, hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế thành phố nhanh và bền vững tại Hội nghị chuyên đề.
Một số hoạt động bên lề trong và sau khuôn khổ chương trình họp mặt gồm: Giới thiệu hình ảnh về sự đóng góp tiêu biểu của người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tại Triển lãm “Mừng Xuân Bính Ngọ - Mừng Đảng quang vinh” của Thành phố; Chương trình tổ chức đi thăm, chúc Tết một số đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình kiều bào trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026...
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026
Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore
Người Việt tại Osaka (Nhật Bản) vui Tết 2026
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






