Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp án chính thức đề thi THPT quốc gia 2019 các môn sẽ được công bố muộn hơn so với các năm trước.    
Đề thi THPT môn Hóa: “Câu hỏi lý thuyết là phao cứu sinh cho cả bài thi!” Đề thi môn Vật lý: Nhiều thí sinh tự tin đạt 8-9 điểm Cập nhật đề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2019

Sáng nay, các thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 bài thi Khoa học Tự nhiên đã hoàn thành xong 3 môn thi thành phần: Vật lý, Hóa và Sinh.

Một trong những vấn đề được nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian công bố đáp án chính thức đề thi THPT quốc gia 2019 các môn.

khi nao cong bo dap an chinh thuc de thi thpt quoc gia 2019
Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2019 tại điểm trường THPT Chu Văn An.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) trong buổi thị sát tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) ngày 26/6 cũng đã chia sẻ, Bộ sẽ không công bố đáp án cụ thể ngay sau kỳ thi như các năm trước.

"Năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án đáp án đề thi sau khi coi thi xong. Chúng tôi sẽ cân nhắc, ính toán thời điểm công bố đáp án cụ thể song song với thời gian chấm thi" - ông Trinh cho biết.

Lý giải về điều này, đại diện Bộ GDĐT cho biết mục đích là nhằm phục vụ các yêu cầu về việc hạn chế các tiêu cực có thể xảy ra đối với kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Truyền hình