Trang chủ Hữu nghị
15:16 | 15/04/2020 GMT+7

Khẩu trang Made in Vietnam: có 1 không 2 để chống COVID-19

aa
Độc đáo, khác biệt, mới lạ và hiệu quả... đó là những lời ngợi khen được truyền thông quốc tế đánh giá về những chiếc khẩu trang đặc biệt do các nhà thiết kế Việt Nam thực hiện nhằm chống dịch COVID-19.
khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19 Người Việt tại Magdeburg, Đức may hàng ngàn chiếc khẩu trang giúp đẩy lùi COVID-19
khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19 Người Việt ở các quốc gia hưởng ứng phong trào may tặng khẩu trang chống COVID-19
khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19
Mẫu khẩu trang thêu hoa độc đáo của Nhà thiết kế thời trang Đỗ Quyên Hoa.

Hãng tin Euronews cho biết các nhà thiết kế tại Việt Nam đã tạo ra những chiếc khẩu trang độc đáo được thêu bằng tay, với hy vọng có thể khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Theo Euronews, việc đeo khẩu trang nơi công cộng là điều bắt buộc tại Việt Nam và bất kỳ ai không tuân thủ quy định này đều có thể bị phạt. Tuy nhiên, vẫn có những người nước ngoài và khách du lịch bị phát hiện không đeo khẩu trang.

Đỗ Quyên Hoa, nhà thiết kế thời trang tại Hà Nội, hy vọng sự sáng tạo của cô bằng việc thêu hình bông hoa, côn trùng và động vật lên những chiếc khẩu trang, sẽ giúp mọi người nghĩ khác đi về việc đeo vật dụng bảo hộ này.

khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19

Nhà thiết kế thời trang Hà Nội Đỗ Quyên Hoa đã thiết kế những chiếc

khẩu trang riêng biệt được thêu hoa, động vật, côn trùng và nhiều hình thù khác.

“Một số người nước ngoài vẫn hoài nghi về việc đeo khẩu trang vì nghĩ rằng chỉ những người bị nhiễm bệnh mới đeo chúng. Vì thế tôi muốn những họa tiết thêu xinh xắn này sẽ giúp họ thay đổi suy nghĩ”, chị Hoa nói về những chiếc khẩu trang được thêu thủ công và mất 3 ngày để hoàn thành.

“Tôi muốn những chiếc khẩu trang này không chỉ đơn thuần là khẩu trang, mà còn là phụ kiện thời trang cho cả nam và nữ”, chị Hoa nói với AFP.

Những chiếc khẩu trang cotton của Hoa có giá 21 USD, đắt hơn nhiều so với những chiếc khẩu trang mà người Việt Nam thường sử dụng. Tuy vậy, Hoa vẫn nhận được 200 đơn hàng trong tháng 3.

Việt Nam không chỉ được WHO, dư luận thế giới khen ngợi vì kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả tính đến thời điểm này, từ một quốc gia nhận viện trợ y tế, Việt Nam đã trở thành nước cung cấp vật tư y tế và dành tặng khẩu trang, thiết bị bảo hộ cá nhân cho những nước đang gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Corona virus bùng phát và lan rộng. Chiếc khẩu trang Made in Vietnam cũng vì thế đã tạo được dấu ấn riêng, góp phần chung tay cùng thế giới đẩy lùi dịch bệnh.

khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19 Bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Cần Thơ may 1.000 khẩu trang tặng thành phố Riverside, bang California, Mỹ

Ngày 11/4, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã hoàn thành 1.000 khẩu trang vô khuẩn để gửi tặng người dân thành phố Riverside, ...

khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19 Người Việt tại Nouvelle-Caledonia nhận may 1,5 triệu khẩu trang miễn phí phòng dịch COVID-19

Trước tình hình đại dịch do virus COVID-19 bùng phát, cộng đồng người Việt tại Nouvelle-Caledonia (Tân Thế Giới) đã có nghĩa cử cao đẹp khi ...

khau trang made in vietnam co 1 khong 2 de chong covid 19 Người Việt may hàng ngàn khẩu trang tặng Đức chống COVID-19

Người Việt tại Đức thông qua các Hội, nhóm: Hội Văn hoá Việt Nam, Sen Vàng Berlin,... đã phát động phong trào may hàng ngàn khẩu trang tặng ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Singapore bỏ quy định đeo khẩu trang lần đầu tiên sau hơn 2 năm

Singapore bỏ quy định đeo khẩu trang lần đầu tiên sau hơn 2 năm

Bộ Y tế Singapore ngày 23/8 cho biết nước này sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín từ ngày 29/8 tới, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đã ổn định hơn.
Nhật Bản: phát triển khẩu trang có thể phát hiện COVID-19

Nhật Bản: phát triển khẩu trang có thể phát hiện COVID-19

Loại khẩu trang mới này có khả năng phát sáng trong bóng tối khi phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh3 COVID-19 tồn tại trong hơi thở hoặc nước bọt của một người. Đây là sản phẩm đang được các nhà nghiên cứu Đại học Kyoto (Nhật Bản) phát triển.
Đại sứ quán Israel tặng 10.000 khẩu trang y tế cho bệnh viện Đức Giang (Hà Nội)

Đại sứ quán Israel tặng 10.000 khẩu trang y tế cho bệnh viện Đức Giang (Hà Nội)

Ngày 11/11, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang y tế của Israel cho bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

Các tin bài khác

BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

Chiều ngày 14/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có buổi làm việc với Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm đánh giá kết quả phối hợp thời gian qua và thảo luận định hướng hợp tác trong giai đoạn mới.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May nước CHDCND Lào năm 2026, ngày 12/4, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình gặp mặt “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” cho lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sơn La.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa phối hợp với Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (VAG) long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng đối với dân tộc Việt Nam.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động