Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:06 | 22/08/2021 GMT+7

Khảo sát của CPA Australia: việc áp dụng công nghệ số mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp Malaysia

aa
KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Hơn 80% doanh nghiệp Malaysia được khảo sát bởi CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, thông qua một dự án công nghệ lớn được thực hiện trong 12 tháng qua. CPA Australia nhận thấy rằng, các công nghệ như phân tích dữ liệu và phần mềm thông minh kinh doanh mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp của Malaysia. Ông Bryan Chung, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi kỹ thuật số của CPA Australia Chi nhánh Malaysia CPA Australia đã khảo sát

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Hơn 80% doanh nghiệp Malaysia được khảo sát bởi CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, thông qua một dự án công nghệ lớn được thực hiện trong 12 tháng qua. CPA Australia nhận thấy rằng, các công nghệ như phân tích dữ liệu và phần mềm thông minh kinh doanh mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp của Malaysia.

Ông Bryan Chung, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi kỹ thuật số của CPA Australia Chi nhánh Malaysia

CPA Australia đã khảo sát 725 chuyên gia làm việc trong các ngành, lĩnh vực khác nhau ở Australia,, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau, Malaysia và Singapore. Những người tham gia khảo sát được hỏi về việc sử dụng công nghệ trong quá khứ và dự kiến ​​của doanh nghiệp họ. Các phát hiện được nêu rõ trong Báo cáo Công nghệ Kinh doanh năm 2021 (2021 Business Technology Report) của CPA Australia.

CPA Australia nhận thấy rằng, trong 12 tháng qua, các doanh nghiệp Malaysia tập trung vào việc nâng cao kỹ năng công nghệ của nhân viên, tìm kiếm cơ hội để cải thiện công nghệ hiện có và phát triển công nghệ dài hạn hoặc chiến lược kỹ thuật số.

Theo ông Bryan Chung, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi kỹ thuật số của CPA Australia Chi nhánh Malaysia, việc cải tiến công nghệ mà họ triển khai trong 12 tháng qua đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Malaysia hoạt động mạnh mẽ trong môi trường đang có nhiều khó khăn, thách thức.

Ông Bryan Chung nhận xét: “Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, các doanh nghiệp Malaysia đã sử dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả hoạt động, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đây là một cách tiếp cận thận trọng trong điều kiện thị trường hiện tại và đặt họ vào vị trí tốt để thích ứng với các điều kiện và nhu cầu thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng và nhân viên”.

Ông Bryan Chung cho biết thêm: “Chính phủ Malaysia đã cam kết đưa Malaysia trở thành quốc gia của các doanh nhân và nhà đổi mới vào cuối thập kỷ này. Để cạnh tranh tốt hơn, các doanh nghiệp nhỏ ở Malaysia nên chấp nhận hoàn toàn việc triển khai 5G của Digital Nasional Berhad trong vài năm tới. Điều này sẽ cho phép họ tham gia vào các sáng kiến ​​nâng cao kỹ năng để phát triển doanh nghiệp của họ, đặc biệt là trong các công nghệ mà các doanh nghiệp có hiệu suất cao đang sử dụng hoặc đầu tư vào”.

Báo cáo của CPA Australia cho thấy, các doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng tích cực đang tìm cách đầu tư vào phần mềm phân tích và hiển thị dữ liệu, phần mềm thông minh kinh doanh và công nghệ đám mây trong 12 tháng tới so với các doanh nghiệp khác.

Hiện tại, Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC) đang đưa ra một số sáng kiến ​​như Tài trợ Số hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tài trợ 100 doanh nghiệp chuyển đổi số và Tài trợ Tự động hóa thông minh để giúp xây dựng kiến ​​thức số hóa.

Để đọc toàn bộ báo cáo, hãy nhấp vào CPA Australia 2021 Business Technology Report.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm việc tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 10.500 thành viên tại Malaysia. CPA Australia đã hoạt động tại Malaysia từ năm 1956 và mở văn phòng tại Malaysia vào năm 1994.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia cung cấp tư duy lãnh đạo về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề kế toán và lợi ích công cộng. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

#CPAAustralia

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động