Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa yêu cầu chủ đầu tư 129 dự án chung cư thương mại, nghỉ dưỡng không được phép mua bán, chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức nước ngoài.
khanh hoa 129 du an bat dong san bi cam ban cho nguoi nuoc ngoai Đại biểu Quốc hội: "Không thể miễn thị thực một cách vô điều kiện"
khanh hoa 129 du an bat dong san bi cam ban cho nguoi nuoc ngoai Thông tin mới về nhập cảnh, cư trú...của người nước ngoài tại Việt Nam
khanh hoa 129 du an bat dong san bi cam ban cho nguoi nuoc ngoai Việc người nước ngoài ‘núp bóng’ mua nhà: Bộ Xây dựng "đá" trách nhiệm
khanh hoa 129 du an bat dong san bi cam ban cho nguoi nuoc ngoai
129 dự án BĐS du lịch ở Khánh Hoà bị cấm bán cho người nước ngoài (Ảnh minh hoạ)

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa công bố danh sách 129 chủ đầu tư các dự án bất động sản (BĐS) du lịch trên địa bàn tỉnh này không được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch...) cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Trong số 129 dự án bị cấm bán cho người nước ngoài, có toàn bộ 41 dự án đang xây dựng, đã hoạt động tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh) như: Dự án du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh; Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang của Công ty CP đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang ; Dự án khu du lịch và giải trí Nha Trang (Diamond Bay Condotel Resort) của Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang…

Lý giải về lệnh cấm này, Sở Xây dựng Khánh Hòa nêu rõ: BĐS du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Vì vậy, các chủ đầu tư khi đưa BĐS này vào kinh doanh mua bán, phải tuân thủ Luật Kinh doanh BĐS năm 2014.

Do đó, chủ đầu tư không được bán BĐS du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch...) cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua BĐS du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng (quy định tại khoản 2, Điều 14, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014).

Bên cạnh việc cấm bán BĐS du lịch cho người nước ngoài, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa có văn bản gửi Thủ tướng xin tạm dừng lập quy hoạch Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong (Đặc khu Bắc Vân Phong).

Đồng thời, cho phép địa phương thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung của Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2030, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc kêu gọi đầu tư.

In bài viết

Truyền hình