Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại Thủ đô Hà Nội với phiên bản đặc biệt từ ngày 14-16/4/2023 tới đây. Dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trên Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
“Ngày Hội mở cửa” khám phá văn hóa, ngôn ngữ Pháp “Ngày Hội mở cửa” khám phá văn hóa, ngôn ngữ Pháp
Sáng 18/2, lần đầu tiên Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức “Ngày Hội mở cửa” đón chào công chúng đến trải nghiệm và khám phá ngôn ngữ và văn hóa Pháp với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là sự kiện mở màn của một năm quan trọng đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.
Hà Nội tuyên truyền hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 Hà Nội tuyên truyền hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Công văn số 468/STTTT-BCXBTT về việc đề nghị phối hợp tuyên truyền Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12.

Sự kiện đại chúng này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023. Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, 12/4/1973.

“Balade en France” sẽ là dịp để tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng đặc biệt phong phú trong tháng 4 tại Hà Nội, đặc biệt là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội sẽ được dạo chơi trong một khu chợ Pháp, nơi họ sẽ được mời khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

"Sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới", ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh.

Khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp tại Hà Nội

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại thủ đô với phiên bản đặc biệt từ ngày 14 -16/4/2023 tới đây (Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam).

Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, với dấu ấn của lịch sử và có sở thích chung về "thưởng thức món ngon", ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một yếu tố thiết yếu của "văn hóa sẻ chia" của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước.

Nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt tại sự kiện: Paysan breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24 ...

Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao: sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Ẩm thực Pháp cũng sẽ phô diễn thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán, và các khu vực ngồi thư giãn cũng sẽ được bố trí tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Song song với sự kiện ẩm thực này là một chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Nhóm nhạc Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM Nhóm nhạc Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM
Sau tour lưu diễn thành công tại Festival Huế 2022, nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội, TP.HCM vào ngày 1-2/7.
Khám phá kiến trúc độc đáo của Pháp viện Minh Đăng Quang Khám phá kiến trúc độc đáo của Pháp viện Minh Đăng Quang
Là một quần thể kiến trúc Phật giáo đặc trưng hệ phái Khất sĩ miền Nam Bộ, Pháp viện Minh Đăng Quang nổi bật giữa lòng Sài Gòn với 4 bảo tháp cao ở xung quanh và ở giữa là khu chánh điện. Pháp viện là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm một chốn thanh tịnh, an yên trong tâm hồn.
In bài viết

Truyền hình