Sau tour lưu diễn thành công tại Festival Huế 2022, nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội, TP.HCM vào ngày 1-2/7.
TP.HCM: 1.000 người biểu diễn yoga trên phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM: 1.000 người biểu diễn yoga trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Ngày 14/6, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã phối hợp cùng Sở Ngoại vụ TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam - INCHAM tổ chức buổi họp báo thông tin về việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 tại TP.HCM và 14 tỉnh - thành phố phía Nam.
Lễ hội âm nhạc quốc tế lớn nhất mùa hè 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội Lễ hội âm nhạc quốc tế lớn nhất mùa hè 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội
HAY Festival 2022 là một chuỗi các hoạt động kết hợp như thể thao, nghệ thuật đường phố, ẩm thực, khu vực glamping trendy dành riêng cho giới trẻ. Đáng chú ý nhất là sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế sẽ được diễn ra tại Công viên Yên Sở (Hà Nội) vào ngày 6/8/2022.

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ban Tổ chức Festival Huế năm 2022 đã giới thiệu tới khán giả Việt Nam chương trình biểu diễn của nhóm nhạc Kid Francescoli đến từ Pháp.

Ngoài hai đêm diễn tại Huế, nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 1-2/7.

Nhóm nhạc Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM
Nhóm nhạc Kid Francescol biểu diễn tại sân khấu Bia Quốc Học, tối 28/6/2022. Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam

Trong hai đêm diễn ở cố đô Huế, nhóm nhạc Kid Francescoli đã làm "nóng" sân khấu với những giai điệu pha trộn giữa các tiết tấu nhanh và đầy năng lượng. Đêm nhạc có sự sự hòa quyện tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng sân khấu, tạo nên bức nền hoàn hảo cho màn trình diễn của nhóm nhạc.

Hai đêm biểu diễn đã thu hút sự tham gia của đông đảo người xem, có sự kết hợp ăn ý giữa các nghệ sỹ. Mathieu Hocine, thành viên và cũng là người thành lập nhóm nhạc Kid Francescoli cho biết, anh rất ấn tượng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Âm nhạc của Mathieu Hocine cũng như của Kid Francescoli được lấy cảm hứng từ nhiều "nguyên liệu" khác nhau. Đầu tiên là từ chính âm nhạc. Bởi "người ta không thể làm nhạc hay nếu như không đam mê âm nhạc," Mathieu Hocine nói. Ngoài ra, cảm hứng còn đến từ những trải nghiệm trong cuộc sống, các cuộc gặp gỡ, tình yêu và nhiều chuyến đi.

Nhóm nhạc Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM
Nhóm nhạc Kid Francescol. Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam

Nghệ sỹ Mathieu Hocine rất vui vì được đón tiếp một cách chuyên nghiệp và nồng nhiệt. "Theo tôi, công tác tổ chức Festival Huế rất tốt. Tôi được đón tiếp chu đáo; được trải nghiệm đi tham quan Đại nội Huế." Anh rất thích thú với ẩm thực của vùng đất này.

Nói về quyết định biểu diễn tại Festival Huế lần này, anh cho biết đã ngay lập tức đồng ý khi được mời tới đây. Bởi ngoài giới thiệu âm nhạc tới khán giả Việt Nam, anh còn có thêm cơ hội được khám phá đất nước xinh đẹp này và mong khán giả sẽ thích âm nhạc của mình.

Nhóm nhạc Kid Francescoli được thành lập vào năm 2002, hoạt động mạnh mẽ với dòng nhạc điện tử vừa mê hoặc vừa sôi động. "Moon" là bản nhạc của nhóm được nhiều người biết đến đã đạt được hơn 63 triệu lượt xem trên YouTube; phá vỡ các kỷ lục trên TikTok với hơn 570.000 lượt sử dụng ghép nhạc.

Năm 2021, "Moon" đã giành được danh hiệu "Đĩa đơn vàng" với hơn 15 triệu lượt phát trực tuyến (stream) bên ngoài nước Pháp.

"Đại tiệc" điện ảnh châu Âu tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Đà Lạt
Sau hơn 1 năm vắng bóng vì đại dịch, “đại tiệc” điện ảnh châu Âu EUFF 2022 sẽ chính thức diễn ra tại 4 thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Đà Lạt.
Triển lãm ảnh Triển lãm ảnh "Kho báu thiên nhiên của nhóm Visegrad" tại TP.HCM
Ngày 25/5, Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM đã tổ chức buổi triển lãm ảnh "Kho báu thiên nhiên của nhóm Visegrad" tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.
In bài viết

Truyền hình