Sau 3 ngày làm việc tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, các thầy thuốc quân y đã khám bệnh cho trên 3.000 lượt người; cấp phát thuốc miễn phí cho gần 5.000 người dân; test nhanh COVID-19 cho trên 3.000 lượt người...
Đề xuất bổ sung đối tượng hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế Đề xuất bổ sung đối tượng hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó đã bổ sung các đối tượng được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT.
Vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Campuchia qua các hoạt động khám chữa bệnh Vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Campuchia qua các hoạt động khám chữa bệnh
"Đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã phát huy năng lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thăm khám của người dân Campuchia, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia", Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết.

Từ ngày 16 - 18/4, tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) phối hợp với Sở Y tế và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khai mạc, tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó cục trưởng Cục Quân y cho biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7 và là lần thứ hai được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng. Sự kiện này càng có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Quân y (16/4/1946 -16/4/2022).

Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân biên giới tỉnh Cao Bằng
Siêu âm cho người dân vùng biên giới. Ảnh: Sở y tế Cao Bằng

Tham gia hoạt động khám chữa bệnh lần này, hơn 100 thầy thuốc quân y đến từ các bệnh viện lớn trong Quân đội như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y), Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần), Bệnh viện Quân y 110 và Bệnh viện Quân y 91 (Quân khu 1), Viện Y học Dự phòng Quân đội, Quân y Bộ đội Biên phòng...

Sau 3 ngày làm việc tại thị trấn Trà Lĩnh, các thầy thuốc quân y đã khám bệnh cho trên 3.000 lượt người; cấp phát thuốc miễn phí cho gần 5.000 người dân; test COVID-19 cho trên 3.000 lượt người; thực hiện gần 700 xét nghiệm máu; siêu âm trên hơn 2.000 lượt người; điện tim cho trên 1.400 người; chụp X-quang kỹ thuật số cho gần 1.600 lượt người; thực hiện 265 thủ thuật nha khoa; khám sản phụ khoa cho gần 380 người người; khám chuyên khoa nhi cho trên 250 trẻ em…

Tất cả người dân đến khám bệnh đều được tiếp đón, xét nghiệm sàng lọc COVID-19, hướng dẫn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Các phòng tiếp đón, khám bệnh, xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, chụp X quang… đều được tổ chức khoa học, bảo đảm chất lượng khám bệnh tốt nhất, hiệu quả nhất và bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 chặt chẽ. Nhiều người dân được thực hiện tại chỗ một số thủ thuật sản khoa, nha khoa bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, đoàn công tác đã trực tiếp đến khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho một số gia đình chính sách, do tuổi cao, bệnh nền không thể đến địa điểm khám bệnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 19 - 20/4, đoàn công tác sẽ thực hiện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Trạm y tế Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, ngày 16/4, tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), Bệnh viện Quân y 175 và các nhà đồng hành tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Bông Trang.

Các đơn vị tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và hơn 50 cán bộ, nhân viên của huyện Xuyên Mộc và xã Bông Trang với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Trong đợt khám lần này, các bác sĩ cũng đã phát hiện nhiều người có bệnh lý về tim và mắt. Bà con được chuyển về Bệnh viện quân y 175 để điều trị, phẫu thuật miễn phí.

Giảm nghèo thông tin cho người dân vùng biên giới Giảm nghèo thông tin cho người dân vùng biên giới
Một trong những nội dung quan trọng để thực hiện Tiểu dự án Giảm nghèo về thông tin là trang bị hệ thống thiết bị thông tin cho các đồn biên phòng phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền thông tin đối ngoại tại các xã biên giới.
Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia
Ngày 2/4, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho khoảng 700 người gốc Việt và người Khmer thuộc tỉnh Kandal.
In bài viết

Truyền hình