Là tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm trên 30% dân số của tỉnh), tỉnh Sóc Trăng luôn thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số và làm tốt việc hỗ trợ, chăm lo đời sống cho đồng bào. Qua đó, kịp thời đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, đẩy nhanh công tác giảm nghèo, cải thiện cuộc sống để bà con đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui hơn.
Trung tâm II Hà Lan hỗ trợ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Điện Biên Trung tâm II Hà Lan hỗ trợ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Điện Biên
Từ ngày 5/4 đến hết ngày 10/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Trung tâm II Hà Lan - đơn vị trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật và Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật từ 1 đến 16 tuổi.
Tặng quà cho công an sáu tỉnh Bắc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Tặng quà cho công an sáu tỉnh Bắc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Ngày 3/4, tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Điện Biên), Công an tỉnh Điện Biên tổ chức trao tặng quà cho Công an sáu tỉnh Bắc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào và kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập lực lượng Công an nhân dân Lào (5/4/1961 – 5/4/2021). Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã đến chúc mừng 60 năm ngày thành lập Bộ Công an Lào ngày 2/4.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 9/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo là người dân tộc Khmer khu vực biên giới biển xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Quân y Biên phòng đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hải và các vị sư sãi chùa Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Khám bệnh miễn phí cho đồng bào Khmer nghèo nhân dịp Tết cổ truyền
Quân y Biên phòng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con Khmer nghèo xã Vĩnh Hải. Ảnh: Báo Nhân dân

Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đơn vị còn tổ tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; vận động đồng bào Khmer tổ chức đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh tổ chức buổi họp mặt các vị trụ trì chùa, nhân sĩ trí thức và ban quản trị 92 chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh, nhằm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo trong năm qua.

Ông Lâm Ny - Ban Quản trị chùa Pô Thi Prứk, thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề) phấn khởi cho biết: “Từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer từng bước được nâng lên. Các sinh hoạt, tín ngưỡng tôn giáo và hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao không ngừng phát triển. Đó là niềm vui chung của bà con Khmer”.

An Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn An Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn
Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà 200 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang; cùng với đoàn, đã phối hợp tiến hành hớt tóc miễn phí cho các trẻ em và người dân trên địa bàn.
Toàn dân Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí Toàn dân Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
Bắt đầu từ năm 2021, người dân Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần trong năm.
In bài viết

Truyền hình