Sáng 28/8, Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân bón Miền Nam lần thứ 4 đã được khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.
khai mac giai bong ban quoc te vinh long cup phan bon mien nam lan thu 4
Các đội tập luyện chuẩn bị nhập cuộc. Ảnh: Dương Thu

Tham dự giải lần này có 258 VĐV thi đấu với 6 nội dung: 4 nội dung quốc tế (đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ) và 2 nội dung phong trào (đồng đội, đôi nam). Năm đội quốc tế tham dự giải lần này là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Quảng Tây (Trung Quốc) cùng các đội mạnh trong nước như T&T, Hà Nội, Hải Dương, TPHCM... đều có những tay vợt mạnh là nồng cốt cho đội tuyển VN sẽ có mặt tham dự như Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tú...

Chi phí ăn ở, đi lại của các đội nước ngoài tham dự giải sẽ được Ban tổ chức đài thọ toàn bộ. Toàn bộ trang thiết bị thi đấu của giải như bàn, bóng bàn, thảm trải sàn... cũng được thực hiện theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng bàn quốc tế ITTF do công ty Mofit tài trợ 100%.

Đây sẽ là giải đấu được xem cuộc cọ xát đầy bổ ích cho các tuyển thủ Việt Nam (VN) trước thềm SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines. Bởi ngoài đội Quảng Tây, 4 đội nước ngoài còn lại đều là những đối thủ chính của VN tại các kỳ SEA Games sẽ tranh tài ở 4 nội dung đồng đội và đơn của nam lẫn nữ. Ngoài những trận đấu đỉnh cao của những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ban tổ chức còn tạo ra sân chơi cho các tay vợt phong trào với những nội dung phù hợp với trình độ của mình.

In bài viết

Truyền hình