Ngày 20/3, tại Hà Nội, Diễn đàn công tác xã hội Á - Âu lần thứ 14 với chủ đề "Vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh hiện đại” đã được diễn ra.
Phú Yên thăm hỏi, tặng hơn 167 nghìn suất quà cho công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Phú Yên thăm hỏi, tặng hơn 167 nghìn suất quà cho công tác an sinh xã hội trong dịp Tết
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, toàn tỉnh Phú Yên đã tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 167 nghìn suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… với số tiền gần 61,6 tỷ đồng.
Múa rối Việt Nam biểu diễn khai mạc Đại hội sân khấu Thế giới Múa rối Việt Nam biểu diễn khai mạc Đại hội sân khấu Thế giới
Tiết mục "Mơ Rồng" của các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam do đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng đã được chọn biểu diễn tại lễ khai mạc Đại hội sân khấu thế giới lần thứ 36 diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Diễn đàn được Tổ chức xã hội toàn Nga "Liên minh các nhà giáo dục xã hội và nhân viên xã hội" cùng Quỹ hòa bình Nga phối hợp tổ chức tại Trung tâm khoa học và văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội. Tham dự Diễn đàn có các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội đến từ Việt Nam, Liên bang Nga, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Tajikistan, Philippines và Hàn Quốc.

Diễn đàn công tác xã hội Á-Âu lần thứ 14 "Vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh hiện đại” từ ngày 20 và 21/3 với nhiều chủ đề thảo luận: “Kinh nghiệm về dịch vụ xã hội cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương ở các quốc gia thuộc khu vực Á-Âu”; “Làm việc với trẻ em và người lớn có hoàn cảnh đặc biệt về thể chất và tinh thần”; “Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam về công tác xã hội trong nhiều lĩnh vực”.

Khai mạc Diễn đàn công tác xã hội Á - Âu lần thứ 14
Chủ tịch danh dự Tổ chức xã hội toàn Nga “Liên hiệp các nhà giáo dục xã hội và nhân viên xã hội" Antonina Dashkina (Ảnh: Vũ Khánh).

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch danh dự Tổ chức xã hội toàn Nga “Liên hiệp các nhà giáo dục xã hội và nhân viên xã hội" Antonina Dashkina cho biết, đây là một tổ chức xã hội toàn Nga, nơi tụ họp các lao động xã hội, nhà giáo dục xã hội, chuyên gia dịch vụ xã hội, các tổ chức, cơ quan, hiệp hội xã hội của Liên bang Nga.

Được biết, từ khi là thành viên của Liên đoàn nhân viên xã hội quốc tế (International Federation of Social Workers) năm 1992, Tổ chức xã hội toàn Nga đã tích cực hợp tác với Liên đoàn trong việc: thúc đẩy sự phát triển của công tác xã hội như một nghề nghiệp thông qua hợp tác, có tính đến các giá trị nghề nghiệp, tiêu chuẩn, đạo đức, nhân quyền, đào tạo và điều kiện làm việc; thúc đẩy việc thành lập các tổ chức quốc gia của nhân viên xã hội hoặc công đoàn ở những nơi chưa tồn tại; thúc đẩy sự hợp tác nhân viên xã hội của tất cả các nước bằng cách tổ chức các hội nghị quốc tế để trao đổi ý kiến và kinh nghiệm; hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác, đại diện cho công tác xã hội ở cấp độ quốc tế.

Khai mạc Diễn đàn công tác xã hội Á - Âu lần thứ 14
Tham dự Diễn đàn là các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội đến từ Việt Nam, Liên bang Nga, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Tajikistan, Philippines và Hàn Quốc (Ảnh: Vũ Khánh).

Theo Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội Viktor Stepanov, không thể không đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của các dịch vụ xã hội trong cuộc sống của chúng ta, hàng trăm triệu người đang cần sự giúp đỡ và hỗ trợ mỗi ngày. TTKH&VH Nga tại Hà Nội vui mừng khi được đóng góp công sức trong việc tổ chức Diễn đàn công tác xã hội Á-Âu lần thứ 14, nơi hội tụ những chuyên gia đang thực hiện sứ mệnh cao cả về các dự án liên quan công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5
Ngày 17/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2023: Ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, vững vàng vượt qua thách thức”.
Diễn đàn Đông Á lần thứ 20: Hướng tới phát triển bao trùm, đồng đều và bền vững tại Đông Á Diễn đàn Đông Á lần thứ 20: Hướng tới phát triển bao trùm, đồng đều và bền vững tại Đông Á
Ngày 19/12/2022, Diễn đàn Đông Á lần thứ 20 (EAF-20) do Việt Nam chủ trì tổ chức, với chủ đề “Kỷ niệm 25 năm hợp tác ASEAN+3: Cùng phục hồi, cùng lớn mạnh hướng tới phát triển bao trùm, đồng đều và bền vững tại Đông Á”, đã khai mạc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
In bài viết

Truyền hình