Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn của trường.
Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan đặt tại Đại sứ quán.
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại làng Staritskogo (Ukraine) Khai giảng lớp học tiếng Việt tại làng Staritskogo (Ukraine)
Chiều 5/9, tại nhà văn hóa làng Staritskogo, Odessa, Ukraine, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt của các em học sinh sinh sống trong làng và vùng lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt ở Ukraine nói chung, thành phố Kiev nói riêng là hết sức quan trọng.

Tiếng mẹ đẻ sẽ giúp các em học sinh có thể giao tiếp với người thân ở trong nước, góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam ở sở tại, và quan trọng hơn còn nâng cao cơ hội nghề nghiệp của các cháu nếu sau này muốn trở về Việt Nam công tác, sinh sống. Do đó, Đại sứ quán hết sức quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được học tiếng Việt.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại lễ khai giảng.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chúc cô và trò lớp tiếng Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đề ra và đạt kết quả cuối khoá tốt nhất.

Phát biểu đáp từ, Hiệu trưởng Larisa Panteleivna bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ quán và nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt vào ngay đầu năm học mới.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine
Các đại biểu và học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay sau khi Đại sứ quán và nhà trường ký Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026 ngày 10/9 vừa qua, bà Larisa Panteleivna giao nhiệm vụ cho giáo viên và các cháu học sinh nỗ lực trong giảng dạy và học tập để đáp lại sự quan tâm, tạo điều kiện của Đại sứ quán và nhà trường.

Chia sẻ với Thời Đại, cô giáo Đỗ Thị Hoa Lý cho biết: lớp tiếng Việt có 16 học sinh, trong đó có 14 học sinh người Việt và 2 học sinh có bố là người Việt và mẹ người Ukraine. Nhà trường sẽ tổ chức lớp học một cách nghiêm túc, hiệu quả, khắc phục khó khăn do các cháu chênh lệch trình độ và giáo trình còn chưa thực sự hoàn thiện, phấn đấu đưa lớp học đạt hiệu quả cao nhất.

Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới
Sau một năm rưỡi gián đoạn vì tình hình dịch Covid-19, lớp học tiếng Việt dành cho các em nhỏ là con em người Việt Nam đang sinh sống tại Odessa, Ukraine đã hoạt động trở lại.
Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia
Sáng 25/7, tại Khu liên hợp nông nghiệp Snoul, tỉnh Kratie, Công ty Thagrico đã khai giảng 02 lớp học tại Lô 42 cho 78 học sinh là con em bà con gốc Việt chủ yếu từ các tỉnh quanh Biển Hồ lên chuyển đổi nghề nghiệp tại đây.

In bài viết

Truyền hình