Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai của Nhật Bản vừa diễn ra thành công tại nhà thi đấu Ouji, thành phố Kobe (Nhật Bản). Giải đấu do Hiệp hội giao lưu văn hoá thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp với Hội Karate người Việt khu vực Kansai tổ chức.
Người dân Nhật Bản có thể thưởng thức món ăn Việt Nam ngay tại Tokyo Người dân Nhật Bản có thể thưởng thức món ăn Việt Nam ngay tại Tokyo
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức khai mạc ở Công viên Ueno, Thủ đô Tokyo ngày 11/12. Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Thủ đô Tokyo, góp phần giúp quảng bá các nét đặc trưng về ẩm thực và văn hóa Việt Nam tới người dân Nhật Bản.
Việt Nam cần làm gì để nền công vụ quốc gia hội nhập khu vực và thế giới Việt Nam cần làm gì để nền công vụ quốc gia hội nhập khu vực và thế giới
Những nhận định, đánh giá của các nước trên thế giới về các hoạt động, hành động của Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đối với công tác cải cách, đổi mới, sáng tạo của nền công vụ với mục tiêu hội nhập phát triển. Video làm nổi bật rõ những ưu điểm, nhược điểm, những ý kiến đóng góp quý báu cuả các quốc gia, các đơn vị, các tổ chức quốc tế với nền công vụ của ASEAN và Việt Nam.

Trong ngày 25/12, tại nhà thi đấu Ouji thành phố Kobe, gần 80 vận động viên được chọn lọc từ các câu lạc bộ Karate người Việt đã nỗ lực thi đấu hết mình để giành được chiến thắng.

80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản)
Các vận động viên nữ tranh tài.

Ông Phan Vũ Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội Karate người Việt khu vực Kansai, Trưởng ban tổ chức giải đấu cho biết để tổ chức giải đấu trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, ban tổ chức đã yêu cầu tất cả các vận động viên và cổ động viên phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh. Giải đấu đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, vừa để rèn luyện nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt cho công việc và học tập, vừa là nơi để kiều bào Việt Nam có thể giao lưu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Karate là bộ môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, chính vì thế, việc tổ chức giải đấu cũng mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hồng - VĐV CLB Nghĩa Dũng Karate Nagoya bộc bạch: “Tham gia sinh hoạt cùng anh chị em trong CLB, tôi được các anh chị em chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc, nhất là khi tôi mới bước chân qua đất Nhật còn nhiều điều bỡ ngỡ. Tham gia giải đấu lần này, tôi học hỏi được những kinh nghiệm rất quý cho việc tập luyện của tôi sau này!”.

80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản)
Các vận động viên nam tranh tài.

Đến cổ vũ cho giải đấu, không chỉ có những kiều bào ta tại đây, mà còn thu hút sự tò mò của những người bản xứ.

Chị Michigami Fumie, một khán giả người bản địa cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy người Việt Nam ở Nhật Bản có thể tổ chức những giải đấu quy mô như thế này. Điều ngạc nhiên hơn nữa khi đây là lại môn thể thao truyền thống của Nhật Bản. Tôi nghĩ người dân Nhật Bản rất vui khi được chứng kiến sự kiện này”.

80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản)
Các vận động viên tham gia đại hội.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho CLB Karate Kobe, giải nhì thuộc về CLB Karate Osaka và giải ba thuộc về CLB Karate Nagoya, cùng nhiều giải đồng đội và cá nhân.

Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương
Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 với chủ đề “Việt Nam chuyển mình: Giá trị mới - cách thức mới” sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và livestream vào ngày 20-21/11/2021. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu có thư chúc mừng gửi tới Ban tổ chức cùng toàn thể đại biểu.
80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản) 80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản)
Lễ họp báo và bốc thăm chia bảng Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto - Nhật Bản “FAVIJA KANTO CUP 2021” vừa diễn ra tại thủ đô Tokyo.
In bài viết

Truyền hình