Các tỉnh, thành giáp Việt Nam của Trung Quốc như Quảng Tây, Vân Nam vừa đón những đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19.
Gần 1 triệu khách du lịch quốc tế đã đến Hà Nội trong 3 tháng đầu năm Gần 1 triệu khách du lịch quốc tế đã đến Hà Nội trong 3 tháng đầu năm
Trong 3 tháng đầu năm, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 978,7 nghìn lượt khách, tăng 5.900 lần so với cùng kỳ năm 2022.
Việt Nam đón hơn 2,69 triệu lượt khách quốc tế trong quý 1/2023 Việt Nam đón hơn 2,69 triệu lượt khách quốc tế trong quý 1/2023
Trong báo cáo mới công bố ngày 29/3, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong quý 1/2023, khách quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 2,69 triệu lượt; gấp 29,7 lần cùng kỳ năm 2022.
Trung Quốc đón đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm ảnh 1
Đoàn du khách Việt Nam tham quan di tích Nơi ở cũ của Bác Hồ tại thành phố Liễu Châu. (Ảnh: Chinanews.com)

Ngày 30/3, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây đã đón đoàn khách du lịch trong nước đầu tiên trong năm nay. Đại diện hơn chục đoàn lữ hành Việt Nam đã “lập đội” đến thành phố này để tìm hiểu thị trường du lịch, mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh doanh du lịch xuyên biên giới giữa hai bên.

Theo thông tin từ trang Chinanews.com, đoàn du khách Việt Nam đã tham quan di tích Nơi ở cũ của Bác Hồ tại thành phố Liễu Châu, tìm hiểu những ngày tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố này. Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm công viên Liễu Hầu và các điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố Liễu Châu nhằm tìm hiểu các điều kiện về khách sạn, ăn uống, tham quan, phục vụ việc thiết kế tour cho du khách Việt Nam.

Trung Quốc đón đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm
72 du khách Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Sina.com.cn)

Cùng ngày, 72 du khách Việt Nam cũng đã đến thăm Lệ Giang - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đoàn nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ Hà Khẩu, di chuyển đến Lệ Giang bằng tàu hỏa cao tốc, trải nghiệm hành trình kéo dài 1 tuần tại các thắng cảnh ở Lệ Giang và Shangri-La.

Trung Quốc đón đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm
Đại diện thành phố Lệ Giang tặng hoa du khách Việt Nam. (Ảnh: Sina.com.cn)

Đại diện thành phố đã tổ chức nghi lễ chào đón nồng nhiệt, tặng hoa cho các du khách Việt Nam ngay sau khi đoàn đến ga Lệ Giang; bày tỏ mong muốn với việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế, sẽ đón ngày càng nhiều du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á tham quan, trải nghiệm.

Chị Đào Mai Dung, du khách theo đoàn kể phong cảnh, văn hóa, khí hậu Lệ Giang đều cuốn hút các thành viên trong đoàn. Chị sẽ chia sẻ để người thân, bạn bè ở Việt Nam biết đến vẻ đẹp và văn hóa của Vân Nam.

Trước đó, ngày 10/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc thông báo cho phép các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch trực tuyến trên cả nước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch theo đoàn cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này cùng các dịch vụ "vé máy bay+khách sạn" kèm theo cho công dân Trung Quốc tới 40 quốc gia; trong đó có Việt Nam.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19 Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19
Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau dịch Covid - 19 Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau dịch Covid - 19
In bài viết

Truyền hình