Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 2019 diễn ra tại khách sạn Sofitel ở thủ đô Manila sáng 15/10, U22 Việt Nam rơi vào bảng B, cùng các đội mạnh là Thái Lan, Indonesia và Singapore.
ket qua boc tham sea games 2019 roi vao bang tu than viet nam tiep tuc doi dau voi thai lan indonesia va singapore
Lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 30 diễn ra sáng 15/10.

Theo kết quả bốc thăm SEA Games 2019, U22 Việt Nam nằm ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 cùng U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào và U22 Brunei. So với bảng còn lại (bảng A gồm: Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Timor Leste), bảng đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo nhiều đội hơn và các đối thủ cũng được đánh giá là mạnh hơn.

ket qua boc tham sea games 2019 roi vao bang tu than viet nam tiep tuc doi dau voi thai lan indonesia va singapore
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam tái ngộ hai đối thủ quen thuộc là Indonesia và Thái Lan.

Môn bóng đá SEA Games 2019 dành cho lứa tuổi U22. Mỗi đội bóng được phép bổ sung tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Hiện HLV Park Hang Seo chưa tiết lộ ý định sẽ chọn cầu thủ trên 22 tuổi nào ở đội tuyển Quốc gia để bổ sung cho đội U22 Việt Nam.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 có 11 đội tranh tài, chia thành 2 bảng, và khởi tranh từ ngày 25/11 đến 10/12.

Các bảng đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm chọn ra 2 đội nhất và nhì giành quyền vào bán kết.

Các trận đấu diễn ra trên 3 SVĐ có mặt cỏ nhân tạo là Memorial, UMAK Football và Binan Football.

Nhìn lại 2 năm trước, Việt Nam đã từng chung bảng với đội tuyển Thái Lan và Indonesia tại SEA Games diễn ra trên đất Malaysia. Khi đó, các cầu thủ được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải chia tay đấu trường khu vực ngay từ vòng bảng.

Mới đây, ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua, Việt Nam cũng lại gặp Thái Lan và Indonesia. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam chiến thắng 1-0 trước Indonesia và Thái Lan với tỷ số đậm đà 4-0 . Đó cũng là chiến thắng đậm nhất mà Việt Nam có được trước Thái Lan ở mọi cấp độ ĐTQG trong lịch sử.

Trong một diễn biến khác, bộ môn bóng đá nữ sẽ có 6 ĐTQG tranh tài gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan và chủ nhà Philippines.

Đặc biệt, ban tổ chức SEA Games năm nay vừa quyết định có 2 sự điều chỉnh khi môn bóng đá nữ sẽ khởi tranh vào ngày 26/11, sớm hơn 2 ngày so với kết hoạch ban đầu và vẫn kết thúc vào ngày 9/12.

Địa điểm thi đấu cũng đã được cắt giảm từ 3 sân xuống còn 2 sân là Rizal Memorial và Binan Football.

Theo kết quả bốc thăm nội dung bóng đá nữ tại SEA Games 30, ĐT nữ Việt Nam sẽ ở chung bảng B với đại kình địch Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, bảng A sẽ có sự hiện diện của chủ nhà Philippines cùng 2 ĐTQG Myanmar và Malaysia.

In bài viết

Truyền hình