Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:33 | 05/10/2022 GMT+7

Kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư Gia Lai – Friesland (Hà Lan)

aa
Thực hiện hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình kết nối, xúc tiến thương mại - đầu tư tại Hà Lan từ ngày 26-30/9/2022.
Kết nối biển Việt Nam-Ấn Độ: Tạo xa lộ thúc đẩy thương mại Kết nối biển Việt Nam-Ấn Độ: Tạo xa lộ thúc đẩy thương mại
Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi (Ấn Độ) đã phối hợp với Quỹ biển Quốc gia Ấn Độ (NMF) tổ chức Hội thảo lần 3 với chủ đề “Thúc đẩy kết nối biển để đảm bảo an ninh toàn diện”.
Đà Nẵng xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ Đà Nẵng xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ
Dự kiến, đường bay trực tiếp Mumbai - Đà Nẵng sẽ khai trương vào ngày 17/10 tới.

Đoàn công tác do đồng chí Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu cùng lãnh đạo các sở, ngành và một số doanh nghiệp của Gia Lai đã có chương trình làm việc dày đặc và hiệu quả với các đối tác Hà Lan tại tỉnh Friesland, Trung tâm Thương mại thế giới Leeuwarden, các doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp công nghệ cao như Tập đoàn hoàng gia De Heus, Tập đoàn Schippers, NPI, Liên minh hợp tác xã Agriterra, Viện nghiên cứu nước Hà Lan.

Ngày 27/9 Đại sứ Phạm Việt Anh đã tham gia Đoàn tại các buổi làm việc với Tỉnh trưởng Friesland, thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm phục vụ nông nghiệp và Viện nghiên cứu nước của tỉnh Friesland.

Kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư Gia Lai – Friesland (Hà Lan)
Đoàn công tác tỉnh Gia Lai làm việc với tỉnh Friesland, Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Cùng ngày, Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai do Đại sứ quán kết hợp với Trung tâm thương mại thế giới Leeuwarden (WTC Leeuwarden) tổ chức đã thu hút 12 doanh nghiệp phía Bắc Hà Lan trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại những sản phẩm phục vụ nông nghiệp như cung cấp các giải pháp và thực hiện xử lý nước, rác thải, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi bò, lợn, thiết bị sử dụng nước tiết kiệm…

Hội nghị đã được nghe giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, nhu cầu hợp tác đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Ông Rah Lan Chung cũng mong muốn thông qua WTC Leeuwarden kết nối, giới thiệu doanh nghiệp tỉnh Friesland đến tỉnh tìm hiểu, hợp tác thương mại, đầu tư. Ông trân trọng gửi lời mời Giám đốc WTC Leeuwarden cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan ghé thăm tỉnh Gia Lai trong dịp công tác đến Việt Nam cuối tháng 11/2022.

Trong các cuộc thăm và làm việc với Tổ chức Liên minh hợp tác xã Agriterra và Diễn đàn Trồng trọt Hà Lan Việt Nam (NVHP) tại World Horticulture Centre, Đoàn đã tham khảo kỹ mô hình tổ chức hoạt động và lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh.

Ông Rah Lan Chung khẳng định Gia Lai có nhiều thế mạnh và tiềm năng tự nhiên để đẩy mạnh hợp tác với cả hai tổ chức và mong muốn Hà Lan giúp các hợp tác xã ở các huyện nghèo phát triển cà phê sạch, giúp các cộng đồng dân tộc thiểu số tiếp cận vốn và liên kết mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao đời sống. Các đối tác nhất trí tiếp tục làm việc với Gia Lai thông qua các đại diện tại Việt Nam và hứa sẽ sớm thăm làm việc với tỉnh.

Kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư Gia Lai – Friesland (Hà Lan)
Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình kết nối, xúc tiến thương mại - đầu tư tại Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán, ông Rah Lan Chung khẳng định chuyến công tác đã đạt mục tiêu đề ra, là thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Gia Lai, hứa hẹn những bước phát triển sau này của các đối tác Hà Lan thâm nhập vào tỉnh, nhất là khi Tập đoàn Hoàng gia De Heus với Tập đoàn Hùng Nhơn vừa có bước tiến mới trong đầu tư mở rộng quy mô hợp tác ngay tại Gia Lai.

Chuyến công tác và Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư của Gia Lai là kết quả chuẩn bị công phu gần một năm qua và quyết tâm của tất cả các bên, từ Đại sứ quán, tỉnh Gia Lai đến tỉnh Friesland và Trung tâm Thương mại Thế giới WTC Leeuwarden.

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore
Ngày 9/9, ông Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Singapore tại Việt Nam - đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện tỉnh Vĩnh Phúc.
Thái Bình kết nối xúc tiến thương mại với các nhà đầu tư Hàn Quốc Thái Bình kết nối xúc tiến thương mại với các nhà đầu tư Hàn Quốc
Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của tỉnh Thái Bình trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa và tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động