Kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư Gia Lai – Friesland (Hà Lan)
| Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi (Ấn Độ) đã phối hợp với Quỹ biển Quốc gia Ấn Độ (NMF) tổ chức Hội thảo lần 3 với chủ đề “Thúc đẩy kết nối biển để đảm bảo an ninh toàn diện”. |
| Dự kiến, đường bay trực tiếp Mumbai - Đà Nẵng sẽ khai trương vào ngày 17/10 tới. |
Đoàn công tác do đồng chí Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu cùng lãnh đạo các sở, ngành và một số doanh nghiệp của Gia Lai đã có chương trình làm việc dày đặc và hiệu quả với các đối tác Hà Lan tại tỉnh Friesland, Trung tâm Thương mại thế giới Leeuwarden, các doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp công nghệ cao như Tập đoàn hoàng gia De Heus, Tập đoàn Schippers, NPI, Liên minh hợp tác xã Agriterra, Viện nghiên cứu nước Hà Lan.
Ngày 27/9 Đại sứ Phạm Việt Anh đã tham gia Đoàn tại các buổi làm việc với Tỉnh trưởng Friesland, thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm phục vụ nông nghiệp và Viện nghiên cứu nước của tỉnh Friesland.
![]() |
| Đoàn công tác tỉnh Gia Lai làm việc với tỉnh Friesland, Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan |
Cùng ngày, Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai do Đại sứ quán kết hợp với Trung tâm thương mại thế giới Leeuwarden (WTC Leeuwarden) tổ chức đã thu hút 12 doanh nghiệp phía Bắc Hà Lan trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại những sản phẩm phục vụ nông nghiệp như cung cấp các giải pháp và thực hiện xử lý nước, rác thải, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi bò, lợn, thiết bị sử dụng nước tiết kiệm…
Hội nghị đã được nghe giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, nhu cầu hợp tác đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Ông Rah Lan Chung cũng mong muốn thông qua WTC Leeuwarden kết nối, giới thiệu doanh nghiệp tỉnh Friesland đến tỉnh tìm hiểu, hợp tác thương mại, đầu tư. Ông trân trọng gửi lời mời Giám đốc WTC Leeuwarden cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan ghé thăm tỉnh Gia Lai trong dịp công tác đến Việt Nam cuối tháng 11/2022.
Trong các cuộc thăm và làm việc với Tổ chức Liên minh hợp tác xã Agriterra và Diễn đàn Trồng trọt Hà Lan Việt Nam (NVHP) tại World Horticulture Centre, Đoàn đã tham khảo kỹ mô hình tổ chức hoạt động và lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh.
Ông Rah Lan Chung khẳng định Gia Lai có nhiều thế mạnh và tiềm năng tự nhiên để đẩy mạnh hợp tác với cả hai tổ chức và mong muốn Hà Lan giúp các hợp tác xã ở các huyện nghèo phát triển cà phê sạch, giúp các cộng đồng dân tộc thiểu số tiếp cận vốn và liên kết mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao đời sống. Các đối tác nhất trí tiếp tục làm việc với Gia Lai thông qua các đại diện tại Việt Nam và hứa sẽ sớm thăm làm việc với tỉnh.
![]() |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình kết nối, xúc tiến thương mại - đầu tư tại Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan |
Tại buổi làm việc với Đại sứ quán, ông Rah Lan Chung khẳng định chuyến công tác đã đạt mục tiêu đề ra, là thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Gia Lai, hứa hẹn những bước phát triển sau này của các đối tác Hà Lan thâm nhập vào tỉnh, nhất là khi Tập đoàn Hoàng gia De Heus với Tập đoàn Hùng Nhơn vừa có bước tiến mới trong đầu tư mở rộng quy mô hợp tác ngay tại Gia Lai.
Chuyến công tác và Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư của Gia Lai là kết quả chuẩn bị công phu gần một năm qua và quyết tâm của tất cả các bên, từ Đại sứ quán, tỉnh Gia Lai đến tỉnh Friesland và Trung tâm Thương mại Thế giới WTC Leeuwarden.
| Ngày 9/9, ông Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Singapore tại Việt Nam - đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện tỉnh Vĩnh Phúc. |
| Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của tỉnh Thái Bình trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa và tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






