Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:16 | 03/01/2021 GMT+7

Kết nối cộng đồng người Việt tại Malaysia bằng lời ca hy vọng

aa
Ngày 1/1, dự án âm nhạc trực tuyến 'Hợp xướng Hy vọng' của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên.
Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào
Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng
Kết nối cộng đồng người Việt tại Malaysia bằng lời ca hy vọng
Bài hát "Xin chào Việt Nam" là sản phẩm đầu tiên của “Hợp xướng Hy vọng” của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. (Nguồn: homeiswhereyourbagis)

Dự án âm nhạc được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam cùng các hội đoàn người Việt Nam tại Malaysia. Qua dự án, ban tổ chức muốn gửi gắm những niềm hy vọng về một Năm Mới 2021 tươi sáng thông qua bài hát “Xin chào Việt Nam”.

Bà Anna Đoàn, người khởi xướng dự án cho biết ý tưởng về dàn “Hợp xướng Hy Vọng” được nung nấu trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại ở Malaysia. Những biện pháp chống dịch đã ảnh hưởng tới hoạt động cộng đồng, nhất là các sự kiện trực tiếp, tham gia đông người.

Được thúc đẩy bởi sự đồng cảm với nỗi buồn và lo lắng của mọi người trước tương lai bất ổn, cùng nỗi nhớ nhà, người thân sau gần 1 năm ngăn cách, dự án âm nhạc trực tuyến “Hợp xướng Hy vọng” đã ra đời với mong muốn kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia và truyền đi thông điệp về sự lạc quan, niềm hy vọng.

Bà Anna Đoàn là người đồng sáng lập STEAMLAND Education - một tổ chức giáo dục với định hướng trang bị cho trẻ em nền tảng tiếng Anh cần thiết để học tập và theo đuổi các môn khoa học công nghệ (STEAM).

Bà cho biết thêm: “Dự án không chỉ tôn vinh những giá trị yêu thương, đoàn kết, lạc quan của cộng đồng người Việt tại Malaysia, mà còn gói ghém cả những lời chào, tình cảm, sự yêu thương và nhung nhớ của những người Việt Nam tại Malaysia với đất nước. Sở dĩ chúng tôi chọn ‘Xin chào Việt Nam’ vì đó là bài hát có giai điệu hay, ca từ rất sâu sắc, đưa con người trở về với quê hương, với cội nguồn thiêng liêng và gợi lên nỗi niềm của những người con xa quê. Hy vọng thông qua sản phẩm đầu tay này, chúng tôi có thể mang đến cho mọi người món ăn tinh thần ấm áp trong những ngày đầu tiên của Năm mới”.

Dự án âm nhạc trực tuyến “Hợp xướng Hy vọng” được thực hiện trong tháng 12/2020 với sự hỗ trợ về tài chính và tinh thần đầy nhiệt thành của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia và Công ty TNHH Sơn Kova Quốc tế.

Dự án đã thu hút được sự tham gia của gần 100 người, từ các em nhỏ 4 tuổi đến các bà, các cô hơn 60 tuổi cùng các thành viên đang sinh sống, làm việc tại nhiều “điểm nóng” dịch COVID-19 ở Malaysia như Kuala Lumpur, Selangor… và hai khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam.

Hải quan kết nối 72 dịch vụ công trực tuyến vảo Cổng dịch vụ công quốc gia Hải quan kết nối 72 dịch vụ công trực tuyến vảo Cổng dịch vụ công quốc gia
Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào

Theo Nhã Anh/TGVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Trước những diễn biến căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã liên tiếp trao đổi với các đối tác trong ASEAN, bày tỏ quan ngại sâu sắc, kêu gọi các bên kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hòa bình, ổn định khu vực.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm Malaysia cùng Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/9, Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm Trung tâm Permata Kurnia - nơi hỗ trợ trẻ tự kỷ và trải nghiệm làm đồ thủ công truyền thống tại Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Kuala Lumpur.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động