Ngày 1/1, dự án âm nhạc trực tuyến 'Hợp xướng Hy vọng' của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên.
Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào
Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng
Kết nối cộng đồng người Việt tại Malaysia bằng lời ca hy vọng
Bài hát "Xin chào Việt Nam" là sản phẩm đầu tiên của “Hợp xướng Hy vọng” của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. (Nguồn: homeiswhereyourbagis)

Dự án âm nhạc được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam cùng các hội đoàn người Việt Nam tại Malaysia. Qua dự án, ban tổ chức muốn gửi gắm những niềm hy vọng về một Năm Mới 2021 tươi sáng thông qua bài hát “Xin chào Việt Nam”.

Bà Anna Đoàn, người khởi xướng dự án cho biết ý tưởng về dàn “Hợp xướng Hy Vọng” được nung nấu trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại ở Malaysia. Những biện pháp chống dịch đã ảnh hưởng tới hoạt động cộng đồng, nhất là các sự kiện trực tiếp, tham gia đông người.

Được thúc đẩy bởi sự đồng cảm với nỗi buồn và lo lắng của mọi người trước tương lai bất ổn, cùng nỗi nhớ nhà, người thân sau gần 1 năm ngăn cách, dự án âm nhạc trực tuyến “Hợp xướng Hy vọng” đã ra đời với mong muốn kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia và truyền đi thông điệp về sự lạc quan, niềm hy vọng.

Bà Anna Đoàn là người đồng sáng lập STEAMLAND Education - một tổ chức giáo dục với định hướng trang bị cho trẻ em nền tảng tiếng Anh cần thiết để học tập và theo đuổi các môn khoa học công nghệ (STEAM).

Bà cho biết thêm: “Dự án không chỉ tôn vinh những giá trị yêu thương, đoàn kết, lạc quan của cộng đồng người Việt tại Malaysia, mà còn gói ghém cả những lời chào, tình cảm, sự yêu thương và nhung nhớ của những người Việt Nam tại Malaysia với đất nước. Sở dĩ chúng tôi chọn ‘Xin chào Việt Nam’ vì đó là bài hát có giai điệu hay, ca từ rất sâu sắc, đưa con người trở về với quê hương, với cội nguồn thiêng liêng và gợi lên nỗi niềm của những người con xa quê. Hy vọng thông qua sản phẩm đầu tay này, chúng tôi có thể mang đến cho mọi người món ăn tinh thần ấm áp trong những ngày đầu tiên của Năm mới”.

Dự án âm nhạc trực tuyến “Hợp xướng Hy vọng” được thực hiện trong tháng 12/2020 với sự hỗ trợ về tài chính và tinh thần đầy nhiệt thành của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia và Công ty TNHH Sơn Kova Quốc tế.

Dự án đã thu hút được sự tham gia của gần 100 người, từ các em nhỏ 4 tuổi đến các bà, các cô hơn 60 tuổi cùng các thành viên đang sinh sống, làm việc tại nhiều “điểm nóng” dịch COVID-19 ở Malaysia như Kuala Lumpur, Selangor… và hai khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam.

Hải quan kết nối 72 dịch vụ công trực tuyến vảo Cổng dịch vụ công quốc gia Hải quan kết nối 72 dịch vụ công trực tuyến vảo Cổng dịch vụ công quốc gia
Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào

In bài viết

Truyền hình