Trước thông tin này, người hâm mộ đã chúc mừng cho Katy Perry. Dường như sau chuỗi ngày đen đủi vì bị kiện tụng cho tới những ca khúc không thành công, nữ ca sĩ cũng đã tìm được một điểm sáng. 
katy perry thang vu kien ban quyen dark horse Katy Perry và Orlando Bloom hẹn hò trên biển sau tin tái hợp
katy perry thang vu kien ban quyen dark horse Katy Perry và Orlando Bloom bị bắt gặp đi xem ca nhạc với nhau dấy nghi vấn tái hợp

Ở phiên tòa mới nhất diễn ra hôm 17/3, thẩm phán Christina A. Snyder đã đưa ra phán quyết bác bỏ nghi án đạo nhạc giữa Dark Horse và Joyful Noise. Cô cho rằng những điểm tương đồng giữa hai ca khúc không đủ để cấu thành hành vi đạo nhạc. Ngoài ra, vòng lặp giai điệu bị cho là đạo nhạc thực tế cũng không phải là một vòng lặp hiếm. Snyder viết: "Đây là điều không thể chối cãi. Một sự kết hợp 8 nốt tương đối phổ biến của các yếu tố không được bảo vệ, để hình thành âm sắc chung cho một loại nhạc thì không đủ nguyên bản đến mức nhân được sự bảo hộ bản quyền". 

Christine Lepera - luật sư bào chữa của tòa án đã ca ngợi phán quyết của thẩm phán là đúng đắn: "Đây là chiến thắng quan trọng đối với những người sáng tác âm nhạc và cả ngành công nghiệp âm nhạc. Những người đồng sáng tác Dark Horse xứng đáng được minh oan". 

katy perry thang vu kien ban quyen dark horse
Tạo hình nữ hoàng của Katy Perry trong Dark Horse. 

Trước thông tin này, người hâm mộ đã chúc mừng cho Katy Perry. Dường như sau chuỗi ngày đen đủi vì bị kiện tụng cho tới những ca khúc không thành công, nữ ca sĩ cũng đã tìm được một điểm sáng. 

Trước đó, trong phiên xử diễn ra vào tháng 7/2019, tòa phán quyết bản hit Dark Horse của Katy Perry đã sử dụng một số chất liệu trong ca khúc Joyful Noise do Marcus Gray (nghệ danh Flame) sáng tác. Do đó, Katy Perry phải bồi thường 550 nghìn USD, còn hãng đĩa chủ quản Capitol Records của cô sẽ trả khoản tiền khoảng 2,23 triệu USD còn lại. Tuy nhiên, phía Katy đã không chấp nhận bản án này và tiến hành kháng cáo.

katy perry thang vu kien ban quyen dark horse
Katy Perry xuất hiện tại toà án vào mùa hè năm ngoái.

Dark Horse được phát hành năm 2013 bởi hãng đĩa Capitol Records. Ca khúc được Katy Perry kết hợp cùng Juicy J, từng leo lên vị trí No.1 của bảng xếp hạng Billboard và là một trong những bản hit đình đám nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Joyful Noise của Flame là ca khúc nhạc rap được tung ra năm 2008 và từng đoạt giải Grammy.

Khi Joyful Noise thắng kiện Dark Horse vào mùa hè năm ngoái, nhiều nhà sản xuất âm nhạc đã lên tiếng và cho rằng đây là một phán xử bất công, một nỗi xấu hổ của làng nhạc. Luật sư của Katy Perry vì thế đã phản đối và lật ngược tình thế, giúp nữ ca sĩ được minh oan.

katy perry thang vu kien ban quyen dark horse Âm nhạc kết nối tình hữu nghi Việt - Mỹ

Chương trình hòa nhạc Việt - Mỹ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Mỹ tại Thành phố ...

katy perry thang vu kien ban quyen dark horse “Hiện tượng cover” triệu view Hương Ly ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Sau nhiều thành công với các bản cover và ca khúc đầu tay mang tên “Yêu ai để không phải khóc”, Hương Ly chính thức ...

katy perry thang vu kien ban quyen dark horse Kết thúc Liên hoan "Tôi yêu tiếng nước tôi": Ăm ắp những nhớ thương

Tối 15/9 (giờ Việt Nam), Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã tiến hành xong phần thi ...

Truyền hình