Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
13:58 | 30/09/2015 GMT+7

Juve - Sevilla: Cuộc chiến của 2 kẻ thất thế

aa
Từ đỉnh cao danh vọng mùa trước, Juve và Sevilla hiện đang vật vã và tủi hổ ở những vị trí cuối bảng giải quốc nội. Không hẹn nhưng cả hai đều hạ quyết tâm đả bại đối thủ để vớt vát hình ảnh của mình.

Nhìn vào vị trí xếp hạng của Juve và Sevilla tại giải quốc nội lúc này không ai có thể tin nổi. Vì mới chỉ mùa trước thôi Juventus là nhà vô địch Serie A, á quân Champions League. Còn Sevilla là nhà ĐKVĐ Europa League và xếp thứ 5 tại La Liga.

juve sevilla cuoc chien cua 2 ke that the

Juve đang đánh mất phong độ đỉnh cao của mình tại Serie A

Với Juventus, tình cảnh của “lão bà” hiện tại tương tự Chelsea ở Ngoại hạng Anh. Do để quá nhiều chủ chốt ra đi như Pirlo, Tevez, Vidal… trong khi những cầu thủ kế cận hoặc tân binh lại chưa tìm được tiếng nói chung, Juventus liên tiếp phải nhận những kết quả tệ hại.

6 vòng đấu đã qua, Juventus mới duy nhất 1 lần giành chiến thắng, hòa 2 và thua 3. Kết cục là đội bóng thành Turin ngậm ngùi đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng và kém đội đầu bảng Fiorentina tới 10 điểm!

Điểm sáng duy nhất của Juventus kể từ đầu mùa giải tới nay chính là trận thắng bất ngờ 2-1 trên sân của Man City. Vẫn những con người đó nhưng Juventus như là một đội bóng khác hẳn tại Champions League. Cả 3 bàn thắng đều do Juventus ghi trong đó có pha phản lưới nhà của Chiellini.

Trước cuộc đón tiếp Sevilla, Juventus nhận liên tiếp 1 trận hòa và 1 trận thua trước Frosinone và Napoli. Tuy nhiên, thủ thành Buffon vẫn lạc quan tin rằng, cuộc so tài với Sevilla sẽ là cơ hội để “lão bà “ lấy lại hình ảnh và thắp nên niềm tin cho cuộc chiến bảo vệ ngôi vương.

Trận này Juventus chào đón sự trở lại của tiền vệ Sami Khedira nhưng họ sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi Mario Mandzukic và Claudio Marchisio vì chấn thương.

May cho Juventus, Sevilla cũng chẳng khá hơn họ. Nhà ĐKVĐ Europa League cũng chỉ có được 5 điểm như Juventus sau 6 vòng đấu. Còn vị trí của họ là thứ 16 trên bảng xếp hạng!

Sevilla cũng chỉ có được trận thắng duy nhất cuối tuần qua trước Rayo Vallecano để làm chỗ dựa tinh thần cho chuyến đi tới Italia.

Đội bóng Tây Ban Nha còn đối diện với một cuộc khủng hoảng lực lượng khi nhiều chủ chốt như Ever Banega, Sergio Escudero, Daniel Carrico, Gael Kakuta, Adil Rami… đều có vấn đề về sức khỏe.

Dù vậy, HLV Unai Emery tự tin tuyên bố, họ cũng muốn lấy lại thể diện cho Sevilla bằng cách đánh bại á quân Champions League mùa trước ngay trên sân nhà.

Đáng chú ý đây mới là lần đầu tiên Juventus và Sevilla có dịp so tài tại cúp châu Âu. Trước đó chỉ có Deportivo là CLB Tây Ban Nha duy nhất đánh bại được “lão bà” tại Delle Alpins (Champions League năm 2004).

Dự đoán: Juventus 1-0 Sevilla

M’Gladbach Man City: Những người cùng khổ

Ở trận đấu còn lại của bảng D, Man City sẽ có chuyến làm khách trên sân của M’Gladbach. Trong trận đấu mở màn, Man City đã thúc thủ 1-2 ngay trên sân nhà Etihad trước Juventus, dù đã có bàn thắng dẫn trước sau pha đốt lưới nhà của Chiellini.

juve sevilla cuoc chien cua 2 ke that the

Man City (áo xanh) bất ngờ thảm bại 1-4 trước Tottenham cuối tuần qua

Trước chuyến đi này, "The Citizens" tiếp tục phải đón nhận 2 kết quả tệ hại nữa. Đầu tiên là trận thua 1-2 trước West Ham và cuối tuần qua Man City bất ngờ thảm bại 1-4 trước Tottenham, qua đó mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ cùng thành phố.
Đội bóng từng không để thủng lưới trong suốt 5 vòng đấu trước thì nay chỉ sau 2 trận đã nhận tới 6 bàn thua. Đó là lý do để các CĐV "The Citizens" lo lắng cho đội nhà.

Trước trận đấu, Man City đón tin vui khi tiền vệ Silva đã trở lại đội hình. Sự xuất hiện của tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ giúp cho ông Pellegrini có được một đội hình ưng ý cả công và thủ.

Như đã biết, ở trận thua Tottenham 1-4, Toure đã được đôn lên đá thay vị trí của Silva nhưng rõ ràng sức sáng tạo và những tình huống đi bóng khuấy động hàng thủ đối phương của cầu thủ người Bờ Biển Ngà chưa thể hiệu quả bằng Silva. Chính từ mắt xích này khiến cho “The Citizens” thiếu đi những phương án tấn công đột biến cần thiết trong bối cảnh họ bị đội chủ nhà dồn ép.

Ngoài Silva, Man City còn có sự thay đổi tiếp theo ở hàng thủ khi chắc chắn Joe Hart sẽ trở lại khung gỗ để thay thế Caballero – thủ thành đã mắc khá nhiều lỗi dẫn tới trận thua đậm trước Spurs. Bên cạnh đó, người trợ thủ của Caballero là Otamendi cũng thi đấu dưới sức và nhiều khả năng sẽ phải nhường chỗ cho Kompany.

Trong khi Man City đang sa sút phong độ thì M'Gladbach lại bắt đầu hồi sinh tại giải Bundesliga. Cách đây 10 ngày, M'Gladbach vẫn bị đánh giá là đội bóng có thành tích tệ nhất tại giải quốc nội với chuỗi 5 trận thua liên tiếp, cho dù ở mùa giải trước họ cán đích ở vị trí thứ 3 để giành quyền dự Champions League.

Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Andre Schubert, đội bóng này thắng liên tiếp hai trận trước Augsburg (4-2) và Stuttgart (3-1), tạm thoát khỏi khu vực bét bảng. Với sự hưng phấn trở lại cộng với lợi thế sân nhà, M'Gladbach có thể tự tin vào một kết quả có lợi cho mình trước Man City.

Trong quá khứ, Man City và M'Gladbach mới chỉ có duy nhất 1 lần đụng độ tại tứ kết UEFA Cup mùa giải 1978-1979. Chiến thắng sau 2 lượt trận với tỉ số 4-2 thuộc về đội bóng Đức. Một điểm đáng chú ý là M'Gladbach cũng chưa từng để thua trước các đội bóng Anh trong 4 lần so tài trước đây mỗi khi được đá trên sân nhà.

Về lực lượng, đội chủ nhà tiếp tục không có sự phục vụ của Martin Stranzl vì chấn thương, còn Tony Jantschke bị đau nhẹ.

Đội hình dự kiến:

M’Gladbach: Sommer; Korb, Dominguez, Brouwers, Wendt; Stindl, Nordveit, Jantschke, Hazard; Hahn, Raffael.

Man City: Hart, Sagna, Demichelis, Kompany, Kolarov, Fernandinho, Toure, De Bruyne, Sterling, Silva, Aguero

Dự đoán: M’Gladbach 1-1 Man City


Theo VNmedia

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

Từ ngày 23/05/2026 đến hết ngày 30/06/2026, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”. Triển lãm quy tụ 6 nghệ sĩ trẻ với gần 50 tác phẩm hội họa, đa dạng về chất liệu, hình thức và cách tiếp cận, phản ánh những góc nhìn của thế hệ trẻ trước một thế giới hậu kỹ thuật số.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động