Ngày 22/10, Đại sứ quán Israel và trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã khánh thành hệ thống trình diễn tưới nhỏ giọt đặt tại trường.
Thủ tướng đề nghị Israel hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và start-up Thủ tướng đề nghị Israel hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và start-up

Chiều 07/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar, đến chào xã giao tại trụ sở ...

Thêm chuyến bay đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn Thêm chuyến bay đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn

Ngày 24 và 25/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và hãng Hàng không Quốc gia Việt ...

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel.
Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel.

Tại buổi lễ, Đại sứ Israel Nadav Eshcar, Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng đã cắt băng khánh thành hệ thống trình diễn tưới nhỏ giọt tại nhà lưới.

Hệ thống tưới tiết kiệm của Israel dựa trên ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt để cung cấp nước vừa đủ cho cây trồng theo thời gian, giúp đảm bảo lượng nước tưới và giảm thiểu lãng phí nước. Bộ điều khiển kết hợp với phần mềm trên điện thoại thiết lập chế độ tưới bằng cảm biến độ ẩm đất, cảm biến vi khí hậu trong nhà lưới, hoạt trên qua kết nối 3G.

Hệ thống sẽ là điểm thăm quan, thực hành mẫu công nghệ tưới tiết kiệm cho sinh viên nông nghiệp, các đơn vị, cá nhân làm việc, nghiên cứu trong ngành trồng trọt của tỉnh, và hướng tới là một phần của trung tâm đào tạo nông nghiệp công nghệ cao.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Israel Nadav Eshcar phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi khai trương, ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhấn mạnh, “tưới nhỏ giọt là một công nghệ chính yếu của Israel và rất phù hợp với ngành nông nghiệp Việt Nam. Đối với các sinh viên và những người làm nông nghiệp tại Thái Nguyên và trong khu vực, đây là cơ hội để họ hiểu rõ công nghệ này, hỗ trợ công việc kinh doanh và sự nghiệp trong ngành nông nghiệp của họ".

Ông Trần Văn Điền, Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, cho biết: "Đây là một điểm để giới thiệu công nghệ mới, hiện đại cho việc tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao không chỉ cho Thái Nguyên mà còn các tỉnh miền núi phía Bắc".

Các đại biểu thăm quan mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel
Các đại biểu thăm quan mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel.

Là một nước có điều kiện tự nhiên thiếu thuận lợi, đặc biệt là nguồn nước khan hiếm, việc phát triển các giải pháp về nước cho sản xuất là một trọng tâm của nền kinh tế Israel. Giới thiệu và cung cấp các công nghệ đó để Việt Nam phát huy tiềm năng nông nghiệp của mình là một phần quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước.

Hệ thống tưới tiết kiệm của Israel dựa trên ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt để cung cấp nước vừa đủ cho cây trồng,đảm bảo lượng nước tưới và giảm thiểu lãng phí nước.
Hệ thống tưới tiết kiệm của Israel dựa trên ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt để cung cấp nước vừa đủ cho cây trồng,đảm bảo lượng nước tưới và giảm thiểu lãng phí nước.

Cùng ngày tại Thái Nguyên, các doanh nghiệp Israel và địa phương tham gia hội thảo “Giải pháp nông nghiệp khép kín dành cho nông hộ”. Hội thảo giới thiệu các giải pháp của Israel, bao gồm nhà kính qui mô gia đình, hệ thống tưới và thiết bị xử lí chất thải hữu cơ thành điện năng.

Việt Nam trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Israel Việt Nam trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Israel

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho nhân dân Israel thông qua Đại sứ quán Israel tại Việt ...

Bảo tàng Hồ Chí Minh và Viện Di sản Ben Gurion (Israel) kí kết hợp tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và Viện Di sản Ben Gurion (Israel) kí kết hợp tác

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác hoạt động khoa học trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2020-2022 giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh ...

In bài viết

Truyền hình