Nguồn tin ở trang Avia cho biết, Iran có thể đã đặt mua 32 máy bay chiến đấu Su-35 từ Nga và họ sẽ sớm nhận được hàng ngay trong tháng 01/2022.
UAE ký thương vụ lịch sử, mua 80 chiến đấu cơ Rafale của Pháp giá hàng chục tỷ USD UAE ký thương vụ lịch sử, mua 80 chiến đấu cơ Rafale của Pháp giá hàng chục tỷ USD
Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga
Iran
Nguồn minh họa: Avia

Thông tin Iran có thể đã mua tới 32 chiến đấu cơ Su-35 của Nga rò rỉ, được trang Avia của Nga dẫn lại. Qua đó cho biết, đã có 32 phi công cùng một số chuyên gia được Tehran gửi sang Nga đào tạo. Và việc tiếp nhận có thể diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm nay.

Nếu đây là thông tin thực thì ưu thế của không quân Israel trong cuộc xung đột với Iran sẽ không còn do có sự xuất hiện của "chiến thần" Su-35.

Được biết, đến nay, Nga đã hoàn thành việc sản xuất chiến đấu cơ Su-35 cho Ai Cập, tuy nhiên dưới sức ép từ Hoa Kỳ, Cairo đã từ bỏ thương vụ với Nga sau khi nhận một số chiếc Su-35.

Giới quan sát cho rằng, những chiếc máy bay này có thể sẽ được Nga bán ngay cho Iran, vì thế tiến độ hợp đồng mới được đẩy mạnh.

Hiện tại, cả Moscow và Tehran đều không bình luận về những thông tin trên. Thế nhưng, ở diễn biến khác, Israel lại tỏ ra rất lo ngại nếu thỏa thuận như vậy diễn ra.

Được biết, Su-35 được coi là thế hệ tiêm kích 4++, nó có một số tính năng của tiêm kích thế hệ thứ 5. Việc đưa tiêm kích Su-35 vào biên chế chính thức đã nâng cao đáng kể sức chiến đấu của không quân Nga trước khi tiêm kích thế hệ thứ 5 Su- 57 vào sản xuất hàng loạt.

Phe kháng chiến Afghanistan bắt đầu 'phản đòn' Taliban Phe kháng chiến Afghanistan bắt đầu 'phản đòn' Taliban
"Thiên nga trắng" của Nga bị hàng loạt chiến cơ nước ngoài bám sát
In bài viết

Truyền hình