Tổng cục Di trú thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia cho biết, dịch vụ cấp visa khi đến (visa on arrival - VOA) sẽ được nối lại kể từ ngày 7/3 tại đảo Bali của Indonesia cho khách du lịch từ 23 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ấn Độ hút khách Việt Nam bằng du lịch tâm linh Ấn Độ hút khách Việt Nam bằng du lịch tâm linh
Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 2 Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 2
Indonesia cấp thị thực khi đến cho du khách từ 23 quốc gia tới Bali ( Ảnh minh họa )
Indonesia cấp thị thực khi đến cho du khách từ 23 quốc gia tới Bali ( Ảnh minh họa )

Danh sách các nước này bao gồm Australia, Mỹ, Hà Lan, Vương quốc Anh, Italy, Nhật Bản, Đức, Canada, Hàn Quốc, Pháp, Qatar, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), và 9 nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Chính sách trên chỉ được dành cho các du khách nhập cảnh vào Indonesia qua cửa khẩu Sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai của Bali. Sau khi nhập cảnh vào Bali, du khách được phép di chuyển đến tất cả các tỉnh và thành phố của Indonesia.

Để được cấp VOA, du khách cần đáp ứng một số điều kiện, như hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, mua vé máy bay khứ hồi hoặc nối chuyển đến một quốc gia khác và đệ trình các giấy chứng nhận y tế theo yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19.

Theo Quy định số 28/2019 của chính phủ Indonesia, mức phí được áp dụng cho VOA là 500.000 rupiah (khoảng 35 USD). Loại thị thực này có giá trị lưu trú tối đa 30 ngày và chỉ được phép gia hạn một lần duy nhất.

Trước đại dịch Covid-19, Bali là điểm đến du lịch chính của Indonesia. Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của hòn đảo khi nó tốc độ tăng trưởng giảm 9,3% vào năm 2020 và 2,47% vào năm 2021. Chính phủ Indonesia hy vọng chương trình sẽ giúp hồi sinh nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19 của Bali.

Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế cho đến ngày 14/3 Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế cho đến ngày 14/3
Những quốc gia châu Âu được du khách Việt yêu thích Những quốc gia châu Âu được du khách Việt yêu thích
In bài viết

Truyền hình