Ngày 15/8, Google Doodle đã vinh danh Ignacio Anaya García - người tạo ra món nachos nổi tiếng khắp thế giới nhân dịp 124 năm ngày sinh của ông.
Vinh danh 37 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác PCPNN năm 2018 4 người Việt được Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh GS Nguyễn Thanh Liêm được vinh danh 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á

Ignacio Anaya García sinh ngày 15/8/1895 ở Acunã, Coahuila, Mexico, mất năm 1975 khi ở tuổi 81. Ignacio García được biết tới như cha đẻ của món ăn nhanh Nachos nổi tiếng của Mexico trước khi lan tỏa ra khắp thế giới.

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh
Google Doodle vinh danh Ignacio Anaya García

Năm 1943, Ignacio Anaya García làm đầu bếp trưởng tại Club Victoria, một nhà hàng nổi tiếng ở thị trấn biên giới của thành phố Piras Negras, bang Coahuila, Mexico. Một hôm, khi nhà hàng đã đóng cửa thì có một nhóm phụ nữ người Mỹ, là vợ của những người lính đóng quân tại căn cứ không quân Eagle Pass gần đó hỏi dùng một bữa ăn nhẹ.

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh
Ignacio Anaya García. (Ảnh: Internet)

Lúc này, các nhân viên của nhà hàng đã ra về, chỉ còn lại Ignacio Anaya García, nguyên liệu cũng thiếu thốn. Ông liền nảy ra ý tưởng dùng những thứ còn lại trong bếp để nấu. Ignacio Anaya García cắt khoai tây thành hình tam giác và chiên giòn lên, sau đó ông phủ lên một lớp phô mai và ớt jalapeno. Món ăn nhanh chỉ trong vài phút đã nhanh chóng trở thành món ăn món ăn khoái khẩu của các binh sĩ Mỹ với tên gọi ''Nachos'' - theo biệt danh của ông.

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh
Món Nachos. (Ảnh: Internet)

Không lâu sau, "Nachos'' không chỉ được các thực khách trong vùng đón nhận mà còn nổi tiếng với các tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới.

Món ăn này ngay sau đó đã trở nên phổ biến và được viết trong một cuốn sách nấu ăn của Mỹ vào đầu năm 1949. Đến năm 1960, García đã mở nhà hàng của riêng mình có tên El Nacho.

Vào giữa tháng 10 hàng năm, thành phố Piedras Negras lại tổ chức Lễ hội Nachos quốc tế để vinh danh 'cha đẻ' của món Nachos - đầu bếp tài ba Ignacio Anaya García và cùng thưởng thức di sản ẩm thực tuyệt vời mà ông tạo ra cho đất nước và con người Mexico.

Chiếc bánh Nachos khổng lồ được làm trong các dịp này đều được ghi vào sách Kỷ lục Guiness về chiếc Nachos to nhất thế giới.

Tuy nhiên, Ignacio Anaya García lại từ chối cấp bằng sáng chế cho sáng tạo về món ăn nổi tiếng của mình.

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh Vì sao phố cổ Hội An được vinh danh trên Google Doodles?

Ngày 16/7, Google Doodles đã để hình ảnh phố cổ Hội An trên trang chủ Tiếng Việt nhân dịp Hội An được bình chọn là ...

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được tôn vinh trên Google Doodles

Google Doodles Trịnh Công Sơn, một nhạc sỹ với triết lý âm nhạc ca ngợi hòa bình được ra mắt đúng dịp Hội nghị Thượng ...

ignacio anaya garcia cha de cua mon nachos noi tieng duoc google doodle vinh danh Google phát hành bản cập nhật sửa lỗi cho Google Pixel và Pixel XL

TĐO-Rạng sáng nay 2/10, Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 10 của Hệ điều hành Android 9.0 Pie. Bản cập nhật ...

In bài viết

Truyền hình