Theo MacGeneration, Apple sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu từ iCloud Documents & Data sang kho lưu trữ iCloud Drive từ tháng 5/2022.
Danh sách 36 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 Danh sách 36 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19
7 tỉnh, thành cho học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19

iCloud Documents & Data là tính năng lưu trữ, đồng bộ dữ liệu ứng dụng giữa các thiết bị Apple. Tính năng này ra đời trước iCloud Drive.

iCloud của Apple sẽ 'lột xác' vào năm sau
iCloud sẽ 'lột xác' vào năm sau.

Theo MacRumors, iCloud Documents & Data và iCloud Drive đều có thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu trong một số ứng dụng. Tuy nhiên điểm yếu của iCloud Documents & Data là không có ứng dụng quản lý như iCloud Drive.

Dữ liệu chuyển sang sẽ không tính vào dung lượng chung của iCloud, tuy nhiên người dùng cần kích hoạt iCloud Drive để xem và quản lý dữ liệu.

iCloud là một trong những tính năng quan trọng trên thiết bị iOS. Đây không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu, hình ảnh một cách an toàn và bảo mật, mà còn là lựa chọn tốt để giải phóng dung lượng trên máy Mac hoặc iPhone.

Bắt đầu từ tháng 5/2022, Apple đang cố gắng giảm thiểu sự nhầm lẫn và hợp lý hóa các phần khác nhau của iCloud Drive. Dịch vụ Documents & Data sẽ ngừng hoạt động và tất cả dữ liệu trong đó sẽ tự động được chuyển sang iCloud Drive.

Cuối cùng, sự khác biệt mà người dùng sẽ nhận thấy là họ sẽ có thể xem và truy cập dữ liệu này trực tiếp trong ứng dụng Tệp trên iOS hoặc Finder trên Mac. Tuy nhiên, trong khi quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra tự động thì việc xem dữ liệu trong iCloud Drive sẽ không. Người dùng sẽ phải bật tính năng này một cách riêng biệt.

Được giới thiệu từ năm 2014, iCloud Drive là một phần trong dịch vụ đám mây iCloud, cho phép người dùng thiết bị Apple chia sẻ, quản lý và đồng bộ file giữa máy Mac, iPhone và iPad tương tự các kho lưu trữ như Google Drive, Microsoft OneDrive...

5 người Việt lọt vào danh sách nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á 5 người Việt lọt vào danh sách nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á
Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, Việt Nam vinh dự có 5 người góp mặt.
Côn Đảo lọt vào danh sách 25 bãi biển đẹp nhất thế giới Côn Đảo lọt vào danh sách 25 bãi biển đẹp nhất thế giới
Đứng thứ 18 trong số 25 bãi biển đẹp nhất trên thế giới do Travel & Leisure bình chọn, Bãi Đầm Trầu đã khiến cái tên Côn Đảo tiếp tục được xướng tên trong danh sách những điểm đến hải đảo nổi tiếng thế giới.
Giá xăng ngày mai sẽ giảm sau hơn một năm tăng? Giá xăng ngày mai sẽ giảm sau hơn một năm tăng?
Chiều mai, liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. Tại lần này, nhiều chuyên gia dự đoán giá mặt hàng này sẽ giảm khoảng 200 đồng/lít so với kỳ trước.

In bài viết

Truyền hình